Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Aston Martin DB5 ‘James Bond’ được bán đấu giá gần 2 triệu USD

Chơi xe

29/05/2022 21:39

Chiếc Aston Martin DB5 năm 1964 do nam diễn viên quá cố Sean Connery sở hữu sẽ được bán đấu giá vào ngày 18/8 và dự kiến sẽ thu về từ 1,4 triệu đến 1,8 triệu USD, theo Broad Arrow Auctions của Detroit.

Connery, người qua đời vào năm 2020, đã thể hiện vai diễn mang tính biểu tượng của siêu điệp viên người Anh James Bond trong bảy bộ phim từ năm 1962 đến năm 1983. 

Aston Martin DB5, một chiếc xe thể thao hạng sang do hãng xe Anh sản xuất từ năm 1963 đến 1965, là mẫu xe nổi tiếng nhất liên quan đến nhân vật Bond: Nó xuất hiện trong tám bộ phim Bond, bắt đầu với Connery trong "Goldfinger" năm 1964.

Aston Martin sản xuất ít hơn 1.100 mẫu DB5, khiến mẫu xe này trở thành một phương tiện hiếm và được săn lùng. Việc chiếc xe đặc biệt này thuộc sở hữu của nam diễn viên quá cố người Scotland khiến nó càng trở nên hiếm và có giá trị hơn.

Aston Martin DB5 ‘James Bond’ được bán đấu giá gần 2 triệu USD - Ảnh 1.

Một chiếc Aston Martin DB5 thuộc sở hữu của nam diễn viên quá cố Sean Connery đã được bán đấu giá vào tháng 8. Ảnh: Alex Penfold

Connery không lái chiếc Aston Martin DB5 cụ thể này trong bất kỳ bộ phim Bond nào - những phương tiện được sử dụng để quay phim thường chứa đầy đạo cụ - nhưng ông đã mua phiên bản xe của riêng mình và thích lái nó, theo con trai ông.

"Bố thường nói về việc sở hữu chiếc DB5 của riêng mình, không vì lý do gì khác ngoài việc ông yêu thích chiếc xe này, và tôi nghĩ rằng trong nhận thức sâu sắc, nó đã đại diện cho một điều gì đó trong cuộc sống của ông ấy là duy nhất và được ghi lại đúng lúc", Jason Connery nói trong một tuyên bố đầu tháng này.

Chiếc xe mà Broad Arrow mô tả là đang ở trong "tình trạng rất đẹp" đã được sơn màu Xám Bóng Tuyết để phù hợp với những chiếc xe do Bond lái trên màn ảnh rộng.

"Được trang trí trong thân xe 'saloon' bằng nhôm của nhà thiết kế Milanese, Carrozzeria Touring, số khung của Aston Martin. DB5 / 1681 / R rực rỡ trong Snow Shadow Grey trên da Connolly màu đỏ", nhà đấu giá lưu ý vào đầu tháng này.

Theo Broad Arrow, người thắng cuộc cũng sẽ nhận được một buổi lái xe trên ô tô với người bạn lâu năm của Connery, tay đua vô địch thế giới F1 Sir Jackie Stewart.

Những chiếc xe của James Bond khá hấp dẫn trong các cuộc đấu giá trong thập kỷ qua. Năm 2019, chiếc Aston Martin DB5 1965 được sử dụng để quay bộ phim Bond năm 1965 "Thunderball" - được trang bị súng máy Browning cỡ nòng 30 trong chắn bùn - được bán đấu giá với giá 6,4 triệu USD, theo Sotheby's.

Năm 2013, CEO Tesla, tỷ phú Elon Musk, đã trả gần 1 triệu USD cho một chiếc xe thể thao Lotus Esprit 1976 được sử dụng để quay bộ phim James Bond năm 1977 "The Spy Who Loved Me". Đáng chú ý, Musk đã nói rằng thiết kế độc đáo của chiếc xe đã ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chiếc Cybertruck của Tesla.

Các nhà đấu giá quan tâm đến DB5 của Connery có thể đăng ký trên trang web của Broad Arrow để tham gia, sẽ diễn ra ở Monterrey, California. Gia đình của Connery cho biết thêm rằng "một phần đáng kể" số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được quyên góp cho Quỹ từ thiện Sean Connery của nam diễn viên quá cố.

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement