icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cách nấu món Mì Ý khoai tây cà chua cùng cải xoăn

Du lịch & Ẩm thực

27/05/2022

08:57

Công thức này có thể áp dụng cho mì ống cùng cà chua bi được nấu cùng nhau trong cùng 1 chảo

Để mì ống có được nước sốt đậm đà. Bạn có thể áp dụng một số cách nổi tiếng trên internet, điển hình như kỹ thuật của tác giả người Anh Anna Jones, phỏng theo cuốn sách “Một cách hiện đại để nấu ăn”. 

Kỹ thuật này rất dễ để làm theo: Khi thêm cải xoăn, hãy ném vào một vài con cá cơm cùng một nhúm ớt đỏ. Khi phủ phô mai, có thể thêm rau thơm tươi cắt nhỏ, như bạc hà, húng quế hoặc rau oregano để có được hương vị đậm đà

Công thức dưới đây có thể áp dụng cho khẩu phần 4 người ăn, nấu trong vòng 20 phút.

Cách nấu món Mì Ý khoai tây cà chua cùng cải xoăn - Ảnh 1.

Thành phần

1 mì Ý 

500 grams cà chua bi

2 chanh

3 muỗng canh dầu ô liu 

2 muỗng cà phê muối kosher

1 bó cải xoăn hoặc rau bina  rửa sạch và thái nhỏ   

Tiêu đen

Phô mai

Thực hiện

Đun sôi một lít nước. Trong khi đó, cho mì Ý, cà chua, vỏ chanh, dầu và 2 thìa cà phê muối kosher vào một chảo lớn. (Chảo phải đủ lớn để mì spaghetti khô có thể nằm phẳng.)

Cẩn thận thêm nước sôi vào chảo với mì. Đậy nắp chảo, đun sôi. Nhỏ lửa trong khoảng 6 phút, dùng kẹp gắp để di chuyển sợi mì xung quanh để không bị dính. Thêm cải xoăn hoặc rau bina, tiếp tục nấu cho đến khi nước sệt lại, khi mì ống đã chín. Nêm muối, tiêu, cho phô mai lên trên. 

(Nguồn: NYT Cooking)

Thực hiện: THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Món ngon mỗi ngày: Tôm rim cà chua

Món ngon mỗi ngày: Tôm rim cà chua

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 15 phút.

Du lịch & Ẩm thực

28/06/2022

Du lịch phục hồi, đây là những nơi lưu trú không thể bỏ lỡ khi đến Việt Nam

Du lịch phục hồi, đây là những nơi lưu trú không thể bỏ lỡ khi đến Việt Nam

Đối với những du khách sang trọng đều biết, Việt Nam từ lâu đã trở thành một trong những điểm đến đáng giá nhất của châu Á và một số sự kiện khai trương ấn tượng gần đây đã giúp Việt Nam ngày càng trở nên thu hút hơn.

Du lịch & Ẩm thực

28/06/2022

Món ngon mỗi ngày: Kem bơ đậu phộng thuần chay

Món ngon mỗi ngày: Kem bơ đậu phộng thuần chay

Thực hiện 65 gram món kem này trong vòng 20 phút.

Du lịch & Ẩm thực

26/06/2022

Món ngon mỗi ngày: Nui xào xúc xích và cải xoăn

Món ngon mỗi ngày: Nui xào xúc xích và cải xoăn

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 đến 6 người ăn, thực hiện trong 30 phút.

Du lịch & Ẩm thực

24/06/2022

Món ngon mỗi ngày: Bánh nướng việt quất

Món ngon mỗi ngày: Bánh nướng việt quất

Thực hiện 12 chiếc bánh nướng việt quất trong vòng 40 phút.

Du lịch & Ẩm thực

24/06/2022

Việt Nam có cộng đồng du lịch lạc quan hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Việt Nam có cộng đồng du lịch lạc quan hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Theo chỉ số tự tin về du lịch (Travel Confidence Index) được thống kê bởi Booking, công ty du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới, Việt Nam đứng thứ 2 về mức độ tự tin du lịch, với 85% khách du lịch Việt có dự định đi du lịch trong 12 tháng sắp tới.

Du lịch & Ẩm thực

24/06/2022

Hé lộ hình ảnh Thiên đường sữa tại Mộc Châu - kỳ quan tương lai của Tây Bắc

Hé lộ hình ảnh Thiên đường sữa tại Mộc Châu - kỳ quan tương lai của Tây Bắc

Được chính thức khởi công vào cuối tháng 5/2022, những hình ảnh đầu tiên được trình làng của "Tổ hợp Thiên đường Sữa Mộc Châu" đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng bởi sự hấp dẫn và đẹp mắt của "Kỳ quan Tây Bắc" trong tương lai.

Du lịch & Ẩm thực

23/06/2022

Món ngon mỗi ngày: Carnitas

Món ngon mỗi ngày: Carnitas

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 đến 6 người ăn, thực hiện trong 30 phút.

Du lịch & Ẩm thực

23/06/2022

Du lịch ASEAN hứa hẹn những triển vọng lạc quan

Du lịch ASEAN hứa hẹn những triển vọng lạc quan

Hầu như tất cả các quốc gia Đông Nam Á đã mở cửa hoạt động trở lại với ngành du lịch, với việc Thái Lan bỏ yêu cầu nhập cảnh cuối cùng liên quan đến COVID từ ngày 1/7, vì các chính phủ hy vọng rằng lĩnh vực này sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế.

Du lịch & Ẩm thực

21/06/2022