Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

9 sai lầm làm hỏng quần áo và máy giặt

Tiêu dùng thông minh

12/05/2022 07:48

Bạn nghĩ việc sử dụng máy giặt khá đơn giản, chỉ cần cho một ít quần áo, bột giặt, chọn chế độ phù hợp là xong. Nhưng đó là một quan niệm sai lầm, khi bạn bỏ quần áo và bột giặt sai sẽ hỏng đồ và cả máy giặt phải gọi dịch vụ sửa chữa.

Sử dụng viên giặt cho lượng đồ nhỏ

9 sai lầm không chỉ làm hỏng quần áo mà còn làm hỏng máy giặt - Ảnh 1.

Viên nang rửa chiếm vị trí đầu tiên về sự tiện lợi. Chúng dễ sử dụng và bảo quản, bao gồm một liều lượng chất tẩy rửa được đo lường hoàn hảo.

Tuy nhiên, đó cũng là nhược của chúng. Một viên nén chỉ được thiết kế cho một lượng đồ trung bình. Điều đó có nghĩa nếu bạn thêm lượng đồ lớn hơn chúng sẽ tạo ra tác dụng phụ của chất tẩy rửa hóa học lên cả quần áo và máy giặt. Nó có thể tạo thành cặn dư thừa bên trong thùng rác, làm hỏng máy bơm và động cơ.

Không thông khí cho máy giặt

9 sai lầm không chỉ làm hỏng quần áo mà còn làm hỏng máy giặt - Ảnh 2.

Khi chúng ta đóng cửa máy giặt ngay sau khi lấy quần áo ra ngoài, chúng ta sẽ để máy ở trạng thái tăng độ ẩm . Điều này lại tạo ra một môi trường hoàn hảo cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Do đó, tốt hơn hết bạn nên để yên trong 15-20 phút, hoặc thậm chí giúp khô nhanh hơn bằng cách lau bề mặt bằng vải sau khi giặt.

Sử dụng chất tẩy rửa dạng bột thay vì chất lỏng

9 sai lầm không chỉ làm hỏng quần áo mà còn làm hỏng máy giặt - Ảnh 3.

Chúng ta nên thừa nhận rằng bột giặt rất thích hợp để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu, đó là lý do tại sao việc sử dụng nó trong một số trường hợp là khá hợp lý. Tuy nhiên, trong các trường hợp khác, bột giặt dạng lỏng phát huy tác dụng.

Trước hết, việc bột giặt lỏng sẽ ngấm vào quần áo sử lý các vết bẩn tốt hơn. Thứ hai, nó để lại ít dấu vết hơn trên quần áo. Và thứ ba, nó an toàn hơn cho máy giặt nhờ đặc tính hòa tan tốt hơn so với bột giặt có thể làm tắc nghẽn hệ thống.

Thêm bột giặt, nước xả vải ngay trên quần áo

9 sai lầm không chỉ làm hỏng quần áo mà còn làm hỏng máy giặt - Ảnh 4.

Ưu điểm của việc sử dụng nước xả vải là tạo mùi thơm và độ mềm mại cho quần áo. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, chất làm mềm vải không góp phần làm sạch quần áo tốt hơn.

Ngược lại, nó làm quần áo của bạn bằng hóa dầu. Hơn nữa, máy giặt cũng bị bẩn. Chất làm mềm vải có thể góp phần vào sự phát triển của nấm mốc và làm tắc nghẽn máy giặt và đường ống.


Thêm lượng bột giặt không đủ.

9 sai lầm không chỉ làm hỏng quần áo mà còn làm hỏng máy giặt - Ảnh 5.

Chúng ta đã đề cập đến hậu quả của việc sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa trong phần về viên giặt. Tuy nhiên, không có nghĩa là thêm một lượng nhỏ bột giặt sẽ tiết kiệm và quần áo vẫn sạch. Ngược lại, một lượng nhỏ bột giặt sẽ không giặt sạch quần áo. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ giặt chúng thường xuyên hơn và làm giảm tuổi thọ của chúng.


Không loại bỏ lông trên quần áo trước khi giặt chúng

9 sai lầm không chỉ làm hỏng quần áo mà còn làm hỏng máy giặt - Ảnh 6.

Nếu có động vật trong nhà, việc quần áo thường dính đầy lông là điều hoàn toàn tự nhiên. Nhưng không nên cho chúng vào máy giặt theo cách này vì có thể làm hỏng chúng. Vấn đề là lông thú bị tích tụ thành cục trong khi giặt, có thể làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước và thậm chí cả động cơ, và cuối cùng là nó bị vỡ.

Vì vậy, để an toàn, bạn nên dành vài phút để làm sạch quần áo bằng con lăn dính trước khi giặt để tránh những rắc rối và chi phí liên quan đến việc sửa chữa.


Cho quần áo ướt vào máy giặt hoặc cho vào giỏ giặt

9 sai lầm không chỉ làm hỏng quần áo mà còn làm hỏng máy giặt - Ảnh 7.

Độ ẩm tạo ra một môi trường hoàn hảo cho nấm mốc phát triển. Đó là lý do tại sao tốt hơn hết bạn không nên cho khăn ướt hoặc quần áo thể thao ướt đẫm mồ hôi vào giặt hoặc vào máy giặt quá lâu trước một chu kỳ giặt khác, mà nên tìm thời gian để treo và làm khô chúng nếu bạn không định bắt đầu giặt. Điều này, sẽ giúp bạn tránh xuất hiện những mùi khó chịu và không làm cho tình trạng quần áo của bạn trở nên tồi tệ hơn.


Tác dụng của những quả bóng len để làm khô và làm mềm vải

9 sai lầm không chỉ làm hỏng quần áo mà còn làm hỏng máy giặt - Ảnh 8.

Chúng ta nên thừa nhận rằng nước xả vải tiện dụng nên dùng phổ biến hơn. Trong khi chỉ một số ít biết về sự tồn tại của quả bóng len. Điều này khá bất công vì chúng không mang bất kỳ nhược điểm nào như tắc máy giặt, gây dị ứng do nước hoa, và giảm khả năng thấm hút của mô mà nước xả vải có. Một bộ bóng len chất lượng tốt làm khô, làm mềm và chống nhiễm điện cho quần áo và sẽ phục vụ mọi nhược điểm của dầu xả.

HẢI MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement