Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

9 mẹo giúp bạn chọn quần áo đúng kích cỡ

Thời trang

03/07/2022 15:08

Những thủ thuật nhỏ có thể giúp bạn chọn quần áo đúng kích cỡ trong cửa hàng.

Đôi khi mua một món quần áo và sau đó phát hiện ra rằng nó quá chật đối. Trong khi mua sắm, chúng ta có thể bị cuốn theo quá trình mà chúng ta không nhận thấy một số chi tiết nhỏ. Ngay cả trong phòng thử đồ, liệu bộ quần áo này có vừa với bạn hay không.

Áo ngực

9 mẹo giúp bạn chọn quần áo đúng kích cỡ của mình trong cửa hàng - Ảnh 1.

Kích cỡ là điều quan trọng nhất khi chọn áo ngực, nhưng không phải ai cũng biết cách tính toán. Bạn có thể làm điều đó trong vòng vài phút, và thậm chí trước khi đến cửa hàng. Đứng thẳng và đo chu vi dưới vòng ngực của bạn (nơi đặt đai áo ngực), sau đó là chu vi của ngực tại những điểm lồi nhất. Băng đo phải được ép chặt vào cơ thể của bạn, nhưng không nên siết chặt nó.

Bây giờ trừ chu vi dưới bức tượng bán thân với chu vi của ngực. Con số kết quả sẽ cho biết kích thước của cốc: 4-4,5 inch sẽ cho biết kích thước 0, 4,6-5 inch - cỡ 1, 5,5-6 inch - cỡ 2,6-6,7 inch - cỡ 3, 7-7,5 inch - kích thước 4, v.v. Các chữ cái trong bảng chữ cái tương ứng với từng cỡ: cỡ 0 tương ứng với AA, cỡ 1 tương ứng với A, cỡ 2 - B, cỡ 3 - C, cỡ 4 - D. Nên làm tròn số chu vi dưới bức tượng bán thân. Ví dụ, nếu chu vi dưới vòng ngực là 29 inch và chu vi vòng ngực là 34 inch, thì kích thước áo ngực phù hợp sẽ là 30A.

Áo phông

9 mẹo giúp bạn chọn quần áo đúng kích cỡ của mình trong cửa hàng - Ảnh 2.

Áo phông là một loại quần áo phổ biến đến nỗi chúng ta chỉ cần xem kích cỡ trên thẻ trước khi mua. Nhưng điều này không có nghĩa là nó sẽ phù hợp với cách nó cần. Một chiếc áo phông có kích thước phù hợp nên có tay áo dài đến giữa vai. Nếu chúng ngắn hơn, áo quá nhỏ, nếu chúng dài hơn, nó quá lớn.

Hãy chú ý đến độ dài của áo phông, lý tưởng nhất là mép dưới thấp hơn eo của bạn vài inch. Đường may vai phải vừa khít với cơ thể và không quá mép vai.

Áo khoác

9 mẹo giúp bạn chọn quần áo đúng kích cỡ của mình trong cửa hàng - Ảnh 3.

Cách đơn giản nhất để biết chiếc áo khoác có vừa với bạn hay không là  ôm lấy bản thân, có thể thực hiện ngay trong phòng thử đồ. Đảm bảo rằng áo khoác không hạn chế chuyển động của bạn và bạn có thể dễ dàng nắm lấy khuỷu tay của mình. Đồng thời, bạn sẽ cảm thấy một lực kéo nhẹ - nếu không, chiếc áo khoác quá lớn.

Đầm

9 mẹo giúp bạn chọn quần áo đúng kích cỡ của mình trong cửa hàng - Ảnh 4.

Khi mua một chiếc váy cổ điển vừa vặn, hãy chú ý đến các đường may ở vai. Chúng phải nằm phẳng và vải không bị nhăn. Chiếc váy quá nhỏ nếu có những nếp nhăn ở phần gấu áo phía trước đồng nghĩa với việc vải bị giãn và bạn sẽ không cảm thấy thoải mái khi vận động.

Thắt lưng của một chiếc váy Empire-eo phải ở dưới vòng ngực của bạn. Nếu nó tăng lên một chút, thì chiếc váy nhỏ. Trong một chiếc váy cổ điển vừa vặn, thắt lưng phải phù hợp với vòng eo tự nhiên của bạn.

Áo sơ mi ngắn

9 mẹo giúp bạn chọn quần áo đúng kích cỡ của mình trong cửa hàng - Ảnh 5.

Khi chọn, hãy tập trung vào phần rộng nhất của cơ thể - ví dụ như vai, ngực hoặc eo. Vải giữa các nút không được giãn ra do căng. Đối với áo phông, đường nối vai không được ở dưới vai của bạn và chúng phải vừa khít với cơ thể. Một điều nữa là các đường nối bên: chúng phải chạy đúng góc vuông với mặt sàn. Nếu không, quần áo có thể bị xoắn trong quá trình mặc.

Áo sơ mi

9 mẹo giúp bạn chọn quần áo đúng kích cỡ của mình trong cửa hàng - Ảnh 6.

Khi chọn một chiếc áo sơ mi, nên chú ý đến một số điều cùng một lúc. Cổ áo phải chạm vào cổ, nhưng không được bóp chặt. Nếu bạn quay đầu và cổ áo quay cùng với nó, điều này có nghĩa là nó quá chật. Lý tưởng nhất là 2 ngón tay phải dễ dàng nằm gọn dưới cổ áo cài cúc.

Tay áo không được quá chật để bạn có thể nhìn thấy cánh tay của mình dưới chúng, nhưng chúng cũng không được lỏng lẻo để tạo thành sóng. Khi uốn cong cánh tay của bạn, cổ tay áo không được nhô lên quá 1 inch so với cổ tay.

Váy

9 mẹo giúp bạn chọn quần áo đúng kích cỡ của mình trong cửa hàng - Ảnh 7.

Để xác định xem cỡ váy có  phù hợp với bạn hay không, hãy cố gắng dùng ngón tay lấy vải của thắt lưng và kéo nó về phía sau ít nhất 1 inch. Nếu bạn có thể làm điều đó, đây là kích thước của bạn (kích thước cần thiết để di chuyển và ngồi thoải mái). Nếu khoảng hở của thắt lưng ít hơn hoặc không tồn tại, nghĩa là váy quá chật và bạn nên chọn cỡ lớn hơn.

Hãy nhìn vào khe, nếu được cung cấp: khi bạn đang đứng, các cạnh của nó không được rộng hơn. Đường viền của váy phải hoàn toàn song song với sàn nhà. Tất nhiên, trừ khi nó có một đường cắt không đối xứng.

Váy quần

9 mẹo giúp bạn chọn quần áo đúng kích cỡ của mình trong cửa hàng - Ảnh 8.

Những chiếc quần váy cổ điển có kích thước phù hợp chỉ nên bó sát vào đùi trên, còn phần dưới nên thả lỏng. Để  hiểu kích cỡ có phù hợp hay không, hãy thử đặt 2 ngón tay dưới thắt lưng. Một cách kiểm tra khác là ngồi xuống ghế trong phòng thử đồ và đặt ngón tay cái của bạn dưới thắt lưng.

Nếu thành công, bạn có thể yên tâm mua chiếc quần này vì bạn có thể dễ dàng nhét áo vào trong mà không tạo ra áp lực khó chịu ở vùng bụng. Hãy xem kỹ các túi phía trước. Khi bạn đang đứng, chúng không được nhăn. Nhưng nếu bạn thấy nếp gấp sau khi ngồi xuống thì không sao.

Quần áo thể thao

9 mẹo giúp bạn chọn quần áo đúng kích cỡ của mình trong cửa hàng - Ảnh 9.

Khi chọn quần áo thể thao, bạn nên bắt đầu với những môn thể thao bạn làm. Ví dụ, quần đùi đi xe đạp có lớp đệm đặc biệt giúp chúng thoải mái hơn nhiều để chịu đựng những chuyến đi dài. Họ không thực sự thoải mái khi chạy bộ hoặc tập thể dục. Mặt khác, đạp xe vài dặm trong quần chạy bộ hoặc quần đùi cũng sẽ không thoải mái. Thiếu lớp đệm có thể gây ra vết chai.

Chú ý đến chất liệu vải: cotton thoáng khí sẽ hút ẩm nhưng không bay hơi nhanh sẽ khiến quần áo nặng hơn. Chất tổng hợp có thể tạo ra tĩnh điện, một điều không mong muốn, chẳng hạn như trên máy chạy bộ. Lựa chọn tốt nhất cho các môn thể thao là  vải có chứa nylon hoặc tre. Nó cho phép không khí đi qua và hút hơi ẩm ra khỏi cơ thể. Cân nhắc việc cắt quần thể thao của bạn: quần bó sát sẽ tốt cho việc chạy bộ hoặc tập luyện theo nhóm, quần rộng rãi sẽ tốt cho việc tập luyện thoải mái.

(Nguồn: Brightside)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement