Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Alibaba bất ngờ thay chủ tịch, CEO

Quản trị

20/06/2023 13:52

Alibaba ngày 20/6 cho biết Phó chủ tịch Joseph Tsai sẽ làm Chủ tịch thay Daniel Zhang. Trong khi đó, Chủ tịch Taobao và Tmall Group Eddie Yongming Wu sẽ thay Zhang làm CEO. Các thay đổi này sẽ có hiệu lực từ ngày 10/9.

Alibaba cho biết ông Daniel Zhang có kế hoạch chuyển từ vai trò chủ tịch và giám đốc điều hành tập đoàn sang chỉ tập trung cho mảng điện toán đám mây. 

Từ tháng 12/2022, ông kiêm nhiệm cả chức CEO, Chủ tịch Alibaba và lãnh đạo mảng đám mây của tập đoàn.

Ông Zhang sẽ tiếp tục lãnh đạo Tập đoàn Alibaba Cloud Intelligence với tư cách là chủ tịch và giám đốc điều hành.

Alibaba bất ngờ thay chủ tịch, CEO - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Alibaba Daniel Zhang Yong (bên phải). Ảnh: Weibo

Zhang cho biết: "Với tôi, đây là thời điểm phù hợp để thực hiện việc chuyển giao. Mảng điện toán đám mây có vai trò quan trọng và chuẩn bị tách riêng. Tôi sẽ làm việc sát sao hơn với Joe và Eddie trong vài tháng tới để đảm bảo việc chuyển giao diễn ra suôn sẻ",

Động thái bất ngờ này diễn ra khi Alibaba đặt mục tiêu hoàn thành chi nhánh dịch vụ đám mây trong vòng 12 tháng để kết thúc tái sinh cơ cấu theo kế hoạch thành sáu nhóm kinh doanh chính. Gã để công nghệ Trung Quốc có kế hoạch theo đuổi việc làm tạm thời cho 5 công ty trong số đó.

Alibaba bất ngờ thay chủ tịch, CEO - Ảnh 2.

Eddie Wu, giám đốc điều hành sắp tới của Alibaba Group Holding Ltd. Nguồn: Alibaba

Cuối tháng 3 vừa qua, Alibaba công bố kế hoạch tái cấu trúc. Theo đó, họ chia nhỏ tập đoàn thành các công ty thành viên, phụ trách các mảng từ thương mại điện tử, truyền thông tới điện toán đám mây. Alibaba sẽ hoạt động trong vai trò công ty mẹ.

6 công ty con gồm Cloud Intelligence Group, Taobao Tmall Commerce Group, Local Services Group, Cainiao Smart Logistics Group, Global Digital Commerce Group và Digital Media. Các doanh nghiệp này sẽ hoạt động với quyền tự chủ cao hơn, tạo nền tảng cho việc mở rộng trong tương lai. 5 trong 6 công ty này sẽ huy động thêm vốn hoặc làm IPO.

(Nguồn: Bloomberg)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement