Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Audi RS3 Sportback ra mắt phiên bản 500 mã lực ABT, giới hạn 200 chiếc

Xe mới

08/07/2022 15:47

Audi RS3 là thế hệ hoàn toàn mới của mẫu xe thể thao có 2 phiên bản sedan và hatchback (Sportback) không chỉ gây ấn tượng ở hiệu năng mà còn ở ngoại thất thể thao, bắt mắt.

Thiết kế mới của Audi RS3 ra mắt với cả 2 mẫu sedan 4 cửa và sportback 5 cửa. RS3 sở hữu ngoại thất với thiết kế thể thao, không thể nhầm lẫn với các bản tiền nhiệm hay các bản A3 thế hệ mới.

Audi RS3 Sportback ra mắt phiên bản 500 mã lực ABT - Ảnh 1.

Audi RS3 2022 được trang bị widebody thể thao hơn so với Audi A3 và Audi S3. Hốc gió đa giác, khe hẹp nằm dưới mép ca pô đặc trưng. Lưới tản nhiệt kích thước lớn hình đa giác đen bóng với thiết kế dạng tổ ong, nối liền với cụm đèn pha LED ở hai bên.

Hệ thống đèn pha LED được nâng cấp công nghệ Matrix. Hiệu ứng ánh sáng lá cờ caro nằm ở góc ngoài đèn pha sẽ được kích hoạt mỗi khi người lái tới gần hoặc rời xe.

Audi RS3 Sportback ra mắt phiên bản 500 mã lực ABT - Ảnh 3.

Về phần động cơ, ABT sử dụng động cơ quay số tăng áp 2,5 lít 5 xi-lanh của RS3 lên 500 mã lực. 

Sự gia tăng này có được nhờ bộ làm mát liên kết mới và bộ điều khiển động cơ ABT, chưa kể đến hệ thống xả nâng cấp giúp tăng cường tiếng hú đặc biệt của 5 nồi. Bộ điều chỉnh cũng có thể tăng tốc độ giới hạn RS3 từ 249,45 km/h lên 299,34 km/h.

Audi RS3 2022 được trang bị bộ chia mô men xoắn RS thay thế cho bộ vi sai cầu sau giúp xe chuyển 100% sức kéo đến 1 trong 2 bánh để tạo ra sự cân bằng khi xe vào cua ở tốc độ cao.

Ngoài ra, Audi RS3 sở hữu hệ thống treo với các lò xo và giảm xóc cứng hơn, thân xe thấp hơn S3 10 mm và 25 mm so với A3. Hệ thống treo McPherson phía trước có các ổ trục đặc trưng, tay đòn dưới, khung phụ và thanh ổn định cứng hơn.

Audi RS3 Sportback ra mắt phiên bản 500 mã lực ABT - Ảnh 4.

Trục sau thiết kế liên kết 4 điểm với khung phụ, thanh ổn định phù hợp với bộ vi sai mới. Tùy chọn gói RS Sport Suspension Plus với giảm xóc thích ứng.

Tuy nhiên nội thất Audi RS3 được thiết kế hiện đại và thể thao hơn. Vô lăng 3 chấu thể thao thiết kế kiểu D-cắt, được bọc da Alcantara có sọc đỏ, có nút chế độ RS chuyên dụng và lẫy chuyển số. 

Chiều cao của RS3-R giảm tới 1,5 inch. Phanh vẫn là tiêu chuẩn của Audi, nhưng bánh xe 20 inch là loại ABT thuần túy và sử dụng lốp Goodyear Eagle F1 SuperSport R.

Nói một cách khách quan, RS3-R được thể hiện thông qua một số chi tiết trong cabin ốp sợi carbon, hệ thống hiển thị thông tin trên kính chắn gió, đồ họa RS Runway trên bảng đồng hồ. Các logo và thương hiệu ABT đặc biệt từ trong ra ngoài hoàn thiện gói sản phẩm.

Giá của ABT RS3-R, chưa được tiết lộ, nhưng chỉ có 200 chiếc được lên kế hoạch sản xuất.

(Nguồn: Motor1)

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement