Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở vào thứ Sáu (24/3)

Chứng khoán

24/03/2023 19:27

Dưới đây là những mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Chứng khoán có 1 tuần đầy biến động

Đó là một vài ngày đầy biến động, nhưng các chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ đã tăng trong tuần trước khi bước vào phiên giao dịch ngày thứ Sáu. Điều đó có thể thay đổi nhờ những biến động mới trong hệ thống ngân hàng toàn cầu. Cổ phiếu của Deutsche Bank, vốn đã trải qua một đợt tăng giá mạnh trong các hợp đồng hoán đổi nợ xấu, đã gây áp lực lên các thị trường châu Âu.

Hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ cũng cho thấy sự căng thẳng tương tự vào sáng thứ Sáu. Ở những nơi khác, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã thay đổi một chút vào thứ Năm sau khi bà nói rằng chính phủ không xem xét một điểm dừng chung cho tất cả các khoản tiền gửi của Hoa Kỳ vào ngày hôm trước. "Các hành động mạnh mẽ mà chúng tôi đã thực hiện đảm bảo rằng tiền gửi của người Mỹ được an toàn. Chắc chắn, chúng tôi sẽ sẵn sàng thực hiện các hành động bổ sung nếu được bảo đảm", bà nói với các nhà lập pháp hôm thứ Năm. 

2. Chương trình vay mượn của Fed

Một điều khác mà các nhà đầu tư đang để mắt tới: Cách các ngân hàng sử dụng chương trình cho vay mới mà Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã công bố vào đầu tháng này để dập tắt những lo ngại về lĩnh vực này sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon. Tuần này, các tổ chức tài chính đã vay 53,7 tỷ USD từ Chương trình tài trợ có kỳ hạn của ngân hàng, một bước nhảy vọt so với 11,9 tỷ USD vào tuần trước. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở vào thứ Sáu (24/3) - Ảnh 1.

Chương trình này cho phép các ngân hàng đảm bảo các khoản vay một năm được hỗ trợ bởi Kho bạc và các tài sản khác ở mức giá đầy đủ ngay cả khi giá trị thị trường của chúng thấp hơn. Như Hugh Son của CNBC đã chỉ ra, các ngân hàng Hoa Kỳ đang gánh chịu vô số khoản lỗ chưa thực hiện từ trái phiếu khi lãi suất tăng ảnh hưởng đến giá trị của chúng.

3. CEO TikTok chịu áp lực nặng nề

Shou Zi Chew, Giám đốc điều hành của nền tảng truyền thông xã hội nổi tiếng TikTok, đã phải đối mặt với hết nhà lập pháp giận dữ này đến nhà lập pháp khác trong phiên điều trần tại Hạ viện kéo dài 5 tiếng đồng hồ vào ngày thứ Năm. 

Sự hiềm khích cũng mang tính lưỡng đảng, vì sự cuồng nhiệt chống TikTok là cách thu hút sự chú ý nhất để chỉ trích Trung Quốc ở Washington. Các quan chức trong Quốc hội và chính quyền Biden tin rằng TikTok là mối đe dọa an ninh quốc gia, vì nó thuộc sở hữu của ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc. 

"TikTok cần phải là một công ty của Mỹ với các giá trị của Mỹ và chấm dứt mối quan hệ với Đảng Cộng sản Trung Quốc", Hạ nghị sĩ Darren Soto, R-Fla., cho biết trong phiên điều trần. Những người ủng hộ ứng dụng nói rằng các nền tảng truyền thông xã hội khác có những rủi ro riêng, nhưng họ không phải chịu sự đối xử tương tự. TikTok đã đẩy lùi sự tấn công dữ dội của quốc hội: "Hôm nay các thành viên của Ủy ban không đề cập đến:

4. Walmart hiệu chuẩn lại

Ngay cả Walmart, nhà bán lẻ, cửa hàng tạp hóa và nhà tuyển dụng lớn nhất quốc gia, không tránh khỏi những thay đổi trong nền kinh tế. Người khổng lồ hộp lớn đã sa thải hàng trăm nhân viêntại các trung tâm thực hiện thương mại điện tử trên cả nước. "Quyết định này không được đưa ra một cách dễ dàng và chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các cộng sự bị ảnh hưởng để giúp họ hiểu những lựa chọn nghề nghiệp nào có thể có tại các địa điểm khác của Walmart", công ty cho biết. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở vào thứ Sáu (24/3) - Ảnh 2.

Mặc dù đó không phải là nhiều nhân viên của Walmart, nhưng nói một cách tương đối, nó nói lên sự thay đổi tổng thể lớn hơn trong cách người mua sắm tiêu tiền của họ. Thật vậy, khi những người Mỹ bị lạm phát siết chặt, họ chi tiêu nhiều hơn cho những thứ thiết yếu như hàng tạp hóa, và chi tiêu ít hơn cho những thứ mua sắm bốc đồng trực tuyến và các mặt hàng tùy ý. Walmart hưởng lợi từ sự năng động đó, do quy mô và giá thấp của họ, điều này gây thêm căng thẳng cho sự cạnh tranh của nó.

5. Nga không kích khiến dân thường thiệt mạng

Nhiều thường dân Ukraina thiệt mạng trong một đêm trong làn sóng không kích mới của Nga, khi cuộc chiến vẫn tiếp diễn mà không có hồi kết. "Ba phụ nữ tái định cư từ các khu định cư khác trong khu vực đã chết dưới đống đổ nát và hai người khác bị thương", đài truyền hình nhà nước của Ukraina cho biết. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở vào thứ Sáu (24/3) - Ảnh 3.

Ở những nơi khác, các lực lượng Ukraina đã báo hiệu rằng họ đang tập hợp một cuộc phản công lớn. Điều này xảy ra khi các lực lượng Nga dường như bị đình trệ trong nỗ lực chiếm các phần của miền đông Ukraina.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement