Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

7 mẹo từ chuyên gia giúp thu nhỏ lỗ chân lông của bạn

Làm đẹp

06/06/2022 14:22

Một số mẹo chuyên nghiệp có thể giúp thu nhỏ lỗ chân lông của bạn.

Ngay cả loại đường bạn hấp thụ mỗi ngày cũng có thể ảnh hưởng đến sự xuất hiện của lỗ chân lông to, tắc nghẽn và nhờn. Nếu muốn che đi, tốt hơn hết không nên lạm dụng trang điểm quá thường xuyên. Bên cạnh đó, cần chăm sóc đúng cách.

Loại bỏ đường tinh luyện khỏi chế độ ăn uống

7 mẹo từ chuyên gia giúp thu nhỏ lỗ chân lông của bạn - Ảnh 1.

Ăn đường tinh luyện, thực phẩm chiên rán với số lượng lớn có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Do sản xuất bã nhờn tăng lên do mức insulin. Bạn có thể dễ dàng thoát khỏi tình trạng này bằng cách đổi đường tinh luyện sang các chất thay thế lành mạnh. Ví dụ như đường nâu hoặc mật hoa agave.

Không sử dụng giấy thấm dầu thường xuyên

7 mẹo từ chuyên gia giúp thu nhỏ lỗ chân lông của bạn - Ảnh 2.

Các chuyên gia cho rằng, giáy thấm dầu gây hại cho làn da. Bạn chỉ điều trị một triệu chứng trong khi nguyên nhân chính vẫn chưa được giải quyết. Nó tước đi lượng dầu cần thiết trên da, dẫn đến tăng sản xuất dầu để bù đắp.

Sử dụng sản phẩm có chiết xuất trà xanh

7 mẹo từ chuyên gia giúp thu nhỏ lỗ chân lông của bạn - Ảnh 3.

Sản phẩm dưỡng da với chiết xuất từ trà xanh giúp làm dịu và bảo vệ da. Chúng cũng làm giảm sản xuất bã nhờn, làm chậm quá trình lão hóa. Dùng được cho mọi loại da trừ khi quá mẫn cảm. Nhưng hãy cẩn thận với việc thoa chiết xuất trà xanh nguyên chất lên da. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chiết xuất này mỗi ngày.

Không trang điểm với phấn phủ suốt cả ngày

7 mẹo từ chuyên gia giúp thu nhỏ lỗ chân lông của bạn - Ảnh 4.

Nếu bạn sử dụng phấn trang điểm cả ngày, chúng đang làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Bên cạnh đó, những sản phẩm này thường chứa bột talc có thể gây kích ứng mắt và mũi.

Ngoài ra, các chuyên gia khuyên nên sử dụng cọ trang điểm mềm mịn thay vì dùng cọ đệm để giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông.

Sử dụng các sản phẩm có thành phần không gây mụn

7 mẹo từ chuyên gia giúp thu nhỏ lỗ chân lông của bạn - Ảnh 5.

Trước khi mua các sản phẩm chăm sóc da, hãy đảm bảo rằng chúng không chứa các thành phần gây mụn có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Điều này bao gồm dầu ô liu, dầu dừa, bơ hạt mỡ. Dầu thầu dầu, dầu hạt gai dầu, dầu jojoba và dầu khoáng ít có khả năng làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Sử dụng chất tẩy rửa có chứa axit salicyli

7 mẹo từ chuyên gia giúp thu nhỏ lỗ chân lông của bạn - Ảnh 6.

Mụn trứng cá làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Làm cho lỗ chân lông to hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng sữa rửa mặt có axit salicylic có thể giúp làm thông thoáng lỗ chân lông. Một số chất tẩy rửa có chứa axit salicylic đủ nhẹ nhàng để sử dụng hàng ngày. Kiểm tra hướng dẫn để xem liệu nó có sử dụng hàng ngày hay không.

Sử dụng sữa rửa mặt dạng gel

7 mẹo từ chuyên gia giúp thu nhỏ lỗ chân lông của bạn - Ảnh 7.

Thêm một mẹo nữa mà các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng sữa rửa mặt dạng gel. Chúng tốt trong việc làm sạch bã nhờn dư thừa, giảm thiểu sự xuất hiện của lỗ chân lông to.

(Nguồn: Brightside)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement