Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

CEO JPMorgan Chase: Nền kinh tế Mỹ đang bùng nổ

Phân tích

24/04/2024 14:43

Tổng giám đốc (CEO) kiêm Chủ tịch ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase, ông Jamie Dimon, cho biết tại sự kiện của Câu lạc bộ Kinh tế New York hôm thứ Ba (22/4) rằng sự bùng nổ kinh tế của Mỹ là "không thể tin được". “Ngay cả khi chúng ta rơi vào suy thoái, người tiêu dùng vẫn ở trạng thái tốt”.

Người đứng đầu ngân hàng lớn nhất Mỹ bày tỏ niềm tin vào nền kinh tế mạnh mẽ của Mỹ được hỗ trợ bởi việc làm ổn định và tài chính tiêu dùng lành mạnh.

Tuy nhiên, ông vẫn cảnh báo về những tác động kinh tế tiềm tàng của nợ quốc gia gia tăng, lạm phát và xung đột địa chính trị.

Ông Dimon, người lãnh đạo JPMorgan Chase vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính 2008, đã giúp tạo ra ngân hàng lớn nhất Mỹ về tài sản đã cảnh báo rằng lạm phát có thể kéo dài hơn dự kiến, khiến lãi suất ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn.

Chuyển sang chính sách công, người đàn ông 68 tuổi này cho biết chính phủ sẽ tốt hơn nếu có nhiều "người thực hành" hơn tại bàn đàm phán. Tên của ông đã được nổi lên cho các vai trò kinh tế cấp cao.

CEO JPMorgan Chase: Nền kinh tế Mỹ đang bùng nổ- Ảnh 1.

Dimon - Chủ tịch và CEO của JPMorgan Chase. Ảnh: Reuters

"Tôi muốn giúp đỡ đất nước của mình", ông Dimon, một trong những giám đốc điều hành nổi bật nhất của công ty Mỹ, nói trong một cuộc phỏng vấn rộng rãi với Marie-Josee Kravis, chủ tịch danh dự của Câu lạc bộ Kinh tế New York.

Giám đốc điều hành đã thảo luận các vấn đề chính sách bao gồm sức mạnh quân sự của Mỹ, sự phân cực chính trị và nhu cầu tăng trưởng kinh tế toàn diện tại sự kiện này. Ông cũng so sánh hiệu quả kinh tế và chính sách của quốc gia này với các quốc gia khác.

Ông Dimon nói rằng Mỹ cần một mối quan hệ hài hòa hơn giữa những người cho vay và cơ quan quản lý của họ.

Trước đây, ông đã chỉ trích các dự thảo quy định nhằm nâng cao yêu cầu về vốn đối với các ngân hàng lớn, cho rằng chúng sẽ hạn chế hoạt động cho vay và cản trở tăng trưởng.

Lợi nhuận quý đầu tiên của JPMorgan vượt ước tính của các nhà phân tích. Họ đã công bố doanh thu kỷ lục vào năm ngoái.

Ông Dimon ca ngợi sự lãnh đạo và sức mạnh kinh tế của Mỹ trong một lá thư thường niên gửi các cổ đông hồi đầu tháng này nhằm kêu gọi "tự do và công lý cho tất cả mọi người".

(Nguồn: Reuters)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement