Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Apple lần đầu tiên sản xuất iPad tại Ấn Độ

Số hóa

07/12/2022 14:03

Khi Apple tiếp tục đa dạng hóa không chỉ chuỗi cung ứng mà còn cả sản xuất, công ty có thể đang để mắt đến Ấn Độ như một nơi để sản xuất iPad.

Theo một báo cáo hôm 6/12, Apple đang thảo luận với các quan chức ở Ấn Độ về việc tăng sản lượng. Thỏa thuận về iPad vẫn chưa đạt được nhưng quốc gia này đã đáp ứng một số nhu cầu sản xuất của Apple. Chưa có kế hoạch cụ thể nào được đưa ra vì vẫn còn những rào cản phía trước.

Ấn Độ đã sản xuất iPhone cho Apple từ năm 2017 và gần đây đã bắt đầu sản xuất iPhone 14 và iPhone 14 Plus vào tháng 9. Các nhà sản xuất trong nước cũng có thể sản xuất tai nghe nhét tai AirPods và Beats. Tuy nhiên, việc thiếu nhân lực có chuyên môn cao ở Ấn Độ có thể làm chậm kế hoạch chế tạo các thiết bị phức tạp như iPad.

Apple lần đầu tiên sản xuất iPad tại Ấn Độ - Ảnh 1.

Trong một báo cáo vào tuần trước, Wall Street Journal đưa tin Apple đang tích cực tìm cách chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc, mà Ấn Độ, Việt Nam là mục tiêu chính.

 Vì ảnh hưởng bởi các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt do COVID-19, có thể mất tới 8 năm để chuyển ít nhất 10% sản lượng ra khỏi đất nước.

Apple có mục tiêu dài hạn là tăng 35% số iPhone được sản xuất tại Ấn Độ và tăng cường sản xuất iPhone ở các quốc gia khác ngoài trong 5 năm tiếp theo, gồm Việt Nam, Malaysia và Mỹ, tăng so với mức hiện tại. Việt Nam cũng dự kiến sẽ tiếp tục sản xuất nhiều sản phẩm khác bao gồm AirPods, Apple Watch và MacBook.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement