Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Binance được cấp phép hoạt động tại Thái Lan

Tiền điện tử

27/05/2023 08:10

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan hôm 26/5 đã phê duyệt một liên doanh giữa Binance và Gulf Energy Development để vận hành một sàn giao dịch và môi giới tài sản kỹ thuật số, theo Nikkei Asia, đây là giấy phép đầu tiên của “gã khổng lồ” tiền điện tử tại khu vực Đông Nam Á.

Theo Nikkei, các hoạt động sẽ bắt đầu vào quý 4/2023 với tư cách là một liên doanh 51-49 giữa Gulf Innova và Binance. Trước đây là chi nhánh fintech của Gulf Energy, một trong những nhà sản xuất điện tư nhân lớn nhất của Thái Lan, đã đầu tư 20 triệu USD để mua 0,4% cổ phần trong hoạt động của Binance tại Mỹ.

Ông Richard Teng, Giám đốc khu vực châu Á của Binance cho biết: "Bằng cách khai thác chuyên môn của Binance cùng với mạng lưới và sự hiện diện tại địa phương đã được thiết lập của Gulf, Gulf Binance đặt mục tiêu cho các nhà đầu tư Thái Lan thấy được toàn bộ tiềm năng của công nghệ chuỗi khối".

Sự xuất hiện của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, có thể sẽ làm rung chuyển thị trường tài sản kỹ thuật số của Thái Lan. Sàn giao dịch địa phương Bitkub đã tăng thị phần của mình lên mức chi phối 75,4% sau khi sàn giao dịch số 2 Zipmex đối mặt với tình trạng thiếu thanh khoản do sự cố Terra Luna vào giữa năm 2022.

Binance được cấp phép hoạt động tại Thái Lan - Ảnh 1.

Sự xuất hiện của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, có thể sẽ làm rung chuyển thị trường tài sản kỹ thuật số của Thái Lan. Ảnh: Reuters và ảnh chụp màn hình từ trang web của Gulf

Các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số của Thái Lan đã chứng kiến khối lượng giao dịch giảm 79% trong năm ngoái, giai đoạn được gọi là "mùa đông tiền điện tử". 

Biến cố "mùa đông tiền điện tử" cuối cùng đã đánh gục sàn giao dịch toàn cầu FTX, đối thủ chính của Binance.

Ông Teng nói rằng người dùng Thái Lan "có thể mong đợi quyền truy cập vào một dịch vụ đáng tin cậy và được quản lý, ưu tiên bảo mật người dùng bên cạnh việc tuân thủ các quy định địa phương" từ Binance.

Cách tiếp cận "tuân thủ đầu tiên" của Binance ở Thái Lan là một sự đảo ngược so với các chiến thuật trước đó đã gây ra cảnh báo từ các cơ quan tài chính ở Mỹ, Anh, Nhật Bản và Singapore. 

Binance đã thành lập một văn phòng địa phương ở Thái Lan dưới sự bảo trợ của Gulf vào năm ngoái, một điều hiếm thấy đối với một công ty đã khiến các nhà quản lý thất vọng vì thiếu trụ sở chính.

Tháng 12/2022, Binance đã mua lại Sakura Exchange của Nhật Bản, hoạt động tại một nước khác thuộc nhóm G7, sau Pháp và một số bang của Mỹ.

Tại Campuchia, Binance đã liên doanh với tập đoàn Royal Group để triển khai các dự án Web3 và đã ký một thỏa thuận với chính quyền Campuchia để giúp phát triển khung pháp lý cho quy định về tài sản kỹ thuật số.

Giấy phép điều hành sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số được cấp vào thời điểm quan trọng đối với Gulf, doanh nghiệp có thoả thuận năm 2022 với Binance là một nỗ lực để đa dạng hóa cổ phần của mình.

Cổ phiếu của công ty điện lực Thái Lan đã giảm kể từ sau chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 14/5 của Đảng Tiến lên, đảng đã cam kết cơ cấu lại giá điện để cắt giảm hóa đơn hộ gia đình.

(Nguồn: Nikkei)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement