Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Boeing 757 bung bánh trước khi đang chờ cất cánh ở Mỹ

Nóng trong ngày

25/01/2024 11:38

Cơ quan quản lý Mỹ cho biết bánh trước của một chiếc máy bay chở khách Boeing 757 của Delta Air Lines đã rơi ra và lăn đi khi máy bay chuẩn bị cất cánh.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết bánh trước của chiếc máy bay chở khách Boeing 757 do hãng hàng không Delta Airlines khai thác đã bị bung ra và lăn đi khi máy bay chuẩn bị cất cánh.

Sự cố trên xảy ra vào ngày 20/1, tại sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson ở thành phố Atlanta, bang Georgia. Không ai trong số 184 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn trên máy bay bị thương trong vụ này.

Thông báo cho biết "bánh xe ở mũi máy bay bị bung ra và lăn xuống đồi" khi chiếc Boeing 757 đang chuẩn bị cất cánh.

Máy bay dự kiến đi Bogota, Colombia. Đại diện của Delta nói với tờ New York Times rằng các hành khách đã được đưa lên chuyến bay thay thế sau vụ tai nạn.

Boeing 757 bung bánh trước khi đang chờ cất cánh ở Mỹ - Ảnh 1.

Một chiếc máy bay Delta cất cánh ở Úc. Nhà chức trách đang điều tra vụ việc mới nhất xảy ra với một trong những chiếc máy bay của hãng ở Atlanta, Georgia. Ảnh: Getty

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh các cơ quan quản lý liên bang Mỹ đang tăng cường giám sát Boeing sau vụ bật tung một cánh cửa thoát hiểm ở thân máy bay khi chiếc Boeing 737 MAX 9 của hãng hàng không Alaska Airlines đang bay trên không trung, khiến chiếc máy bay mới vận hành được 8 tuần này bị thủng một lỗ.

Rất may không ai bị thương nặng trong vụ này, nhưng FAA đã đình chỉ 171 chiếc MAX 9 sau sự cố ngày 5/1.

Những lo ngại về an toàn cũng khiến United Airlines cân nhắc việc vận hành đội bay của mình mà không có máy bay Boeing 737 Max 10.

Giám đốc Boeing cho biết công ty sẽ không đưa máy bay lên không trung trừ khi tự tin 100%

Trong khi đó hôm thứ Tư (24/1), giám đốc điều hành Boeing Dave Calhoun cho biết nhà sản xuất sẽ không vận hành máy bay của mình trừ khi công ty hoàn toàn tin tưởng vào sự an toàn của chúng.

Ông nói với các phóng viên ở Washington trước một trong những cuộc gặp với các thượng nghị sĩ Mỹ: "Chúng tôi không đưa những chiếc máy bay mà chúng tôi không tin tưởng 100% vào không trung".

Ông Calhoun cũng cho biết công ty "tin tưởng vào sự an toàn của máy bay của chúng tôi".

Ông nói thêm rằng ông đã nói với các thượng nghị sĩ rằng ông sẽ minh bạch khi thảo luận về vụ việc của Alaska Airlines từ đầu tháng này, Reuters đưa tin.

Thượng nghị sĩ Mỹ Maria Cantwell, Chủ tịch Ủy ban Thương mại Thượng viện, cho biết bà dự định tổ chức một phiên điều trần sau khi FAA cấm bay các máy bay Boeing 737 Max 9.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement