Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán châu Á giảm khi Phố Wall đánh dấu chuỗi 4 ngày thua lỗ

Chứng khoán

05/05/2023 07:58

Hợp đồng tương lai chứng khoán tăng cao hơn vào tối thứ Năm (4/5).

Hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 0,2%, trong khi hợp đồng tương lai Nasdaq 100 tăng 0,3%. Hợp đồng tương lai gắn liền với Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 21 điểm, tương đương 0,06%.

Các nhà đầu tư đã nhận được một bảng báo cáo thu nhập mới của công ty, bao gồm cả Apple sau khi đóng cửa ngày thứ Năm. Gã khổng lồ công nghệ đã công bố kết quả kinh doanh vượt trội trong quý tài chính thứ hai, nhờ doanh số bán iPhone. Cổ phiếu của Apple đã tăng hơn 2% trong giao dịch mở rộng.

Trong phiên giao dịch bình thường vào thứ Năm, ba chỉ số trung bình chính đóng cửa ở mức thấp hơn trong ngày thứ tư liên tiếp. S&P 500 mất 0,72%, trong khi Nasdaq Composite giảm 0,49%. Chỉ số Dow giảm 286,50 điểm, tương đương 0,86%. Chỉ số 30 cổ phiếu cũng chìm trong sắc đỏ cho năm 2023, giảm 0,06%. Những lo ngại mới về rủi ro lây lan từ mảng ngân hàng khu vực đang gặp khó khăn đã thúc đẩy việc bán tháo và làm suy yếu tâm lý của các nhà đầu tư.

Chứng khoán châu Á giảm khi Phố Wall đánh dấu chuỗi bốn ngày thua lỗ vì nỗi lo ngân hàng - Ảnh 1.

Các chỉ số trung bình cũng đang theo dõi một tuần thua lỗ, hiệu suất tồi tệ nhất đối với cả ba kể từ ngày 10/3. S&P 500 giảm 2,6%, trong khi Nasdaq giảm 2,1%. Chỉ số Dow giảm 2,8%.

Các nhà đầu tư đang lo lắng về con đường phía trước của Fed sau khi các nhà hoạch định chính sách tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào thứ Tư.

″Với chi phí vốn tăng lên với tốc độ nhanh như vậy sau khi chúng tôi ở mức 0 hoặc 1% trong một thời gian dài, và sau đó tiếp tục ở các mức cao hơn này, điều đó chỉ tạo ra một loạt vấn đề và chúng tôi không biết chính xác ở đâu. rủi ro sẽ bùng phát", Giám đốc chiến lược vốn chủ sở hữu Hoa Kỳ của JPMorgan Chase, Dubravko Lakos, cho biết trên "Closing Bell" của CNBC. "Rủi ro của 'những ẩn số chưa biết' chỉ đơn giản là tăng cao hơn khi chúng ta duy trì mức lãi suất cao hơn lâu hơn".

Ông nói rằng vì vẫn chưa rõ ngưỡng của Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell đối với việc tăng lãi suất, bất chấp nguy cơ suy thoái nếu ngân hàng trung ương thắt chặt quá mức, các nhà đầu tư khó có thể thấy bất kỳ sự an ủi nào.

"Tôi nghĩ rằng một khi bạn bắt đầu thấy các tín hiệu rằng Fed chắc chắn đang tìm cách cắt giảm và nới lỏng, và phía ngân hàng khu vực, mô hình kinh doanh bắt đầu có ý nghĩa hơn, thì tôi nghĩ bạn bắt đầu cảm thấy nhẹ nhõm hơn, nhưng chúng tôi không ở đó", ông Lakos nói.

Dữ liệu bảng lương của tháng 4, bao gồm tỷ lệ thất nghiệp mới nhất và thông tin về tăng trưởng tiền lương, sẽ cung cấp cho Fed một điểm dữ liệu khác khi họ quyết định bước tiếp theo. Báo cáo việc làm được công bố vào thứ Sáu lúc 8:30 sáng (theo giờ Mỹ). Các nhà kinh tế dự đoán rằng 180.000 việc làm đã được thêm vào, theo Dow Jones.

Thị trường châu Á

Thị trường châu Á-Thái Bình Dương giảm điểm khi nỗi sợ ngân hàng bùng phát trở lại ở Phố Wall, khiến ba chỉ số chính của Hoa Kỳ rơi vào chuỗi bốn ngày giảm điểm. Cổ phiếu ngân hàng khu vực bị bán tháo, với SPDR S&P Ngân hàng khu vực ETF (KRE) giảm hơn 5% và một số ngân hàng có giao dịch không ổn định.

Chứng khoán châu Á giảm khi Phố Wall đánh dấu chuỗi bốn ngày thua lỗ vì nỗi lo ngân hàng - Ảnh 2.

Tại Úc, S&P/ASX 200 giảm 0,23% trong giao dịch sớm. Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ đưa ra tuyên bố về chính sách tiền tệ, trong đó nêu chi tiết các cân nhắc của ngân hàng trung ương khi họ bất ngờ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản lên 3,85%.

Chỉ số Hang Seng tương lai của Hồng Kông đứng ở mức 19.904 điểm, cho thấy mức mở cửa thấp hơn so với mức đóng cửa cuối cùng là 19.948,73 điểm.

Chỉ số quản lý mua hàng dịch vụ Caixin của Trung Quốc cho tháng 4 sẽ được công bố vào cuối ngày hôm nay, một ngày sau khi PMI sản xuất Caixin rơi vào lãnh thổ thu hẹp. Các thị trường ở Nhật Bản và Hàn Quốc đóng cửa nghỉ lễ vào thứ Sáu.

Khiếu nại, năng suất, chi phí lao động và dữ liệu thương mại sai ước tính

Một loạt các điểm dữ liệu kinh tế vào sáng thứ Năm hầu hết đều kém hơn so với kỳ vọng của Phố Wall.

Tổng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp là 242.000 trong tuần kết thúc vào ngày 29/4, cao hơn ước tính 236.000 từ Dow Jones. Năng suất của người lao động trong quý đầu tiên giảm 2,7% so với ước tính là giảm 1,9%, trong khi chi phí lao động đơn vị, thước đo lạm phát, tăng 6,3% trong quý 1, cao hơn mức kỳ vọng 5,5%.

Cuối cùng, thâm hụt thương mại giảm xuống còn 64,2 tỷ USD, nhưng cao hơn mức ước tính 63,1 tỷ USD.

ECB tăng lãi suất 25 điểm như dự đoán

Ngân hàng Trung ương châu Âu hôm thứ Năm đã tăng lãi suất thêm 25 điểm, đúng với dự đoán của thị trường, lưu ý rằng lạm phát vẫn còn quá cao và áp lực cơ bản vẫn còn.

Một ngày sau khi Fed công bố một đợt tăng tương tự, ECB đã tăng lãi suất vay chính lên các mức tương ứng là 3,75%, 4% và 3,25%, gần mức cao nhất trong 15 năm. Động thái của Fed đã đưa tỷ lệ quỹ của họ đến phạm vi mục tiêu là 5% - 5,25%.

Lạm phát toàn phần đang ở mức khoảng 7% trong khu vực đồng euro, cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% của ECB.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement