Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Áp lực bán gia tăng khiến VN-Index mất hơn 8 điểm

Chứng khoán

10/02/2023 16:13

Thị trường chứng khoán hôm nay (10/2) ghi nhận áp lực bán gia tăng về cuối phiên, khiến VN-Index giảm 8,73 điểm tương đương (giảm 0,82%) xuống còn 1,055.3 điểm.

Thị trường vẫn trong trạng thái rung lắc với những phiên tăng giảm đan xen bởi tâm lý nhà đầu tư trong nước thận trọng cao độ, trong khi khối ngoại cũng dần xuất hiện những phiên giao dịch bán ròng.

Trong phiên hôm qua ngày 9/2, VN-Index giao dịch không mấy tích cực khi kết phiên vẫn tạo nến inverted hammer và đóng cửa dưới đường trung bình động MA20 khi để mất hơn 8 điểm.

Hiện tại, VN-Index vẫn giữ được trạng thái vận động trên đường hỗ trợ 1.050 điểm và ngoài vùng vận động của kênh downtrend, nhưng đợt điều chỉnh đang diễn ra đang đe dọa khả năng trụ vững của chỉ số trong vùng hồi phục.

Bên cạnh thị trường trong nước đang chưa rõ xu hướng, thì ở thị trường thế giới, các chỉ số chứng khoán Mỹ đã ghi nhận phiên giảm điểm trong ngày thứ Năm (9/2) sau diễn biến trên thị trường trái phiếu một lần nữa làm dấy lên lo ngại về khả năng xảy ra suy thoái kinh tế.

Quay lại với phiên giao dịch sáng cuối tuần ngày 10/2, trạng thái phân hóa với dòng tiền tham gia nhỏ giọt khiến thị trường vẫn trong trạng thái rung lắc nhẹ.

Sau khoảng hơn 30 phút giao dịch, do sức ép chính từ nhóm cổ phiếu bluechip đã đẩy VN-Index về sát mốc 1.060 điểm rồi nhanh chóng bật ngược đi lên.

Dù thị trường đã hồi phục sắc xanh sau khoảng 1 giờ mở cửa nhưng với lực cầu khá hạn chế trong khi bên bán vẫn canh những nhịp hồi để ra hàng khiến VN-Index khó bền. Chỉ số này tiếp tục quay lại diễn biến giao dịch trong biên độ hẹp quanh mốc tham chiếu, đồng thời thanh khoản sụt giảm mạnh với giá trị trên sàn HOSE chỉ đạt khoảng 1.500 tỷ đồng.

Các nhóm cổ phiếu trụ cột như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản đang giao dịch khá yếu dù có được sắc xanh nhưng mức tăng hạn chế.

Trong khi đó, điểm nóng thị trường là nhóm cổ phiếu thủy sản nhanh chóng hạ nhiệt sau phiên bùng nổ hôm qua khi không còn mã nào giữ được đà tăng trần. Mặt khác, nhóm cổ phiếu điện lại nổi lên thay thế, với PC1 tăng 3,8%, GEG, LEC, VNE, NT2 đều tăng hơn 2%...

Lực cầu khá yếu khiến thị trường chỉ hồi nhẹ rồi nhanh chóng quay đầu và chỉ số VN-Index tiếp tục có thêm phiên giảm nhẹ khi tạm dừng phiên giao dịch sáng cuối tuần. Điểm đáng lưu ý chính là thanh khoản thị trường vẫn giảm dần đều qua các phiên giao dịch.

Kết phiên giao dịch ngày 10/2, VN-Index giảm 8,73 điểm tương đương (giảm 0,82%) xuống còn 1,055.3 điểm. HNX-Index giảm 2,41 điểm (giảm 1,14%) xuống 208,5 điểm, UPCOM-Index tăng 0,09 điểm (tăng 0,12%) lên 77,34 điểm.

Nỗ lực giữ mốc 1.060 điểm đã nhanh chóng bị dập tắt ngay khi mở cửa phiên giao dịch chiều khi áp lực bán tiếp tục lan rộng trên thị trường.

Mặc dù tia hy vọng xanh có trở lại sau hơn 1 giờ giao dịch, nhưng việc tận dụng nhịp hồi để thoát hàng nhanh của nhà đầu tư khiến VN-Index quay đầu điều chỉnh và dần nới rộng đà giảm điểm khi nhóm bluechip gia tăng thêm sức ép lên thị trường.

Tiền đã có dấu hiệu vào nhiều hơn bắt đáy. Tuy nhiên cũng chỉ là 3,500 tỷ sau 13h10 phút giao dịch phiên chiều. Để thị trường bật tăng cần dòng tiền mạnh mẽ hơn nữa.

Ngành ngân hàng hiện có thể đã thay ngành chứng khoán làm kim chỉ nam của thị trường, tuy chỉ xanh nhẹ 0.22% nhưng ngân hàng vẫn đang là động lực giúp thị trường không giảm sâu. VCB (1.08%), LPB (2.88%), BID (0.68%) là những cổ phiếu đang nâng đỡ ngành.

Ngành khai khoáng đang giảm mức giảm khá sâu 2.13%, TC6 (5.62%), TDN (4.59%), TVD (6.04%), MDC (6.9%) là những cổ phiếu than giảm mạnh, Các doanh nghiệp dầu khi giảm ở mức nhẹ hơn PVD (2.16%), PVC (2.8%), PVB (2.36%).

(Nguồn: ĐTCK/Vietstock)

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement