Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

BYD vượt Nissan về doanh số bán ô tô toàn cầu hàng tháng

Thị trường

30/11/2023 09:04

Nhà sản xuất xe điện Trung Quốc BYD đã vượt qua Nissan Motor về doanh số bán hàng toàn cầu trong tháng 10, lần đầu tiên vượt qua đối tác Nhật Bản về doanh số hàng tháng.

Doanh số bán hàng của BYD trong tháng trước đã tăng 39% so với một năm trước đó lên 301.833 chiếc, vượt qua mức tăng 5% của Nissan với 279.102 xe.

Trong khi Trung Quốc chiếm gần 30% doanh số bán hàng toàn cầu của Nissan, doanh số bán hàng của hãng sản xuất ô tô này trong tháng 10 lại thấp hơn con số cùng kỳ năm ngoái. Nissan đã tung ra xe điện Ariya và Sylphy tại thị trường Trung Quốc, nhưng sự cạnh tranh với các nhà sản xuất xe điện địa phương đã khiến công ty Nhật Bản hoạt động kém hiệu quả.

Ngược lại, xe điện Seagull của BYD, được định giá ở mức giá thấp hơn, lại là mẫu xe điện bán chạy thứ hai trên toàn thế giới trong tháng 10 sau Model Y của Tesla, theo báo cáo của công ty nghiên cứu MarkLines.

BYD đang tấn công ở mọi mức giá. Hãng xe Trung Quốc hồi tháng 9 đã cho ra mắt mẫu xe thể thao đa dụng U8 dưới thương hiệu hạng sang Yangwang.

BYD vượt Nissan về doanh số bán ô tô toàn cầu hàng tháng- Ảnh 1.

Mẫu SUV Seagull của nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYD đứng thứ hai trên toàn thế giới về doanh số bán xe điện trong tháng 10. Ảnh: Nikkei

Khả năng cạnh tranh về chi phí là vũ khí lợi hại trong kho vũ khí của BYD. Pin, động cơ và các bộ phận EV quan trọng khác được sản xuất nội bộ, giúp cắt giảm chi phí và tăng tốc độ phát triển.

Công ty Trung Quốc đang bắt tay vào việc mở rộng trên toàn thế giới, tạo dựng chỗ đứng ở Đông Nam Á, nơi ô tô do Nhật Bản sản xuất có thị phần cao.

"Doanh số bán xe cỡ nhỏ Dolphin EV rất mạnh ở Thái Lan và Brazil", đại diện công ty con BYD tại Nhật Bản nói với Nikkei.

BYD cũng sẵn sàng mở rộng dấu ấn của mình tại Nhật Bản, nơi các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản chiếm 80% thị phần. Công ty Trung Quốc bắt đầu bán mẫu SUV chạy hoàn toàn bằng điện tại Nhật Bản vào tháng 1 năm nay và có kế hoạch hình thành mạng lưới 100 đại lý trên toàn quốc.

U8 đã ra mắt tại Nhật Bản tại Japan Mobility Show vào tháng 10. BYD đang xem xét tung ra dòng sản phẩm Yangwang trên thị trường.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement