Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

7 loại cây có lợi cho sức khỏe có thể trồng trong nhà

Phong thủy

25/07/2022 13:48

7 loại cây phổ biến được biết đến với lợi ích sức khỏe mà bạn có thể tự trồng.

Có khoảng 450.000 loài thực vật, trong khi 35.000 đến 70.000 loài trong số đó được sử dụng đặc biệt cho y học trên toàn cầu. Do đó, có thể khó để chọn loại cây để trồng trong nhà - đặc biệt với những lợi ích mà một số loại cây có thể có.

Bạch quả

7 loại cây có lợi cho sức khỏe có thể trồng trong nhà - Ảnh 1.

Một trong những loài cây sống lâu đời nhất, bạch quả cũng là một trong những loại thảo mộc được sử dụng nhiều nhất trong y học Trung Quốc. Lợi ích sức khỏe của chúng được cho là đến từ hàm lượng chất chống oxy hóa cao và đặc tính chống viêm. Các nghiên cứu cho thấy nó có thể hữu ích đối với chứng mất trí nhớ nhẹ, mệt mỏi và cũng có thể ảnh hưởng đến việc chữa lành xương .

Hoa cúc la mã

7 loại cây có lợi cho sức khỏe có thể trồng trong nhà - Ảnh 2.

Mặc dù nó thường được tìm thấy nhiều nhất trong các loại trà, hoa cúc đã được sử dụng hàng nghìn năm, một số nghiên cứu cho thấy lợi ích đối với một số vấn đề, chẳng hạn như chất lượng giấc ngủ, lượng đường trong máu, thậm chí là ung thư tuyến giáp .

Echinacea

7 loại cây có lợi cho sức khỏe có thể trồng trong nhà - Ảnh 3.

Còn được gọi là hoa cúc tím - echinacea rất giàu chất chống oxy hóa tăng cường và được biết đến với tác dụng có lợi đối với hệ thống miễn dịch của chúng ta, do đó, nó có thể hữu ích trong việc chống lại virus và nhiễm trùng và giúp chúng ta phục hồi nhanh hơn. Hơn nữa, nó cũng có thể làm giảm lo lắng.

Cỏ thơm

7 loại cây có lợi cho sức khỏe có thể trồng trong nhà - Ảnh 4.

Mặc dù loài hoa này trông giống với hoa cúc, nhưng lợi ích của nó lại hoàn toàn khác. Theo truyền thống, thuốc sốt được sử dụng để điều trị sốt (do đó có tên gọi của nó), nhưng cho đến nay, các nghiên cứu cho thấy nó có đặc tính giảm đau và chống ung thư .

Gừng

7 loại cây có lợi cho sức khỏe có thể trồng trong nhà - Ảnh 5.

Bạn có thể đã từng sử dụng gừng trong nhà bếp trước đây, vì nó làm tăng thêm nhiều hương vị cho các món ăn khác nhau -  mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hỗ trợ giảm cân và buồn nôn do mang thai, có hiệu quả tương tự như thuốc Novafen, khi dùng bằng đường uống để giảm đau bụng kinh.

Hương thảo

7 loại cây có lợi cho sức khỏe có thể trồng trong nhà - Ảnh 6.

Giống như gừng, hương thảo đã được sử dụng trong thế giới ẩm thực từ lâu, và nó cũng có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Loại thảo mộc này là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, đồng thời được chứng minh là làm giảm trầm cảm và lo lắng cũng như cải thiện trí nhớ.

Lô hội

7 loại cây có lợi cho sức khỏe có thể trồng trong nhà - Ảnh 7.

Nha đam là một loại cây siêu phổ biến đã được sử dụng hàng ngàn năm. Một số nghiên cứu cho thấy nó có thể có lợi khi bôi tại chỗ để điều trị bỏng (bao gồm cả cháy nắng ), làm dịu da mẩn đỏ và làm dịu các kích ứng liên quan đến mụn trứng cá.

(Nguồn: Brightside)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement