Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Apple giới thiệu 'chế độ khóa' chống lại phần mềm gián điệp

Thủ thuật

07/07/2022 17:07

Apple đã đưa ra thông báo này sau khi các sản phẩm của họ bị hack. Apple cũng cam kết trả 2 triệu USD cho mỗi lỗi mà các nhà nghiên cứu bảo mật có thể tìm thấy trong chế độ bảo mật mới của hãng.

Gã khổng lồ công nghệ Apple đã thông báo rằng họ sẽ giới thiệu một "chế độ khóa" mới cho điện thoại, máy tính bảng và máy tính xách tay của mình vào mùa thu năm nay.

Họ hy vọng sẽ giải quyết những lo ngại về quyền riêng tư, đặc biệt là đối với các nhà vận động đối lập và các nhà hoạt động nhân quyền, những người đang là mục tiêu của các cuộc tấn công hack tinh vi nhất.

Tính năng mới này ra đời sau khi công ty nổi tiếng của Israel NSO Group sử dụng chương trình Pegasus của mình để khai thác các lỗ hổng trong phần mềm của Apple để cho phép bên thứ ba giám sát từ xa nội dung của điện thoại. Pegasus đã bị Apple kiện và bị giới chức Mỹ cho vào danh sách đen.

Apple giới thiệu 'chế độ khóa' chống lại phần mềm gián điệp - Ảnh 1.

"Chế độ khóa" sẽ chặn hầu hết các tệp đính kèm được gửi đến ứng dụng Tin nhắn của iPhone sau khi các nhà nghiên cứu bảo mật phát hiện ra rằng NSO Group có khả năng đã khai thác một lỗ hổng trong cách Apple xử lý tệp đính kèm tin nhắn. Chế độ mới cũng sẽ chặn các kết nối có dây với iPhone khi chúng bị khóa.

Một công ty khác của Israel, Cellebrite, đã sử dụng các kết nối thủ công như vậy để truy cập iPhone. Cả hai công ty được cho là đã sử dụng các kỹ thuật hack "no-click" hoặc "zero-click" mà không yêu cầu người dùng nhấp hoặc nhấn vào bất kỳ thứ gì được gửi cho họ để cấp cho tin tặc quyền truy cập vào dữ liệu của họ.

Apple cho biết họ sẽ trả tới 2 triệu USD cho mỗi lỗi mà các nhà nghiên cứu bảo mật có thể tìm thấy trong chế độ mới, điều mà đại diện của Apple cho biết là "tiền thưởng lỗi" cao nhất được cung cấp trong ngành này.

Apple cũng cho biết họ đang tài trợ 10 triệu USD cho các nhóm tìm kiếm và làm việc để ngăn chặn việc tấn công có chủ đích.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement