Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Alibaba sẽ tuyển 15.000 nhân viên trong 2023, bác bỏ thông tin cắt giảm việc làm

Doanh nghiệp

26/05/2023 09:18

Alibaba cho biết 6 đơn vị của họ đang có kế hoạch tuyển dụng tổng cộng 15.000 nhân viên mới trong năm nay, bao gồm 3.000 sinh viên mới tốt nghiệp.

Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba Group Holding đã phủ nhận suy đoán rằng họ đang lên kế hoạch sa thải hàng loạt và cam kết thuê 15.000 nhân viên mới vào năm 2023, sau khi truyền thông đưa tin rằng họ đang cắt giảm 7% việc làm tại đơn vị đám mây (Alibaba Cloud) của mình.

Trong một tuyên bố được đưa ra trên Weibo vào ngày 25/5, nền tảng thương mại điện tử Trung Quốc cho biết "sáu bộ phận kinh doanh chính của họ sẽ cần thuê tổng cộng 15.000 nhân viên mới". Công ty cho biết sẽ tuyển dụng 3.000 sinh viên tốt nghiệp đại học. Họ mô tả các báo cáo về việc sa thải chỉ là "tin đồn" và cho biết việc nhân viên rời đi là một phần của "dòng chảy bình thường".

Trong bài đăng, công ty cho biết các tin nhắn lan truyền trên internet một số trong đó nói rằng công ty có trụ sở tại Hàng Châu sẽ sa thải tới 25% lực lượng lao động của mình ở các đơn vị kinh doanh khác nhau là "tin đồn".

Alibaba sẽ tuyển 15.000 nhân viên trong 2023, bác bỏ thông tin cắt giảm việc làm - Ảnh 1.

Alibaba phủ nhận suy đoán về việc sa thải hàng loạt. Ảnh: Reuters

"Mỗi năm chúng tôi thấy những người mới tham gia và những đồng nghiệp cũ rời đi. Sự dịch chuyển của nhân tài là điều mà tất cả các công ty đều nhìn thấy. Tại Alibaba, nhân tài đến và đi bình thường", công ty cho biết trong bài đăng.

"Trước tình hình mới, cơ hội mới và sự phát triển mới, chúng tôi không ngừng đổi mới và nâng cấp bản thân, cũng như không ngừng tuyển dụng và đào tạo những tài năng xuất sắc".

Tuyên bố của Alibaba được đưa ra sau các báo cáo rằng bộ phận điện toán đám mây của họ, đang tìm cách chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng trong 12 tháng tới, đang sa thải khoảng 1.000 công nhân. Việc thu hẹp quy mô dự kiến sẽ ảnh hưởng đến 7% nhân viên của Alibaba Cloud, những người đã thông báo về vấn đề này đã nói với Post trước đó.

Các công ty công nghệ ở Trung Quốc hiếm khi tuyên bố cắt giảm việc làm một cách công khai, thường coi việc sa thải là tái cơ cấu kinh doanh.

Tuy nhiên, Alibaba đã cắt giảm biên chế trong nhiều tháng với số lượng nhân viên vào cuối tháng 3 giảm 4.524 người so với 235.216 của tháng 12/2022, theo báo cáo quý 1 của công ty. Trong 12 tháng qua, Alibaba đã cắt giảm 19.725 nhân viên toàn thời gian, tương đương 7,7% lực lượng lao động của công ty.

Vào tháng 3, tập đoàn công nghệ này đã công bố đợt tái cấu trúc doanh nghiệp lớn nhất từ trước đến nay. Theo kế hoạch, công ty đặt mục tiêu tổ chức lại hoạt động kinh doanh đang mở rộng của mình thành sáu thực thể hoạt động độc lập, mỗi thực thể có khả năng tìm kiếm con đường gây quỹ của riêng mình thông qua các đợt chào bán lần đầu ra công chúng.

Trong một kế hoạch được công bố vào tháng này, Alibaba sẽ loại bỏ đơn vị đám mây vào một thời điểm nào đó trong năm tới thông qua "chia cổ tức bằng cổ phiếu cho các cổ đông", biến hoạt động kinh doanh trên nền tảng đám mây của mình thành một "công ty độc lập, niêm yết công khai".

Công ty cho biết họ hy vọng việc niêm yết Freshippo, chuỗi siêu thị của mình, sẽ hoàn thành trong vòng 6 đến 12 tháng tới, trong khi họ đang hướng tới hoàn thành IPO Cainiao, chi nhánh hậu cần của mình, sau 12 đến 18 tháng.

(Nguồn: South China Morning Post)

NGỌC CHÂU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement