Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

7 mẹo tiện ích giúp bà nội trợ đỡ tốn thời gian trong nấu nướng

Lối sống

07/03/2022 13:40

Trong cuộc sống hàng ngày luôn có những mẹo vặt khiến bạn ngạc nhiên và thích thú.

1. Mẹo cắt hành tây không bị cay mắt

Để củ hành trong tủ đông 30 phút trước khi cắt chúng. Việc này chỉ phù hợp với việc cắt hành tây để nấu chứ không phù hợp cắt để làm salad.

bo-tui-15-meo-cat-hanh-tay-khong-cay-mat-2.jpg

2. Cứu cánh cho món canh bị mặn

Trường hợp khi nấu canh bạn cho muối quá tay. Hãy thả vào nồi một miếng khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa.

tai-xuong.jpg

3. Mẹo chữa cơm bị khét

Để chữa cơm khét, bạn có thể cho một lát bánh mì vào nồi cơm và đậy nắp lại. Bánh mỳ sẽ hút hết mùi khét. Ngoài ra bạn cũng có thể cho vào nồi cơm 1 củ hành.

4ddf767c473fae61f72e.jpg

4. Bảo quản trái bơ không bị thâm đen

Rắc lên quả bơ một chút giấm táo hoặc bảo quản trái bơ với một chút hành tây. Sau đó cho vào hộp hoặc túi và cho vào tủ lạnh, làm như thế trái bơ sẽ không bị thâm đen nữa.

cach-bao-quan-bo-tuoi-lau-nhat-1.jpg

5. Mẹo để đường ống thoát nước không bị tắc

Thỉnh thoảng hãy nhớ đổ nước sôi xuống các đường ống để chúng khỏi tắc. Nước sôi sẽ làm tan mỡ bám quanh thành ống, bạn sẽ tránh được cảnh phải moi những tảng thức ăn thừa dính mỡ đóng thành cục ở đây.

images.jpg

6. Mẹo vặt để chuối nhanh chín

Mua chuối chưa chín luôn là một ý tưởng tốt vì bạn không thể ăn ngay hết cả nải chuối. Tuy nhiên, nếu để 2-3 ngày mà vẫn chưa chín thì bạn có thể cho chuối xanh vào lò vi sóng trong khoảng 20-30 phút ở nhiệt độ 300 độ C chuối sẽ chín ngay 

meo-u-chuoi-chin-nhanh-khong-can-dung-hoa-chat-1_800x400.jpg

7. Mẹo nhà bếp giúp bạn có món thịt nướng/rán vàng hoàn hảo

Trước khi tẩm ướp, chế biến thịt, hãy lau thật khô miếng thịt với khăn giấy ăn loại dày (loại sử dụng trong nhà bếp, nếu bạn sử dụng khăn giấy thường có thể sẽ bị rữa ra). Với mẹo vặt này, miếng thịt sau khi chế biến sẽ trở nên vàng giòn, thơm ngon.

MỘC MIÊN( T/H)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement