Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán thế giới giảm khi các nhà đầu tư đánh giá đợt thu nhập mới nhất

Chứng khoán

09/02/2023 08:14

Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng nhẹ vào tối thứ Tư khi các nhà đầu tư đón nhận nhiều báo cáo thu nhập của các công ty lớn hơn.

Hợp đồng tương lai gắn liền với Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 40 điểm, tương đương 0,1%. Hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq 100 tương lai cũng tăng 0,1%.

Một số công ty đã báo cáo kết quả hàng quý của họ sau tiếng chuông, bao gồm cả Disney, MGM, Mattel và Affirm. Cổ phiếu của Disney đã tăng hơn 5% trong giao dịch sau giờ làm việc sau khi công ty công bố số lượng người đăng ký lỗ ít hơn và lợi nhuận trên và dưới đều giảm.

Các nhà đầu tư đã theo dõi chặt chẽ mùa báo cáo thu nhập để có cái nhìn sâu sắc về tình hình hoạt động của các công ty trong bối cảnh lạm phát cao và manh mối về cách họ quản lý trong tương lai.

Chứng khoán thế giới giảm khi các nhà đầu tư đánh giá đợt thu nhập mới nhất - Ảnh 1.

Trong phiên giao dịch thông thường, chỉ số Dow giảm hơn 207 điểm, tương đương 0,6%. S&P 500 giảm 1,1% xuống 4,117.86 điểm và Nasdaq Composite giảm 1,7%.

Các nhà đầu tư tập trung trở lại vào đợt thu nhập doanh nghiệp mới nhất, một ngày sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, ông Jerome Powell nhận xét rằng lạm phát đang giảm, nhưng ngân hàng trung ương có thể không nhất thiết sẵn sàng giảm tốc độ hoặc ngừng tăng lãi suất.

"Cấp độ tiếp theo mà đợt phục hồi có thể đạt được sẽ là khoảng 4.300 điểm, đưa bạn trở lại mức cao nhất của tháng 8. Nhưng sau đó, khi chúng tôi đạt đến mức 4.300, chúng tôi sẽ giao dịch ở mức gấp 19,5 lần thu nhập, điều đó thực sự rất đắt, trừ khi Fed tích cực nới lỏng chính sách", Cameron Dawson, giám đốc đầu tư tại NewEdge Wealth, nói. "Closing Bell: Overtime" của CNBC.

"Các kỹ thuật chắc chắn đã được cải thiện – chúng trông đẹp hơn bất kỳ thời điểm nào vào năm 2022 và vì vậy chúng tôi phải tôn trọng điều đó, nhưng từ góc độ cơ bản, chúng tôi thực sự thấy một thách thức trong việc đạt được bất kỳ mục tiêu nào", cô ấy nói thêm.

Vào thứ Năm, các nhà đầu tư đang mong đợi một đợt báo cáo thu nhập khác. Hilton, PepsiCo và Kellogg dự kiến sẽ báo cáo kết quả của họ trước tiếng chuông vào sáng thứ Năm. PayPal, Lyft và Expedia sẽ báo cáo sau khi thị trường đóng cửa.

Về dữ liệu kinh tế, các nhà giao dịch cũng đang theo dõi các yêu cầu thất nghiệp hàng tuần, sẽ hết hạn vào lúc 8:30 sáng (theo giờ Mỹ).

Thị trường châu Á

Các cổ phiếu ở Châu Á-Thái Bình Dương giao dịch thấp hơn vào hôm nay (9/2), khi các nhà đầu tư đánh giá rủi ro hơn nữa của việc tăng lãi suất sắp tới. Một số diễn giả của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã nhắc lại rằng ngân hàng trung ương vẫn chưa kết thúc kế hoạch đường dài của mình, bao gồm cả Thống đốc Fed Christopher Waller.

Chứng khoán thế giới giảm khi các nhà đầu tư đánh giá đợt thu nhập mới nhất - Ảnh 2.

Chỉ số S&P/ASX 200 giảm 0,3% khi nhà sản xuất điện hàng đầu của Úc AGL Energy đã giảm hơn 9% sau khi công bố khoản lỗ nửa năm trong thu nhập định kỳ gần nhất. Chỉ số Nikkei225 giảm 0,49%, Topix giảm 0,28%. Tại Hàn Quốc, Kospi giảm 0,57% và Kosdaq giảm 0,3%.

Dầu thô chứng kiến ngày tăng thứ ba liên tiếp với hy vọng mở cửa trở lại của Trung Quốc. Chỉ số USD duy trì mức trên 103 điểm, với lợi suất trái phiếu dao động ở mức cao nhất trong một tháng.

Về thu nhập doanh nghiệp, Toyota của Nhật Bản, Nissan và Nexon dự kiến sẽ báo cáo kết quả hàng quý và cả năm. Nhà sản xuất chip hàng đầu Trung Quốc Semiconductor Manufacturing International Corp (SMIC) cũng sẽ công bố kết quả của nó sau đó trong ngày.

Hàng tồn kho bán buôn cho tháng 12 tăng 0,1%

Bộ Thương mại Mỹ cho biết hàng tồn kho bán buôn trong tháng 12 chỉ tăng 0,1% so với mức đã sửa đổi của tháng 11. Đó là mức thay đổi hàng tháng thấp nhất kể từ tháng 7/2020.

Tổng hàng tồn kho đã điều chỉnh của các đại lý bán buôn, ngoại trừ các chi nhánh và văn phòng bán hàng, đạt 932,9 tỷ USD, tăng 17,6% so với tháng 12/2021.

Dữ liệu của tháng 12 cũng phù hợp với ước tính đồng thuận của các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones.

Thống đốc Fed Waller về việc tăng lãi suất: 'Chúng ta còn nhiều việc phải làm'

Thống đốc Fed, ông Christopher Waller hôm thứ Tư đã nói một cách cứng rắn về lạm phát, cảnh báo rằng cuộc chiến vẫn chưa kết thúc và có thể dẫn đến lãi suất cao hơn mức mà thị trường dự đoán.

Phát biểu tại một hội nghị kinh doanh nông nghiệp ở Arkansas, ông Waller cho biết báo cáo việc làm tháng 1, cho thấy mức tăng trưởng biên chế phi nông nghiệp là 517.000, cho thấy thị trường việc làm "mạnh mẽ" và có thể thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng, điều này sẽ duy trì áp lực tăng đối với lạm phát.

Do đó, ông cho biết Fed cần duy trì kế hoạch hành động hiện tại, vốn đã trải qua 8 lần tăng lãi suất kể từ tháng 3/2022.

"Chúng tôi đang thấy nỗ lực đó bắt đầu được đền đáp, nhưng chúng tôi còn phải tiến xa hơn nữa", ông Waller nói với Hội nghị Kinh doanh Nông nghiệp của Đại học Bang Arkansas trong phần nhận xét đã chuẩn bị sẵn. "Và, đó có thể là một cuộc chiến lâu dài, với lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn một số người hiện đang mong đợi. Nhưng tôi sẽ không ngần ngại làm những gì cần thiết để hoàn thành công việc của mình".

Các bình luận được đưa ra một tuần sau khi Ủy ban Thị trường mở Liên bang thiết lập lãi suất đã thông qua mức tăng 25 điểm, đưa tỷ lệ vay chuẩn lên phạm vi mục tiêu là 4,5% -4,7%, mức cao nhất kể từ tháng 10/2007.

Báo cáo thu nhập mới nhất cho thấy người tiêu dùng sẵn sàng chi tiêu

Báo cáo thu nhập vào tối thứ Tư đang cho thấy nhiều bằng chứng hơn về việc người tiêu dùng chi tiêu cho trải nghiệm.

Theo công ty, doanh thu của các công viên và hoạt động kinh doanh trải nghiệm của Disney vượt kỳ vọng khi khách đổ xô đến các công viên trong những ngày lễ, theo công ty, người cũng cho biết "chi tiêu của khách tăng lên". 

Giám đốc điều hành Bob Iger cho biết trong cuộc gọi, nhu cầu về công viên là "bất thường ngay bây giờ", nhưng sẽ không thông minh nếu để nhiều người hơn vào và làm giảm trải nghiệm của khách hoặc tính phí vé cao hơn.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement