Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin trượt dốc khi các cuộc đàm phán trần nợ đè nặng lên các nhà đầu tư

Tiền điện tử

25/05/2023 00:43

Tiền điện tử giảm cùng với chứng khoán vào tối 24/5 khi các nhà đầu tư lo lắng về trần nợ và động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Bitcoin đã giảm hơn 3% xuống còn 26.300 USD, theo Coin Metrics. Ether giảm tương tự và được giao dịch ở mức 1.792 USD.

Động thái này diễn ra đồng thời với sự sụt giảm của chứng khoán Mỹ. Chỉ số Dow Jones giảm gần 300 điểm trong khi S&P 500 và Nasdaq Composite giảm khoảng 1% mỗi chỉ số.

Vào thứ Tư, Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy cho biết các cuộc đàm phán về trần nợ vẫn đang bị đình trệ về mức chi tiêu, trong khi còn 8 ngày nữa là Hoa Kỳ có nguy cơ vỡ nợ. Ông cũng cho biết, ông tin rằng các nhóm đàm phán có thể đạt được tiến bộ vào thứ Tư.

David Wells, Giám đốc điều hành của Enclave Markets cho biết: "Thị trường đã mở cửa khá chậm sau khi giảm đáng kể vào hôm qua, vì vậy đây có thể là một phản ứng đối với điều đó. Mặc dù tiền điện tử là một thị trường toàn cầu, nhưng khối lượng tăng khá nhiều trong giờ giao dịch ở Hoa Kỳ, vì vậy, đôi khi các động thái lớn của tiền điện tử đang theo sau các động thái lớn của cổ phiếu được thúc đẩy bởi vĩ mô".

Khi các nhà đầu tư theo dõi các cuộc đàm phán trần nợ đang diễn ra ở Washington và kỳ vọng tăng lãi suất của các nhà đầu tư tăng lên, Bitcoin đã bắt đầu hoạt động như một tài sản rủi ro một lần nữa, giống như khi nó bắt đầu được giao dịch nhiều hơn cùng với vàng vào đầu năm nay.

Bitcoin và Ether đang trên đà trải qua tháng tồi tệ nhất năm 2023, lần lượt giảm 10% và 6%. Bitcoin giảm gần 8% trong quý, sau khi kết thúc quý đầu tiên tăng 71%. Ether giảm 2%, sau khi đạt mức tăng 52% trong quý 1.

(Nguồn: CNBC)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement