icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cách nấu món Tôm hun khói đơn giản, siêu ngon

Du lịch & Ẩm thực

25/05/2022

17:05

Món ăn lấy tên từ tiếng Pháp "étouffée", được trộn với nước sốt đặc biệt từ bơ.

Được tìm thấy trong cả hai nền ẩm thực Creole và Cajun, étouffée thường được làm bằng đuôi cá bò, có hương vị đặc trưng, nhưng cá bò lại trong mùa ngắn, không có sẵn ở hầu hết các nơi. Vì vậy nó được biến hóa thành phiên bản với tôm, là một sự thay thế tuyệt vời. 

Cách nấu món Tôm hun khói đơn giản, siêu ngon - Ảnh 1.

Thành phần

4 muỗng canh bơ không muối 

1 hành tây, thái nhỏ 

2 cọng cần tây, thái mỏng 

½ ớt chuông xanh, thái nhỏ 

4 tỏi băm nhỏ 

3 muỗng canh bột mì đa dụng 

2 muỗng canh cà chua

¾ chén thịt gà

1 muỗng canh nước sốt nóng 

1 lá nguyệt quế khô 

2 muỗng cà phê gia vị Creole mua ở cửa hàng hoặc tự làm (xem Mẹo)  

Muối Kosher và tiêu đen 

Tôm, bóc vỏ 

1 hành lá, cắt nhỏ  

Cơm trắng ăn cùng

Thực hiện

Trong chảo lớn, đun chảy bơ ở lửa vừa. Cho hành tây, cần tây và ớt chuông vào nấu cho đến khi mềm khoảng 7 phút. Thêm tỏi, nấu cho đến khi có mùi thơm, trong 1 phút. 

Rắc bột mì lên trên các nguyên liệu, khuấy liên tục cho đến khi bánh chín nhẹ, khoảng 5 phút. Sau đó thêm tương cà vào, khuấy đều nấu thêm 1 phút. 

Đổ 3/4 cốc nước vào. Nấu cho đến khi nước cạn đi một nửa, khoảng 3 phút. Thêm nước sốt nóng, lá nguyệt quế, hạt nêm Creole, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu. Đun sôi nấu cho đến khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại, khoảng 2 phút. 

Cho tôm vào đảo đều, giảm lửa vừa. Đun nhỏ lửa cho đến khi tôm chín, có màu đục, khoảng 5 phút, lật từng miếng một nửa. 

Tắt bếp, Nêm nếm và điều chỉnh gia vị. Rắc hành lá lên trên. Ăn cùng cơm nóng.

Mẹo

Để làm gia vị Creole của riêng bạn, hãy kết hợp 1 thìa ớt bột xông khói, 1 thìa bột ớt, 1 thìa cà phê bột hành, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1/2 thìa ớt cayenne (hoặc ít hơn, nếu muốn), 1/2 thìa muối biển mịn, 1/2 thìa hạt tiêu đen cho vào bát nhỏ khuấy đều. Bảo quản trong bao bì kín gió, nơi khô ráo, thoáng mát.

(Nguồn: NYT Cooking)

Thực hiện: THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Món ngon mỗi ngày: Spaghetti chanh

Món ngon mỗi ngày: Spaghetti chanh

Công thức phù hợp với khẩu phần 6 người ăn, thực hiện trong 40 phút.

Du lịch & Ẩm thực

28/06/2022

Món ngon mỗi ngày: Tôm rim cà chua

Món ngon mỗi ngày: Tôm rim cà chua

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 15 phút.

Du lịch & Ẩm thực

28/06/2022

Du lịch phục hồi, đây là những nơi lưu trú không thể bỏ lỡ khi đến Việt Nam

Du lịch phục hồi, đây là những nơi lưu trú không thể bỏ lỡ khi đến Việt Nam

Đối với những du khách sang trọng đều biết, Việt Nam từ lâu đã trở thành một trong những điểm đến đáng giá nhất của châu Á và một số sự kiện khai trương ấn tượng gần đây đã giúp Việt Nam ngày càng trở nên thu hút hơn.

Du lịch & Ẩm thực

28/06/2022

Món ngon mỗi ngày: Kem bơ đậu phộng thuần chay

Món ngon mỗi ngày: Kem bơ đậu phộng thuần chay

Thực hiện 65 gram món kem này trong vòng 20 phút.

Du lịch & Ẩm thực

26/06/2022

Món ngon mỗi ngày: Nui xào xúc xích và cải xoăn

Món ngon mỗi ngày: Nui xào xúc xích và cải xoăn

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 đến 6 người ăn, thực hiện trong 30 phút.

Du lịch & Ẩm thực

24/06/2022

Món ngon mỗi ngày: Bánh nướng việt quất

Món ngon mỗi ngày: Bánh nướng việt quất

Thực hiện 12 chiếc bánh nướng việt quất trong vòng 40 phút.

Du lịch & Ẩm thực

24/06/2022

Việt Nam có cộng đồng du lịch lạc quan hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Việt Nam có cộng đồng du lịch lạc quan hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Theo chỉ số tự tin về du lịch (Travel Confidence Index) được thống kê bởi Booking, công ty du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới, Việt Nam đứng thứ 2 về mức độ tự tin du lịch, với 85% khách du lịch Việt có dự định đi du lịch trong 12 tháng sắp tới.

Du lịch & Ẩm thực

24/06/2022

Hé lộ hình ảnh Thiên đường sữa tại Mộc Châu - kỳ quan tương lai của Tây Bắc

Hé lộ hình ảnh Thiên đường sữa tại Mộc Châu - kỳ quan tương lai của Tây Bắc

Được chính thức khởi công vào cuối tháng 5/2022, những hình ảnh đầu tiên được trình làng của "Tổ hợp Thiên đường Sữa Mộc Châu" đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng bởi sự hấp dẫn và đẹp mắt của "Kỳ quan Tây Bắc" trong tương lai.

Du lịch & Ẩm thực

23/06/2022

Món ngon mỗi ngày: Carnitas

Món ngon mỗi ngày: Carnitas

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 đến 6 người ăn, thực hiện trong 30 phút.

Du lịch & Ẩm thực

23/06/2022