icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Ba chỉ xiên que chiên giòn

Du lịch & Ẩm thực

19/04/2022

14:23

Ướp thịt ba chỉ cùng nước dừa để vị thêm ngọt và mềm thịt, kết hợp sả cây, quế, hoa hồi đinh hương càng làm dậy vị hấp dẫn vô cùng! Cùng xem đầu bếp của Món Ngon Mỗi Ngày hướng dẫn thực hiện món Ba chỉ xiên que chiên giòn cực ngon nhé!

1. Nguyên liệu món ba chỉ xiên que chiên giòn

  • Nước dừa tươi: 2 chén
  • Sả cây: 3 cây
  • Hành tây: 1 củ
  • Mè đen: 2M
  • 3 miếng quế nhỏ, 1 hoa hồi, 3 nụ đinh hương
  • Que xiên tre
  • RAU NÊM: Salad, rau thơm, cà chua bi, dưa leo
  • Gia vị: muối, mật ong, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương 
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

2. Sơ chế món ba chỉ xiên que chiên giòn

  • Hành tây cắt khoanh. Sả cây đập dập, cắt khúc 5cm.
  • Gia vị thơm: Quế, hồi, đinh hương rang thơm, xay nhuyễn.

3. Thực hiện món ba chỉ xiên que chiên giòn

  • Luộc thịt: cho vào nồi nước dừa, sả cây, gia vị: 1M gia vị thơm, 1/2m muối, 1/2M mật ong, 2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1M Hạt nêm Aji-ngon® (Heo). Cho thịt vào hỗn hợp này luộc từ nước lạnh trong 10 phút với lửa vừa đến khi thịt vừa chín tới. Vớt ráo, để nguội.
  • Xiên que: Thịt luộc cắt khối vuông. Xiên thịt vào que tre có khoảng cách nhỏ.
  • Pha bột: Chừa lại 2M bột khô Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn, bột còn lại pha với nước theo tỉ lệ hướng dẫn thành hỗn hợp sánh sệt, thêm vào 2M mè đen.
  • Chiên: Tẩm que thịt xiên qua bột khô rồi nhúng qua bột nước. Cho vào chiên giòn với nhiều dầu. Vớt ra để ráo dầu. Hành tây tẩm qua bột khô và nhúng bột nước, chiên giòn.

4. Cách dùng món ba chỉ xiên que chiên giòn

  • Xếp hành tây và thịt xiên que chiên giòn ra dĩa, dùng kèm salad, dưa leo, rau thơm và Xốt Mayonnaise Aji-mayo

5. Mách nhỏ cách làm món  ba chỉ xiên que chiên giòn

  • Chọn thịt ba chỉ hoặc thịt có lẫn mỡ để sau khi chiên thịt không bị khô.
  • Luộc thịt chín trong nước dừa có gia vị giúp thịt mềm và có mùi thơm đặc trưng.
  • Thêm mè vào bột chiên giúp tăng hương vị, dinh dưỡng và màu sắc cho món ăn.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

Thực hiện: MAI UYÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Món ngon mỗi ngày: Kem bơ đậu phộng thuần chay

Món ngon mỗi ngày: Kem bơ đậu phộng thuần chay

Thực hiện 65 gram món kem này trong vòng 20 phút.

Du lịch & Ẩm thực

26/06/2022

Món ngon mỗi ngày: Nui xào xúc xích và cải xoăn

Món ngon mỗi ngày: Nui xào xúc xích và cải xoăn

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 đến 6 người ăn, thực hiện trong 30 phút.

Du lịch & Ẩm thực

24/06/2022

Món ngon mỗi ngày: Bánh nướng việt quất

Món ngon mỗi ngày: Bánh nướng việt quất

Thực hiện 12 chiếc bánh nướng việt quất trong vòng 40 phút.

Du lịch & Ẩm thực

24/06/2022

Việt Nam có cộng đồng du lịch lạc quan hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Việt Nam có cộng đồng du lịch lạc quan hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Theo chỉ số tự tin về du lịch (Travel Confidence Index) được thống kê bởi Booking, công ty du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới, Việt Nam đứng thứ 2 về mức độ tự tin du lịch, với 85% khách du lịch Việt có dự định đi du lịch trong 12 tháng sắp tới.

Du lịch & Ẩm thực

24/06/2022

Hé lộ hình ảnh Thiên đường sữa tại Mộc Châu - kỳ quan tương lai của Tây Bắc

Hé lộ hình ảnh Thiên đường sữa tại Mộc Châu - kỳ quan tương lai của Tây Bắc

Được chính thức khởi công vào cuối tháng 5/2022, những hình ảnh đầu tiên được trình làng của "Tổ hợp Thiên đường Sữa Mộc Châu" đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng bởi sự hấp dẫn và đẹp mắt của "Kỳ quan Tây Bắc" trong tương lai.

Du lịch & Ẩm thực

23/06/2022

Món ngon mỗi ngày: Carnitas

Món ngon mỗi ngày: Carnitas

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 đến 6 người ăn, thực hiện trong 30 phút.

Du lịch & Ẩm thực

23/06/2022

Du lịch ASEAN hứa hẹn những triển vọng lạc quan

Du lịch ASEAN hứa hẹn những triển vọng lạc quan

Hầu như tất cả các quốc gia Đông Nam Á đã mở cửa hoạt động trở lại với ngành du lịch, với việc Thái Lan bỏ yêu cầu nhập cảnh cuối cùng liên quan đến COVID từ ngày 1/7, vì các chính phủ hy vọng rằng lĩnh vực này sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế.

Du lịch & Ẩm thực

21/06/2022

Món ngon mỗi ngày: Cơm chiên kim chi

Món ngon mỗi ngày: Cơm chiên kim chi

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 đến 6 người ăn, thực hiện trong 45 phút.

Du lịch & Ẩm thực

20/06/2022

10 sai lầm khi nấu ăn thường mắc phải mà chúng ta không để ý

10 sai lầm khi nấu ăn thường mắc phải mà chúng ta không để ý

Danh sách những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người thường mắc phải khi nấu ăn.

Du lịch & Ẩm thực

20/06/2022