Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bốn 'đại gia' công nghệ chia nhau gói thầu ‘điện toán đám mây’ trị giá 9 tỷ USD của Lầu Năm Góc

Số hóa

09/12/2022 09:21

Microsoft, Oracle, Google và Amazon sẽ chia sẻ một hợp đồng trị giá 9 tỷ USD để xây dựng mạng lưới điện toán đám mây cho Lầu Năm Góc, Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố.

"Sẽ không có khoản tiền chuyển giao bắt buộc nào tại thời điểm ký hợp đồng; và tiền sẽ được giải ngân đối với các đơn đặt hàng riêng lẻ", Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết trong một thông cáo báo chí hôm thứ Tư (7/12).

Chương trình Joint Warfighter Cloud Capability nhằm cung cấp cho các lực lượng Hoa Kỳ quyền truy cập vào dữ liệu nhạy cảm trên nhiều lĩnh vực.

Bốn 'đại gia' công nghệ trúng gói thầu ‘điện toán đám mây’ trị giá 9 tỷ USD của Lầu Năm Góc - Ảnh 1.

Bộ Quốc phòng, do Bộ trưởng Lloyd Austin đứng đầu, đã trao một hợp đồng trị giá 9 tỷ USD cho các hệ thống điện toán đám mây cho Oracle, Google, Amazon và Microsoft.

"Mục đích của hợp đồng này là cung cấp cho Bộ Quốc phòng các dịch vụ đám mây có sẵn trên toàn cầu dành cho doanh nghiệp trên tất cả các lĩnh vực bảo mật và cấp độ phân loại, từ cấp độ chiến lược đến cấp độ chiến thuật", tuyên bố cho biết thêm.

Lầu Năm Góc đã hủy hợp đồng được ký vào năm 2019 với Microsoft vào tháng 7 năm ngoái do công ty này chậm trễ đối với chương trình, khi đó được gọi là Cơ sở hạ tầng phòng thủ doanh nghiệp chung (JEDI).

Vào thời điểm đó, Amazon đã đệ đơn khiếu nại pháp lý và cáo buộc rằng có "sự thù hận cá nhân" của cựu TT  Donald Trump đối với Giám đốc điều hành lúc bấy giờ của Amazon là Jeff Bezos và điều này đã tạo cho Microsoft một lợi thế trong đấu thầu.

Tổng thanh tra của Lầu Năm Góc nói không tìm thấy bằng chứng về hành vi sai trái nhưng không thể xác định mức độ ảnh hưởng của Nhà Trắng đối với quá trình này do không được tiếp cận với các nhân chứng.

(UPI)

N.MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement