Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Nui nấu bò cay

Du lịch & Ẩm thực

29/10/2021 15:13

Nguyên liệu ít, dễ tìm – cách làm siêu đơn giản – mà vị thì lại ngon xuất sắc! Nui nấu bò cay là món ăn cực kỳ “lợi hại” cho những ngày hơi se lạnh! Cùng xem & vào bếp làm ngay nha!

Hướng dẫn cách làm món Nui nấu bò cay cho 4 người ăn.

Nguyên liệu

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Ba chỉ bò (loại lát) nhập 200g
  • Nui ống cọng ngắn 100g
  • Cà rốt 1/3 củ
  • Nấm đông cô tươi 50g
  • Cải thảo 50g
  • Bông cải xanh 50g
  • RAU NÊM: Ngò gai
  • Gia vị: Dầu ăn, hành tỏi băm, đường, rượu trắng
  • Gia vị nêm sẵn lẩu kim chi

Sơ chế

Luộc nui mềm, chần nước lạnh, vớt ra để ráo.

Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Nấm đông cô cắt lát. Cải thảo cắt khúc xéo 2cm. Bông cải xanh tách miếng vừa ăn.

Áp chảo bò và nêm 1 ít đường và khử với rượu trắng để tăng độ thơm ngon.

Thực hiện

  • Phi thơm 1M hành tỏi băm, cho 1.5 lít nước vào nấu sôi và cho vào 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Kim Chi. Thêm các loại rau củ vào nấu, cuối cùng cho nui vào nấu tiếp trong nước súp đến chín mềm để nui thấm vị, cho thịt bò vào đảo đều. Tắt lửa. Thêm rau nêm.

Cách dùng

  • Dùng nóng

Mách nhỏ

  • Không nấu nui quá lâu nui sẽ bị bở, không ngon.
  • Chọn thịt bò ba chỉ có độ béo và mềm vừa phải, giúp món ăn ngon hơn.
  • Áp chảo bò và nêm 1 ít đường và khử với rượu trắng để tăng độ thơm ngon cho món ăn.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

Mai Uyên
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement