Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

6 tính năng mới, tốt nhất của Android 14

Thủ thuật

08/10/2023 11:29

Android 14 dù không phải là một bản nâng cấp toàn diện nhưng nó vẫn mang đến một số tính năng đáng chú ý cho người dùng.

Sau nhiều tháng thử nghiệm beta, Google gần đây đã chính thức giới thiệu hệ điều hành Android 14 với một số cải tiến và tính năng mới. Vậy những thay đổi mà phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android mang lại là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tùy chỉnh màn hình khóa

Một trong những thay đổi quan trọng nhất đối với giao diện người dùng trên Android 14 là khả năng tùy chỉnh màn hình khóa. Bạn có thể điều chỉnh kiểu đồng hồ, phím tắt, phông chữ và hình nền để có được trải nghiệm tốt hơn.

6 tính năng mới, tốt nhất của Android 14 - Ảnh 1.

Do đó, bạn có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc yêu thích của mình làm hình nền màn hình chính của điện thoại, trong khi màn hình khóa sẽ sử dụng một hình ảnh khác. Có rất nhiều kiểu đồng hồ để lựa chọn và bạn cũng có thể sử dụng màu sắc, kích thước khác nhau cho đồng hồ.

Tùy chỉnh màn hình khóa của Android 14 dường như được lấy cảm hứng từ iOS 16. Mặc dù cách triển khai của Google rất tốt nhưng nó vẫn chưa bằng những gì Apple cung cấp trên iPhone và iPad. Bạn vẫn không thể đặt các widget trên màn hình khóa của điện thoại Pixel, mặc dù điều này có thể thay đổi trong bản phát hành Android trong tương lai.

Thông báo bằng đèn flash

Một tính năng trợ năng mới quan trọng trong Android 14 là hỗ trợ thông báo bằng đèn flash. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định khi nào điện thoại đổ chuông, bạn có thể thiết lập thông báo flash để nhận biết tốt hơn.

6 tính năng mới, tốt nhất của Android 14 - Ảnh 2.

Để sử dụng tính năng này, bạn cần mở ứng dụng Cài đặt > Trợ năng > Thông báo flash và bạn sẽ tìm thấy tùy chọn nháy đèn camera hoặc màn hình bất cứ khi nào có thông báo mới hoặc âm báo thức.

Xác nhận mã PIN tự động

Khi thiết lập thiết bị mới chạy Android 14, HĐH sẽ tích cực khuyến khích bạn đặt mã PIN gồm 6 chữ số. Điều này đã có thể thực hiện được trên Android 13, chỉ là phiên bản mới đưa ra lời khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn an toàn nhất.

Ngoài ra, sau khi nhập đúng mã PIN, điện thoại của bạn sẽ tự động mở khóa. Bạn sẽ không phải nhấn phím Enter để xác nhận hành động của mình. Cần lưu ý rằng, xác nhận mã PIN tự động chỉ khả dụng khi sử dụng mã PIN có 6 chữ số trở lên.

Tích hợp kết nối sức khỏe

Health Connect là một bản nâng cấp lớn khác xuất hiện trên Android 14. Ứng dụng này là dịch vụ đồng bộ hóa dành cho các ứng dụng sức khỏe, cho phép các ứng dụng chia sẻ dữ liệu thể dục của bạn một cách riêng tư và an toàn như nhịp tim, số bước, lượng calo,…với sự cho phép của bạn. 

Thay vì buộc tất cả các ứng dụng phải xây dựng giải pháp của riêng mình để hoạt động tốt hơn với các dịch vụ khác, điều này được cho là sẽ cung cấp một giải pháp đơn giản duy nhất.

6 tính năng mới, tốt nhất của Android 14 - Ảnh 3.

Health Connect trước đó đã có sẵn dưới dạng một ứng dụng độc lập trên Play Store. Nhưng với Android 14, Google đang tích hợp trực tiếp vào hệ điều hành. Bạn có thể tìm thấy Health Connect trong Cài đặt > Quyền riêng tư trên điện thoại Pixel chạy Android 14.

Chia tỷ lệ văn bản phi tuyến tính

Một tính năng trợ năng mới quan trọng khác trong Android 14 là chia tỷ lệ văn bản phi tuyến tính. 

Bây giờ, bạn có thể chia tỷ lệ kích thước phông chữ lên 200%, nhưng vì việc chia tỷ lệ sẽ diễn ra phi tuyến tính nên nó sẽ không cắt bỏ các thành phần giao diện người dùng hoặc trông quá lập dị. Tính năng này sẽ cực kỳ hữu ích cho những người dùng có thị lực kém.

6 tính năng mới, tốt nhất của Android 14 - Ảnh 4.

Hành động tùy chỉnh trong Sheet

Với Android 14, Google đang cho phép các ứng dụng của bên thứ ba thêm các hành động tùy chỉnh vào bảng chia sẻ gốc. 

Điều này sẽ cho phép các nhà phát triển sử dụng bảng chia sẻ gốc của hệ điều hành mà không cần xây dựng cách triển khai tùy chỉnh của riêng họ. Tất cả các hành động dành riêng cho ứng dụng sẽ xuất hiện ở đầu bảng chia sẻ.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement