icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bên trong chiến hào do binh lính Nga để lại ở Ukraina

Thế giới

16/05/2022

23:47

Một phụ nữ kiểm tra chiến hào do binh lính Nga để lại bên cạnh những ngôi nhà dân sự ở làng Kozarovychi, phía bắc Vyshhorod, một thành phố gần Kyiv đã bị quân đội Nga đánh chiếm trong những ngày đầu tiên của cuộc chiến.
Bên trong chiến hào do binh lính Nga để lại ở Ukraina - Ảnh 1.

Ảnh: Anadolu

Một người phụ nữ kiểm tra thiết bị quân sự trong một chiến hào bỏ lại của lính Nga bên cạnh các ngôi nhà dân thường được nhìn thấy ở làng Kozarovychi, phía bắc thành phố Vishhorod, nơi bị quân đội Nga bắt giữ trong những ngày đầu tiên của cuộc chiến, ở Kyiv, Ukraina vào ngày 14/5/2022. 

Bên trong chiến hào do binh lính Nga để lại ở Ukraina - Ảnh 2.

Ảnh: Anadolu


Bên trong chiến hào do binh lính Nga để lại ở Ukraina - Ảnh 4.

Ảnh: Anadolu


Bên trong chiến hào do binh lính Nga để lại ở Ukraina - Ảnh 6.

Ảnh: Anadolu


Bên trong chiến hào do binh lính Nga để lại ở Ukraina - Ảnh 8.

Ảnh: Anadolu

Hình ảnh từ trên không về các chiến hào của binh lính Nga bên cạnh các ngôi nhà dân sự được nhìn thấy ở làng Kozarovychi, phía bắc thành phố Vishhorod, nơi bị quân đội Nga đánh chiếm trong những ngày đầu tiên của cuộc chiến, ở Kyiv, Ukraina vào ngày 14/5/2022.

LHQ cho biết 3.688 người thiệt mạng ở Ukraina kể từ khi bắt đầu chiến tranh

Liên hợp quốc đã xác nhận 3.686 dân thường thiệt mạng và 3.896 người bị thương ở Ukraina kể từ khi Nga tấn công nước láng giềng Liên Xô cũ vào ngày 24/2.

Bên trong chiến hào do binh lính Nga để lại ở Ukraina - Ảnh 9.

Người thân khóc bên quan tài của liệt sĩ Ukraina Yurii Huk, 41 tuổi tại Nhà thờ của các Thánh Tông đồ Peter và Paul ở Lviv, Ukraina vào ngày 16/5/2022. Ảnh: Anadolu

Văn phòng Cao ủy Nhân quyền LHQ cho biết số người chết ở Ukraina nhiều khả năng sẽ cao hơn, vì cuộc xung đột vũ trang có thể làm trì hoãn các báo cáo.

Cơ quan quốc tế cho biết phần lớn thương vong dân sự được ghi nhận là do sử dụng vũ khí nổ có phạm vi tác động rộng, bao gồm pháo kích từ pháo hạng nặng và nhiều hệ thống tên lửa phóng, cũng như tên lửa và không kích.

Vũ khí gây cháy đổ xuống nhà máy thép Ukraina: Video cho thấy, những quả đạn cháy màu trắng rơi xuống các công trình thép Azovstal ở thành phố cảng Mariupol của Ukraina. Một chuyên gia quân sự người Anh cho rằng, đây có thể là một cuộc tấn công bằng phốt pho hoặc vũ khí gây cháy.

Thực hiện: Chấn Hưng
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Ông Putin đã mắc 'sai lầm lớn' khi đánh giá thấp cả Ukraina và NATO Ông Putin đã mắc 'sai lầm lớn' khi đánh giá thấp cả Ukraina và NATO

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói với CNN rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đánh giá thấp cả khả năng kháng cự của Ukraina và sự đoàn kết của liên minh quân sự NATO.

Thế giới

30/06/2022

Nga tuyên bố tiêu diệt hàng chục lính đánh thuê ở Ukraina Nga tuyên bố tiêu diệt hàng chục lính đánh thuê ở Ukraina

Trong 24 giờ qua, Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga (VKS) đã tiêu diệt hơn 20 quân nhân Ukraina và hơn 80 tay súng nước ngoài bằng một cuộc tấn công tên lửa có độ chính xác cao vào sở chỉ huy lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ, nơi đóng quân của lính đánh thuê ở tỉnh Nikolaev.

Thế giới

30/06/2022

BRICS sẽ giúp Nga đối đầu với phương Tây? BRICS sẽ giúp Nga đối đầu với phương Tây?

Iran và Argentina đã nộp đơn đăng ký trở thành thành viên của nhóm các nền kinh tế lớn mới nổi (BRICS), bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

Thế giới

30/06/2022

Nguy cơ Fed lật ngược tình thế để tránh bẫy suy thoái Nguy cơ Fed lật ngược tình thế để tránh bẫy suy thoái

Một mối nguy hiểm của cái bẫy 'suy thoái' cổ điển đã ám ảnh nhiều ngân hàng trung ương phương Tây trong những năm 1970 và 1980.

Thế giới

30/06/2022

Nga từ bỏ Đảo Rắn, chiến thắng chiến lược cho Ukraina
Nga từ bỏ Đảo Rắn, chiến thắng chiến lược cho Ukraina

Các lực lượng Nga đã từ bỏ tiền đồn chiến lược ở Biển Đen là Đảo Rắn, một chiến thắng lớn của Ukraina có thể nới lỏng vòng vây phong tỏa xuất khẩu ngũ cốc của Nga.

Thế giới

30/06/2022

Hàn Quốc tăng lương tối thiểu 5% trong năm tới Hàn Quốc tăng lương tối thiểu 5% trong năm tới

Ngày 30/6, các đại diện cho giới chủ và giới lao động trong Ủy ban lương tối thiểu Hàn Quốc (MWC) đã nộp những sửa đổi lần hai trong đề xuất tăng lương tối thiểu.

Thế giới

30/06/2022

Campuchia, Myanmar chạy đua trở thành trung tâm may mặc Campuchia, Myanmar chạy đua trở thành trung tâm may mặc

Khi Trung Quốc đối mặt với làn sóng bùng phát COVID-19 trong vài tháng qua bằng các biện pháp kiểm soát chặt chẽ, hoạt động kinh doanh bị gián đoạn trên diện rộng làm dấy lên lo ngại về việc gia tăng tốc độ di chuyển sản xuất.

Thế giới

30/06/2022

Hàng tồn kho sản xuất đạt kỷ lục 1,8 tỷ USD trên toàn thế giới Hàng tồn kho sản xuất đạt kỷ lục 1,8 tỷ USD trên toàn thế giới

Các nhà sản xuất từ Samsung đến Ford đang chứng kiến lượng hàng tồn kho tăng mạnh do nhu cầu tiêu dùng suy yếu trong bối cảnh lạm phát gia tăng, gây ra lo ngại rằng các công ty sẽ phải điều chỉnh sản xuất trước tình hình suy thoái kinh tế kéo dài.

Thế giới

30/06/2022

Công nghệ châu Á chiếm vị trí trung tâm tại Hội nghị Thượng đỉnh đầu tư của Mỹ Công nghệ châu Á chiếm vị trí trung tâm tại Hội nghị Thượng đỉnh đầu tư của Mỹ

Nhiều doanh nghiệp và quan chức châu Á nằm trong số hàng nghìn du khách đã đến trung tâm hội nghị gần Washington trong tuần này để tham dự hội nghị thường niên lớn nhất của Mỹ nhằm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Thế giới

30/06/2022