Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán châu Á tăng nhẹ trước khi kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ được công bố

Chứng khoán

09/11/2022 08:09

Chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương khởi sắc trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ và một loạt dữ liệu kinh tế, bao gồm cả dữ liệu lạm phát của Trung Quốc được công bố.

Nikkei 225 ở Nhật Bản cao hơn một chút trong khi Topix thấp hơn một chút. Kospi ở Hàn Quốc tăng 0,36% và Kosdaq tăng 0,27%. Tại Úc, S & P/ ASX 200 tăng 0,39% trong giờ giao dịch đầu tiên.

Tỷ lệ thất nghiệp của Hàn Quốc trong tháng 10 không thay đổi so với tháng 9 và Nhật Bản sẽ công bố dữ liệu thương mại của mình. Trung Quốc dự kiến sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng cũng như chỉ số giá sản xuất của mình. Phó thống đốc Michele Bullock của Ngân hàng Dự trữ Úc dự kiến sẽ phát biểu vào buổi chiều.

Chứng khoán châu Á tăng nhẹ trước khi kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ được công bố - Ảnh 1.

Trong khi đó trên thị trường chứng khoán Mỹ, hợp đồng tương lai ít thay đổi vào tối thứ Ba (8/11).

Hợp đồng tương lai của Chỉ số Công nghiệp Dow Jones chỉ tăng 2 điểm, tương đương chưa đến 0,1%. S&P 500 tương lai tăng 0,1%, trong khi Nasdaq 100 tương lai tăng 0,2%.

Cổ phiếu đang có ba ngày tăng liên tiếp, với chỉ số Dow tăng 333 điểm vào thứ Ba, tương đương hơn 1% lên 33,160.83 điểm. S&P 500 tăng 0,56% lên 3,828.11 điểm và Nadaq tăng 0,49% lên 10,616.20 điểm. Sự phục hồi đối với cổ phiếu có thể một phần là do cuộc bầu cử, nơi Phố Wall đang hi vọng đảng Cộng hòa giành được vị trí và tạo ra kỳ tích ở Washington, DC.

Chứng khoán thế giới tăng điểm ba phiên giao dịch liên tiếp - Ảnh 1.

Sự phục hồi gần đây của thị trường đang diễn ra vào cuối thời kỳ giao mùa mạnh mẽ. Về mặt lịch sử, cổ phiếu có xu hướng tăng sau cuộc bầu cử giữa kỳ và cho thấy rõ ràng về chính sách mà nó mang lại, và hai tháng cuối năm được coi là giai đoạn tăng giá đối với các nhà đầu tư.

Một cổ phiếu có giá trị tương lai là Disney, đã giảm hơn 6% trong giao dịch kéo dài sau khi gã khổng lồ giải trí này bỏ lỡ các ước tính về lợi nhuận trong quý IV tài chính của mình.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement