Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Các nhà phân tích cho biết 'Bitcoin đã chạm đáy'

Tiền điện tử

11/07/2024 08:44

83% nhà giao dịch Bitcoin ngắn hạn đã thua lỗ sau khi giá tiền điện tử lớn nhất thế giới ghi nhận mức giảm sâu nhất kể từ năm 2022.

Các nhà giao dịch Bitcoin bị xóa sạch lợi nhuận

Theo dữ liệu onchain từ Glassnode, Bitcoin trải qua "sự điều chỉnh sâu nhất" trong 24 tháng, tác động đến những người nắm giữ ngắn hạn (STH) với những khoản lỗ (chưa thực hiện) nặng nề.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView tiết lộ rằng trong đợt giảm giá mới nhất, giá Bitcoin đã giảm hơn 16,5% từ mức cao 63.801 USD vào ngày 1/7 để thiết lập mức dao động thấp ở mức 63.499 USD vào ngày 5/7 trong mức mà Glassnode mô tả là "mức sâu nhất" từ cuối năm 2022.

"Từ tháng 5 đến tháng 7, thị trường đã trải qua đợt điều chỉnh chu kỳ sâu nhất, ghi nhận mức giảm vượt quá -26% so với ATH".

Các nhà phân tích cho biết 'Bitcoin đã chạm đáy'- Ảnh 1.

Hiệu suất giá Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Bất chấp sự suy thoái này, báo cáo The Week On-chain của Glassnode lưu ý rằng sự điều chỉnh nông hơn đáng kể so với các chu kỳ trước đây. Nó chỉ ra cấu trúc thị trường mạnh mẽ và "giảm biến động khi Bitcoin trưởng thành như một loại tài sản".

"Nếu chúng tôi đánh giá hiệu suất giá so với mức thấp của từng chu kỳ, thì thị trường 2023-2024 đã hoạt động tương tự một cách kỳ lạ với hai chu kỳ gần đây nhất (2018-2021 và 2015-2017). Lý do Bitcoin đi theo con đường tương tự như vậy là một chủ đề tranh luận thường xuyên, nhưng nó tiếp tục cung cấp một khuôn khổ có giá trị để các nhà phân tích suy nghĩ về cấu trúc và thời gian chu kỳ".

Các nhà phân tích của Glassnode nhận thấy rằng với đợt bán tháo, 83% nguồn cung được kiểm soát bởi những người nắm giữ ngắn hạn – những địa chỉ đã nắm giữ Bitcoin dưới 155 ngày – đã rơi vào tình trạng thua lỗ chưa thực hiện.

Theo biểu đồ bên dưới, 2,9 triệu Bitcoin (khoảng 166,75 tỷ USD theo tỷ giá hiện tại) trong số 3,2 triệu Bitcoin (184 tỷ USD) do STH nắm giữ đã bị đẩy xuống dưới mức giá cơ bản với đợt bán tháo gần đây lên 53.000 USD.

Các nhà phân tích cho biết 'Bitcoin đã chạm đáy'- Ảnh 2.

Nguồn cung Bitcoin STH rơi vào tình trạng thua lỗ. Nguồn: Glassnode

Theo các nhà phân tích của Glassnode, điều này gây áp lực đáng kể lên Bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Miễn là giá Bitcoin vẫn ở dưới mức 58.000 USD trong vài ngày tới, triển vọng dài hạn về giá Bitcoin sẽ vẫn giảm vì mức này đóng vai trò là vùng kháng cự đáng kể.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 57.550 USD và đang phải đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh mẽ trên con đường phục hồi của nó so với mức hỗ trợ mà nó có được khi giảm giá.

Biểu đồ bên dưới đã chứng thực điều này, cho thấy đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 ngày ở mức 58.180 USD đặt ra đường kháng cự đầu tiên cho phe bò. Một rào cản khác có thể xuất hiện từ mức 63.880 USD, nơi cả EMA 50 ngày và EMA 100 ngày dường như hội tụ.

Việc bán tháo mạnh mẽ từ khu vực tắc nghẽn của nhà cung cấp này có thể hạn chế mọi nỗ lực đẩy giá lên cao hơn khi các nhà đầu tư chốt lời hoặc hòa vốn.

Các nhà phân tích cho biết 'Bitcoin đã chạm đáy'- Ảnh 3.

Biểu đồ BTC/hàng ngày. Nguồn: TradingView

Nhà phân tích nổi tiếng Daan Crypto Trades nhận thấy rằng việc lấy lại EMM 200 ngày và giữ trên 59.000 USD sẽ là "khởi đầu tốt" cho những nhà đầu tư Bitcoin.

Dữ liệu thanh lý từ Coinglass cho thấy giá thầu bán cao đang tăng lên gần đường EMA 200 ngày ở mức 58.587 USD, khẳng định tầm quan trọng của mức này.

Các nhà phân tích cho biết 'Bitcoin đã chạm đáy'- Ảnh 4.

Bản đồ nhiệt thanh lý Bitcoin. Nguồn: Đồng xu

Bitcoin đã chạm đáy?

Các nhà phân tích cho biết mặc dù áp lực bán lớn vẫn đang diễn ra, đợt giảm mạnh vào tuần trước đã không tiếp diễn trong tuần này và nhìn chung tiền điện tử hiện đã chạm đáy.

Các nhà phân tích đã nêu ra lý do cho thấy kỳ vọng tăng của họ vẫn tiếp tục như sau: "Chúng tôi cho rằng tiền điện tử đã chạm đáy vì chúng ta không thể giảm sâu hơn nữa mặc dù thị trường có áp lực bán lớn".

Chúng tôi cho rằng thị trường tiếp tục tăng trưởng nhờ những luồng gió tích cực mà chúng tôi đã thấy:

1. Số liệu thị trường lao động Mỹ yếu hơn vào tuần trước. Ngoài ra, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nói trước Thượng viện rằng các điều kiện thị trường xác nhận họ đang tiến tới mục tiêu cuối cùng là 2%.

2. Chính phủ Đức đã bán ra hơn 6000 Bitcoin và dưới áp lực của Mt. Gox, Bitcoin đã hình thành đáy kép, không thể phá vỡ mức giá dưới 54.000 USD.

3. Số liệu CPI yếu hơn vào ngày mai (12/7) sẽ củng cố quyết định cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9 và tháng 12. Điều này sẽ hỗ trợ cho việc tăng giá.

4. Hàng loạt bản cập nhật S-1 cho các ETF Ethereum giao ngay cũng có thể báo hiệu rằng giao dịch ETF ETH sẽ sớm bắt đầu. Chúng tôi tin rằng đợt ra mắt ETH sẽ diễn ra trong tháng này, đặc biệt là nếu các công ty phát hành công bố lịch trình phí của họ".

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch tiền điện tử đều tiềm ẩn rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

(Nguồn: Cointelegraph/Coinmarketcap)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement