Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (4/5)

Chứng khoán

04/05/2023 19:46

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Fed tiếp tục tăng lãi suất

Fed đã tăng lãi suất cơ bản lần thứ 10 kể từ năm ngoái và báo hiệu rằng có thể dừng việc tăng lãi suất từ lúc này. Nhưng điều đó đơn giản là không đủ ôn hòa, đặc biệt là khi xem xét nỗi sợ hãi đang lan rộng trong lĩnh vực ngân hàng. 

Chứng khoán giảm trong ngay khi Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell cho biết các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương chưa sẵn sàng bắt đầu cắt giảm lãi suất. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (4/5) - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành của DoubleLine, Jeffrey Gundlach, cho biết trên chương trình "Closing Bell" của CNBC: "Việc để lãi suất ở mức cao này sẽ tiếp tục gây căng thẳng. Tôi tin rằng với xác suất rất cao sẽ có thêm nhiều vụ phá sản ngân hàng khu vực". 

2. PacWest khám phá các lựa chọn của mình

Tuy nhiên, một ngân hàng khu vực khác có trụ sở tại California đang gặp khó khăn nghiêm trọng. Cổ phiếu của PacWest đã giảm khoảng 72% trong năm nay tính đến hết ngày thứ Tư, còn giảm hơn nữa trong giao dịch tiếp thị trước vào thứ Năm sau khi ngân hàng cho biết họ đang cân nhắc tất cả các lựa chọn chiến lược. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (4/5) - Ảnh 2.

Leslie Picker của CNBC đưa tin, trong số những con đường tiềm năng đó có khả năng bán được. Mặc dù PacWest cho biết họ không nhận thấy dòng tiền gửi bất thường nào sau thất bại của Đệ nhất Cộng hòa vào đầu tuần này, nhưng rõ ràng họ thấy rằng có một số một thỏa thuận tiềm năng. 

"Gần đây, Công ty đã được một số đối tác và nhà đầu tư tiềm năng tiếp cận – các cuộc thảo luận đang diễn ra", PacWest cho biết trong một bản tin được đăng ngay sau nửa đêm Thứ Năm (theo giờ Mỹ).

3. Kenvue phát hành cổ phiếu đầu tiên

Kenvue, mảng kinh doanh sức khỏe người tiêu dùng được tách ra khỏi Johnson & Johnson, định giá đợt phát hành lần đầu ra công chúng là 22 USD/cổ phiếu vào tối thứ Tư. IPO dự kiến sẽ như vậy, là một điều hiếm gặp trong những ngày này. 

Đây là đợt tăng giá lớn nhất kể từ khi nhà sản xuất xe điện Rivian ra mắt công chúng vào cuối năm 2021 khi hoạt động IPO phần lớn bị tạm dừng vào năm ngoái trong khi thị trường giảm và Fed tăng lãi suất để chống lạm phát. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (4/5) - Ảnh 3.

Nó cũng đại diện cho đợt tái cơ cấu doanh nghiệp lớn nhất trong lịch sử của J&J, công ty sẽ kiểm soát khoảng 91% cổ phần của Kenvue sau đợt chào bán. Công ty mới bao gồm một số thương hiệu nổi bật, bao gồm Tylenol, Band-Aid và Listerine.

4. Sẵn sàng cho thu nhập của Apple?

Đó là một ngày trọng đại khác cho báo cáo thu nhập hàng quý, nhưng Apple là một trong những gã khổng lồ trong khối thứ năm. Gã khổng lồ công nghệ chuẩn bị công bố kết quả sau tiếng chuông. Các nhà phân tích mong đợi một báo cáo khá buồn tẻ từ Apple, với sự đồng thuận cho thấy doanh số bán hàng giảm 5% so với một năm trước.

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (4/5) - Ảnh 4.

Nhưng công ty cũng dự kiến sẽ cho biết họ được phép chi 90 tỷ USD để mua lại cổ phần và chia cổ tức, tiếp tục xu hướng kéo dài một thập kỷ. Apple đã chi 572 tỷ USD cho việc mua lại từ năm 2012 đến cuối năm 2022, bỏ xa các đối thủ. 

Tuy nhiên, theo báo cáo của Kif Leswing của CNBC, một số người thắc mắc liệu Apple có thể theo kịp tốc độ này hay không khi vị thế tiền mặt ròng của họ đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm.

5. Google bị kìm kẹp

Sundar Pichai, CEO của Alphabet đã kiếm được 226 triệu USD cho năm 2022, ngay cả khi gã khổng lồ công nghệ này chứng kiến giá cổ phiếu của mình trượt dốc khoảng 40%. Giờ đây, công ty đang tích cực cắt giảm chi phí, bao gồm cả việc cắt giảm khoảng 12.000 việc làm. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (4/5) - Ảnh 5.

Theo Jennifer Elias của CNBC, điều này đã không diễn ra suôn sẻ với các nhân viên của Google, những người đã chỉ trích ông Pichai và các giám đốc điều hành khác trong các hoạt động liên lạc và nội bộ. 

"Tiết kiệm chi phí của Ruth áp dụng cho tất cả mọi người… ngoại trừ VPS và Giám đốc điều hành chăm chỉ của chúng tôi", một nhân viên nói, đề cập đến Giám đốc tài chính Ruth Porat.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement