Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

10 sai lầm có thể làm hỏng quần áo của bạn, nhưng hầu như ai cũng mắc phải

Tiêu dùng thông minh

02/07/2022 06:43

Những sai lầm điển hình thường mắc phải khi mặc quần áo. Đây là cách phòng tránh.

Ngay cả khi chúng ta đọc kỹ hướng dẫn trên nhãn quần áo và tuân theo tất cả các quy tắc giặt và ủi, vẫn luôn có khả năng vô tình làm hỏng món đồ yêu thích của mình. Rốt cuộc, ngay cả cách chúng ta mặc và cởi áo phông cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó.

Đeo ba lô

10 sai lầm có thể làm hỏng quần áo của bạn - Ảnh 1.

Thuốc có thể hình thành trên quần áo làm bằng các loại vải khác nhau. Một trong những lý do là chúng ta có xu hướng mang theo túi và ba lô, hoặc mặc nhiều lớp quần áo. Các loại vải cọ xát vào nhau có thể làm hỏng đồ.

Thông thường, vón cục có thể xảy ra trên quần áo bằng len, bông, polyester và acryl. Tốt hơn hết là bạn nên tránh đeo ba lô hoặc túi đựng quần áo như vậy.

Xịt nước hoa lên quần áo

10 sai lầm có thể làm hỏng quần áo của bạn - Ảnh 2.

Thông thường nước hoa không thể làm ố quần áo, nhưng một số thành phần trong nước hoa có thể làm phai màu vải. Để tránh điều này, trước tiên bạn nên thoa nước hoa lên da, đợi cho đến khi nó khô và sau đó mặc quần áo.

Giặt thường xuyên giúp loại bỏ vết nước hoa tươi trên quần áo. Điều chính là rửa sạch vết bẩn bằng nước lạnh trước. Để loại bỏ vết bẩn cũ, trộn glycerine và nước với lượng bằng nhau, thoa lên vết bẩn và để trong một giờ, sau đó giặt đồ.

Ủi quần áo làm từ rayon ở bên ngoài

10 sai lầm có thể làm hỏng quần áo của bạn - Ảnh 3.

Nếu bạn ủi rayon bên ngoài, nó có thể trở nên sáng bóng. Thật không may, không có cách nào để sửa lỗi này sau đó. Nhưng thật dễ dàng để tránh làm hỏng vải: nó đủ để ủi quần áo bên trong.

Nhưng một số mặt hàng rayon hoàn toàn không được khuyến khích là ủi, vì vậy tốt nhất bạn nên đọc nhãn trước.

Chỉ phân loại đồ giặt theo màu sắc

10 sai lầm có thể làm hỏng quần áo của bạn - Ảnh 4.

Bạn nên phân loại đồ giặt của mình không chỉ theo màu sắc mà còn theo loại vải. Các loại vải dày có thể làm hỏng các loại vải mỏng hơn, làm rách chúng. Do đó, không phải là ý tưởng tốt nhất nếu giặt chung bộ khăn trải giường và đồ lót, hoặc  áo phông và quần jean với áo cánh và áo sơ mi.

Giặt quần áo sẫm màu sai cách

10 sai lầm có thể làm hỏng quần áo của bạn - Ảnh 5.

Để đảm bảo quần áo sẫm màu của bạn không bị phai màu, tốt hơn hết bạn nên giặt chúng ở nhiệt độ thấp và trong chu kỳ ngắn nhất. Bạn cũng nên sử dụng chất tẩy rửa dạng lỏng: chất tẩy dạng bột có thể không tan hoàn toàn trong nước lạnh.

Có một mẹo khác để bảo vệ quần áo sẫm màu của bạn - hãy lộn chúng từ trong ra ngoài trước khi giặt và phơi theo cách tương tự.

Hiếm khi giặt đồ jean

10 sai lầm có thể làm hỏng quần áo của bạn - Ảnh 6.

Giặt sai cách có thể dẫn đến hỏng quần áo, nhưng giặt không thường xuyên cũng không phải là một lựa chọn phù hợp. Ví dụ, các sợi của quần jean 100% cotton giãn ra trong quá trình mặc, khiến quần jean bị giãn theo thời gian. Việc giặt giũ thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa điều này.

Bạn có thể làm co vải denim bằng cách giặt nó trong nước thật nóng.

Ngâm quần áo quá lâu

10 sai lầm có thể làm hỏng quần áo của bạn - Ảnh 7.

Trước khi giặt tay, quần áo thường được ngâm trong nước. Nhưng nếu ở trong đó quá lâu, chúng có thể bị mất màu sắc và hình dạng. Ví dụ, chỉ nên ngâm đồ ren trong 2-3 phút, trong khi lụa và len có thể ngâm đến 30 phút. Vải cotton và các loại vải kém tinh tế khác có thể ngâm không quá một giờ.

Sử dụng con lăn xơ vải kết dính

10 sai lầm có thể làm hỏng quần áo của bạn - Ảnh 8.

Mặc dù các con lăn dính xơ vải giúp dễ dàng loại bỏ các sợi lông trên quần áo, nhưng chúng không phải là vô hại. Con lăn có thể để lại cặn kết dính tổng hợp trên vải, điều này càng thu hút nhiều sợi lông và bụi hơn. Chất cặn này cũng có thể khiến quần áo bị phai màu.

Tốt hơn hết bạn nên sử dụng bàn chải làm từ vật liệu tự nhiên thay vì dùng con lăn

Cởi áo phông ở cổ

10 sai lầm có thể làm hỏng quần áo của bạn - Ảnh 9.

Những chiếc áo phông cũ thường có phần cổ bị kéo giãn ra. Thông thường, những người có xu hướng kéo áo phông qua cổ sẽ đối mặt với vấn đề này. Không thể sửa chúng một khi chúng bị giãn ra, nhưng bạn có thể cứu những chiếc áo phông mới của mình. Chỉ cần cởi chúng ra theo một cách khác: nắm lấy chúng bằng 2 tay và kéo lên trên đầu của bạn.

Ủi quần áo bằng vải lanh khi chúng khô

10 sai lầm có thể làm hỏng quần áo của bạn - Ảnh 10.

Vải lanh hầu như không thể ủi khi khô hoàn toàn. Nếu bạn không muốn làm hỏng vải bằng bàn ủi, hãy vẩy nước lên 5 đến 10 phút trước khi ủi, đặc biệt là cổ áo, cổ tay áo và túi áo.

Trước khi mặc, hãy để quần áo bằng vải lanh khô trong 10-15 phút, nếu không quần áo sẽ nhanh chóng bị nhăn trở lại. Và nếu bạn quyết định sử dụng sản phẩm xịt giãn nếp nhăn trên vải, tốt nhất bạn nên thử trước một lớp vải bên trong: một số sản phẩm có thể để lại vết bẩn trên vải lanh, đặc biệt là những loại vải sẫm màu.

(Nguồn: Brightside)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement