Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán Mỹ tăng phiên thứ ba liên tiếp

Chứng khoán

26/10/2022 08:04

Cả ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều tăng trong phiên thứ ba liên tiếp, với các megacap dẫn đầu thị trường mang lại cơ hội tăng giá mạnh nhất. Chỉ số S&P 500 đã phục hồi khoảng 8% từ mức đáy của ngày 12/10.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 337,12 điểm, tương đương khoảng 1,1%, kết thúc ở mức 31.836,74 điểm. S&P 500 tăng 1,6%, đóng cửa ở mức 3.859,11 diểm. Nasdaq Composite tăng 2,2%, đạt 11.199,12 điểm.

Cổ phiếu của Alphabet, công ty mẹ của Google đã giảm hơn 6% trong giao dịch kéo dài. Gã khổng lồ tìm kiếm trực tuyến đã không đạt được doanh thu như mong đợi. Alphabet cũng báo cáo sự sụt giảm doanh thu quảng cáo trên YouTube, điều này thúc đẩy các nhà đầu tư cân nhắc triển vọng cho các công ty công nghệ khác dựa vào chi tiêu quảng cáo.

Các cổ phiếu công nghệ lớn khác đã giảm sau giờ giao dịch. Cổ phiếu của Meta Platforms giảm 4,1% và Amazon giảm 2%.

Trong khi đó, Microsoft giảm khoảng 3% sau khi gã khổng lồ công nghệ báo cáo doanh thu đám mây yếu hơn mong đợi trong kết quả quý mới nhất của mình, mặc dù đã đánh bại ước tính thu nhập và doanh thu.

Chứng khoán thế giới tiếp tục đà tăng khi lợi suất trái phiếu giảm - Ảnh 1.

Bill Merz, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thị trường vốn tại US Bank Wealth Management ở Minneapolis, cho biết: "Ngày càng có nhiều cuộc thảo luận về ánh sáng cuối đường hầm cho việc tăng lãi suất của Fed". Merz cũng cảnh báo rằng, không biết liệu lạm phát cao hàng thập kỷ có được Fed giải quyết một cách dứt khoát hay không.

Merz nói thêm: "Chúng tôi đang thấy đồng USD giảm giá một chút và lợi suất trái phiếu dài hạn đã giảm một chút. "Những yếu tố đó đang kết hợp để tạo nên sự bùng nổ cho chứng khoán".

Châu Á - Thái Bình Dương

Cổ phiếu ở châu Á - Thái Bình Dương tăng hôm nay (26/10) khi tâm lý được cải thiện về việc Fed có khả năng hành động nhẹ nhàng hơn trong việc tăng lãi suất. Chỉ số giá tiêu dùng hàng năm của Australia đạt mức cao nhất kể từ tháng 12/1990.

Chứng khoán thế giới tiếp tục đà tăng khi lợi suất trái phiếu giảm - Ảnh 2.

Tại Úc, S & P/ ASX 200 tăng 0,34% so với báo cáo trước khi giao dịch gần như đi ngang. Đô la Úc suy yếu xuống 0,6385 AUD/ USD khi các nhà đầu tư tiêu hóa dữ liệu lạm phát.

Nikkei 225 tại Nhật Bản tăng 0,85% trong giao dịch sớm và Topix tăng 0,7%. Kospi của Hàn Quốc đi ngang và Kosdaq thấp hơn 0,45%. Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản tăng 0,14%.

Thị trường của Ấn Độ đóng cửa để nghỉ lễ. Trong tin tức công ty, Standard Chartered, Ping An và SK Hynix là một trong số các công ty dự kiến sẽ báo cáo thu nhập vào hôm nay.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement