Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

7 thủ thuật để sạc pin điện thoại nhanh nhất có thể

Thủ thuật

20/09/2022

13:28

Cách để làm cho việc sạc pin điện thoại của bạn nhanh hơn bình thường.

Điện thoại thông minh đã làm cho cuộc sống của chúng ta hiệu quả hơn rất nhiều, nhưng với tất cả những gì tốt đẹp mà điện thoại thông minh mang lại, chúng lại có một mặt trái là phải sạc pin. 5,13 tỷ người sẽ phải sạc điện thoại của họ chỉ tính riêng ngày hôm nay.

Đừng lạm dụng sạc không dây

7 thủ thuật để sạc pin điện thoại nhanh nhất có thể - Ảnh 1.

Sạc không dây là một phương pháp sạc điện thoại tương đối mới. Mặc dù sạc không dây có thể trông tuyệt vời, nhưng nó không phải là một phương pháp sạc hiệu quả. Khi sử dụng bộ sạc không dây, có thể mất gấp đôi thời gian để sạc đầy điện thoại so với các phương pháp thông thường.

Nói một cách đơn giản, nguồn điện thường đi trực tiếp vào điện thoại khi sử dụng cáp, nhưng với không dây, phần lớn điện năng bị mất đi dưới dạng nhiệt. Do đó, sạc điện thoại bằng cáp nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn nhiều.

Đầu tư vào một bộ sạc nhanh

7 thủ thuật để sạc pin điện thoại nhanh nhất có thể - Ảnh 2.

Tính năng sạc nhanh hoạt động bằng cách nhanh chóng nạp điện thoại đến một tỷ lệ nhất định và sau đó giảm tốc độ sạc bình thường. USB 2.0 tiêu chuẩn có công suất đầu ra là 2,5W, trong khi các bộ sạc mới hơn, nhanh hơn có công suất đầu ra từ 18W đến 100W .

Sản lượng điện nhiều hơn có nghĩa là điện thoại của bạn sẽ sạc đầy trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Tuy nhiên, cáp sạc nhanh sẽ chỉ hoạt động với điện thoại được thiết kế để xử lý sạc nhanh, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra xem điện thoại có tương thích không trước khi đầu tư cáp.

Bật chế độ tiết kiệm năng lượng

7 thủ thuật để sạc pin điện thoại nhanh nhất có thể - Ảnh 3.

Điện thoại thực hiện tất cả các loại chức năng trong nền khi chúng ta sử dụng. Đây là lý do tại sao chế độ tiết kiệm năng lượng có thể làm giảm thời gian sạc vài phút.

Các điện thoại khác nhau có các cài đặt tiết kiệm năng lượng khác nhau. Tác dụng chính của nó là làm giảm những thứ như độ sáng màn hình, chức năng CPU và mức sử dụng dữ liệu, và do đó, nhiều năng lượng hơn có thể chuyển sang sạc điện thoại của bạn.

Quản lý các ứng dụng, nội dung tải xuống

7 thủ thuật để sạc pin điện thoại nhanh nhất có thể - Ảnh 4.

Một số ứng dụng có thể vẫn đang chạy trong nền mà bạn không biết. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa phải đóng tất cả các ứng dụng của mình trong menu đa nhiệm. Đóng các ứng dụng này sử dụng nhiều năng lượng hơn. Thay vào đó, hãy chuyển đến cài đặt pin, nơi có thể tìm thấy danh sách các ứng dụng đang sử dụng nhiều pin nhất và đóng hoặc hạn chế các ứng dụng đó.

Cũng nên kiểm tra xem có ứng dụng nào đang tải xuống bản cập nhật hay không, vì điều này cũng có thể làm hao pin. Quản lý hoạt động ứng dụng sẽ giúp điện thoại sạc nhanh hơn vì các hoạt động, cập nhật không cần thiết sẽ không sử dụng hết pin.

Làm sạch cổng sạc

7 thủ thuật để sạc pin điện thoại nhanh nhất có thể - Ảnh 5.

Bạn đã bao giờ xem bên trong cổng sạc của mình chưa? Bụi, xơ vải và bụi bẩn có thể tích tụ trong cổng sạc theo thời gian và có thể là lý do tại sao điện thoại sạc không nhanh như bình thường. Điều này là do bụi, xơ vải và bụi bẩn không dẫn điện và do đó, nguồn điện được truyền từ cáp vào pin điện thoại sẽ ít hơn.

Bạn có thể làm sạch cổng sạc bằng một ít khí nén. Mặc dù tăm có thể sử dụng nhưng vì việc cắm các vật sắc nhọn vào cổng sạc có thể gây ra hư hỏng nghiêm trọng. Tốt hơn hết là nên ngăn bụi và xơ vải tích tụ ngay từ đầu bằng cách mua một nắp đậy cổng sạc .

Đừng để điện thoại quá nóng

7 thủ thuật để sạc pin điện thoại nhanh nhất có thể - Ảnh 6.

Điện thoại có hệ thống kiểm soát nhiệt tích hợp. Điều này điều chỉnh nhiệt độ của điện thoại. Nó cũng hoạt động như một biện pháp bảo vệ để ngăn điện thoại quá nóng. Ví dụ: nếu để điện thoại dưới ánh nắng mặt trời hoặc để nắp trong khi sạc, điện thoại sẽ làm việc nhiều hơn để giảm nhiệt và do đó sạc chậm hơn.

Để giữ cho điện thoại luôn mát mẻ, một số điều bạn có thể làm. Điều này bao gồm giữ điện thoại tránh ánh nắng trực tiếp, tắt điện thoại trong khi sạc, sạc điện thoại trong phòng mát hoặc đặt điện thoại bên cạnh quạt.

Thay pin mới

7 thủ thuật để sạc pin điện thoại nhanh nhất có thể - Ảnh 7.

Tính chất hóa học của pin lithium suy giảm theo thời gian. Vì vậy, nếu điện thoại vẫn sạc chậm sau khi làm theo tất cả các thủ thuật trong danh sách này, thì có thể đã đến lúc nâng cấp. Trên một số điện thoại, bạn có thể kiểm tra tình trạng pin. Nếu không, có những ứng dụng có thể tải xuống để kiểm tra dung lượng và sức khỏe của pin.

Trong một số trường hợp vừa thay pin vừa giữ điện thoại. Tuy nhiên, hầu hết các điện thoại thông minh hiện đại không có pin rời, do đó sạc chậm thường là dấu hiệu cho thấy điện thoại của bạn đã hết tuổi thọ.

(Nguồn: Brightside)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement

Đọc thêm

Có gì mới trong bản cập nhật iOS 16.1 beta 3 và iPadOS 16.1 beta 4 vừa ra mắt?

Có gì mới trong bản cập nhật iOS 16.1 beta 3 và iPadOS 16.1 beta 4 vừa ra mắt?

Apple đã phát hành bản beta mới của iOS 16.1 và iPadOS 16.1 cho các nhà phát triển để họ thử nghiệm trước khi phiên bản chính thức được tung ra cho người dùng vào tháng 10 tới.

Thủ thuật

29/09/2022

iOS 16.1 Beta 2 cập nhật những gì?

iOS 16.1 Beta 2 cập nhật những gì?

Apple đã phát hành iOS 16.1 beta 2 cho các nhà phát triển. Bản cập nhật này dự kiến sẽ ra mắt công chúng vào tháng 10, đi kèm với một số thay đổi và tính năng mới thú vị.

Thủ thuật

21/09/2022

Những lỗi iPhone được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới

Những lỗi iPhone được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới

Một nghiên cứu của Freedom Mobiles đã tổng hợp danh sách hơn 130 từ khóa là những lỗi iPhone của Apple được tìm kiếm nhiều nhất trên Google.

Thủ thuật

15/08/2022

Apple giới thiệu 'chế độ khóa' chống lại phần mềm gián điệp

Apple giới thiệu 'chế độ khóa' chống lại phần mềm gián điệp

Apple đã đưa ra thông báo này sau khi các sản phẩm của họ bị hack. Apple cũng cam kết trả 2 triệu USD cho mỗi lỗi mà các nhà nghiên cứu bảo mật có thể tìm thấy trong chế độ bảo mật mới của hãng.

Thủ thuật

07/07/2022

5 ứng dụng Android nguy hiểm bạn cần xóa ngay lập tức

5 ứng dụng Android nguy hiểm bạn cần xóa ngay lập tức

Nhà cung cấp giải pháp bảo mật CNTT Doctor Web mới đây đã công bố một báo cáo về các loại trojan nguy hiểm đang được phát tán bởi các ứng dụng Android nguy hiểm trên Google Play Store.

Thủ thuật

20/06/2022

Làm gì để khắc phục khi iOS 16 hao pin?

Làm gì để khắc phục khi iOS 16 hao pin?

Người dùng iOS 16 beta đang phàn nàn về các vấn đề về pin. Nếu bạn bắt đầu nhận thấy tình trạng hao pin xảy ra, các cách sau đây có thể phần nào khắc phục.

Thủ thuật

16/06/2022

Đã có iOS 15.6 và iPadOS 15.6 beta 3

Đã có iOS 15.6 và iPadOS 15.6 beta 3

Apple hôm nay đã tung ra bản beta thứ ba của các bản cập nhật iOS 15.6 và iPadOS 15.6 sắp tới cho các nhà phát triển nhằm mục đích thử nghiệm, với phần mềm mới xuất hiện sau hai tuần sau khi bản beta thứ hai được phát hành.

Thủ thuật

15/06/2022

Làm thế nào để tùy biến màn hình khóa trên iOS 16?

Làm thế nào để tùy biến màn hình khóa trên iOS 16?

Mặc dù không thay đổi về giao diện hệ thống, nhưng iOS 16 mang đến cho người dùng khả năng tùy chỉnh và cá nhân hóa màn hình chính theo nhiều cách khác nhau.

Thủ thuật

07/06/2022

Apple phát hành bản cập nhật iOS 15.5 và iPadOS 15.5 với một vài tinh chỉnh nhỏ

Apple phát hành bản cập nhật iOS 15.5 và iPadOS 15.5 với một vài tinh chỉnh nhỏ

Apple ngày 17/5 đã tung ra bản cập nhật iOS 15.5 và iPadOS 15.5, đây là bản cập nhật lớn thứ 5 của hệ điều hành iOS 15 và iPadOS 15 được ra mắt đầu tiên vào tháng 9/2021.

Thủ thuật

17/05/2022