Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (27/7)

Chứng khoán

27/07/2022 21:33

Dưới đây là các mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch.

1. Hướng sự quan tâm vào các báo cáo thu nhập

Cổ phiếu đã sẵn sàng để mở cửa cao hơn vào sáng thứ Tư quan trọng (27/7). Các nhà đầu tư đang quan tâm những gì Fed sẽ thông báo sau cuộc họp kéo dài hai ngày và một số báo cáo thu nhập chính trong lịch trình. Boeing đã báo cáo trước khi hồi chuông kết thúc phiên, trong khi Ford, Qualcomm và Facebook công ty mẹ của Meta dự kiến báo cáo sau khi thị trường đóng cửa. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (27/7) - Ảnh 1.

Mùa thu nhập này tràn ngập những cảnh báo về lạm phát và lo lắng về kinh tế vĩ mô, nhưng các báo cáo phần lớn vẫn ổn. Theo FactSet, khoảng 70% trong số hơn 150 công ty thuộc S&P 500 đã công bố thu nhập cho đến nay đã vượt qua kỳ vọng của Phố Wall.

2. Ngày đưa ra quyết định của Fed

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (27/7) - Ảnh 2.

Fed kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào hôm nay (27/7), với đỉnh điểm là đợt tăng lãi suất mới nhất của ngân hàng trung ương và lời từ Chủ tịch Jerome Powell. Vậy mức tăng này sẽ như thế nào, 0,75%, hay vẫn còn cao hơn? Thị trường đang tiến về phía trước, nhưng một số nhà quan sát cũng kỳ vọng Powell sẽ đưa ra quyết định một cách cứng rắn về sự cần thiết của việc chống lạm phát ngay bây giờ, hoặc ít nhất là trong vài tháng tới, khi nền kinh tế tăng trưởng chậm lại. 

Michael Feroli, nhà kinh tế trưởng của JPMorgan cho biết: "Ông Powell rất có thể sẽ được hỏi về cơ hội suy thoái kinh tế. Chúng tôi nghĩ ông ấy sẽ trả lời rằng đó là một rủi ro, nhưng hẳn mọi vấn đề không chỉ kết luận qua loa như vậy được."

3. Những gã khổng lồ công nghệ lạc quan

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (27/7) - Ảnh 3.

Cả Alphabet và Microsoft đều đánh giá cao doanh thu và lợi nhuận khi họ báo cáo thu nhập sau tiếng chuông hôm thứ Ba vừa qua. Và cổ phiếu của cả hai công ty đều tăng. Microsoft đã đưa ra một số hướng dẫn phù hợp cho năm tới. Họ đã không hạ thấp triển vọng của mình bất chấp những thách thức kinh tế, bao gồm cả nền kinh tế Mỹ đang chậm lại và bị bao vây bởi sự tăng trưởng lịch sử về giá cả và việc Fed tăng lãi suất mạnh mẽ. 

Trong trường hợp của Alphabet, có vẻ như kết quả của công ty mẹ Google, mặc dù không được xem là xuất sắc, nhưng không hoàn toàn tệ như lo ngại. Các nhà đầu tư nhận được nhiều thông tin báo cáo thu nhập từ ngành công nghệ hơn vào chiều nay. Meta và Apple sẽ báo cáo sau tiếng chuông vào thứ Năm.

4. Thị trường nhà đất ảm đạm

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (27/7) - Ảnh 4.

Vận may đã không còn dành cho các công ty xây dựng nhà ở Mỹ. Doanh số bán hàng đang chậm lại sau khi thị trường trở nên hoàn toàn tồi tệ trong thời kỳ cao điểm của đại dịch Covid-19 và các nhà xây dựng đang bắt đầu trở nên dễ tính hơn, đưa ra nhiều ưu đãi hơn. "Chúng tôi phải làm việc chăm chỉ hơn để bán nhà. Chúng tôi phải nhanh nhẹn hơn", Giám đốc điều hành của Pulte, Ryan Marshall cho biết trong một cuộc gọi hội nghị. 

Dường như không có dấu hiệu tích cực trong ngắn hạn. Theo Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp cho biết, nhu cầu thế chấp đã giảm nhẹ trở lại vào tuần trước. Tỷ giá vẫn ở mức cao, trong khi ngày càng nhiều dự án nhà được tung ra thị trường, nguồn cung vẫn khan hiếm.

5. Giá tăng và lợi nhuận tại Chipotle

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (27/7) - Ảnh 5.

"Người tiêu dùng có thu nhập thấp chắc chắn đã giảm tần suất mua hàng của họ", Giám đốc điều hành Chipotle, Brian Niccol, cho biết trong cuộc họp hội nghị của công ty, sau khi gã khổng lồ Burrito công bố kết quả kinh doanh trong quý hai. "May mắn thay cho Chipotle, bạn biết đấy, phần lớn khách hàng của chúng tôi là những người tiêu dùng có thu nhập hộ gia đình cao". 

Lợi nhuận của Chipotle đã đánh bại dự báo của Phố Wall một phần lớn là do công ty tăng giá để ngăn chặn lạm phát. Mặc dù sự gia tăng có thể khiến một số khách hàng phải không còn hứng thú với các dịch vụ nơi đây nữa, nhưng bạn có thể thấy từ nhận xét của Niccol ở trên rằng công ty không quá lo lắng về việc đánh mất phân khúc cuối thị trường. Thật vậy, Chipotle có kế hoạch tăng giá nhiều hơn vào tháng tới.

(Nguồn: CNBC)

Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement