Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước khi chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (19/7)

Chứng khoán

19/07/2022 21:14

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng

Thị trường chứng khoán Mỹ cho thấy sự trở lại đầy hi vọng vào sáng nay (19/7). Cổ phiếu tuột điểm bất ngờ vào thời điểm kết thúc ngày thứ Hai, do ảnh hưởng từ Apple, sau khi Bloomberg báo cáo rằng gã khổng lồ công nghệ này sẽ giảm việc tuyển dụng và chi tiêu vào năm tới cho một số đội của mình. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (19/7) - Ảnh 1.

Các nhà đầu tư cũng đang mong chờ một đợt báo cáo thu nhập mới trong tuần này. Hasbro và Johnson & Johnson đã công bố kết quả trước tiếng chuông kết thúc phiên hôm nay, trong khi Netflix vẫn tiếp tục hoạt động sau khi thị trường đóng cửa. Và còn nhiều điều nữa như là: Chỉ khoảng 8% các công ty trong S&P 500 đã báo cáo cho đến nay trong mùa thu nhập này.

2. Dự đoán trước thu nhập của Netflix

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (19/7) - Ảnh 2.

Với việc các ngân hàng lớn và các báo cáo thu nhập của họ không có lợi, sự quan tâm của các nhà đầu tư đang hướng về Netflix - đặc biệt là số lượng người đăng ký của nó. Gã khổng lồ phát trực tuyến đã cảnh báo vào quý trước rằng họ dự kiến sẽ mất 2 triệu người đăng ký trong khoảng thời gian kết thúc vào ngày 30/6. 

Điều đó khiến người ta nghĩ rằng sẽ tạo ra một mức thấp nghiêm trọng về lượt người truy cập, thậm chí có khả năng còn tồi tệ hơn thế, Alex Sherman của CNBC viết. 

Tuy nhiên, dù là con số nào, Netflix vẫn đang tiếp tục với kế hoạch tăng cường các dịch vụ nhượng quyền thương mại của mình (xem kế hoạch phụ đề "Stranger Things"), ngăn chặn việc chia sẻ mật khẩu và thu hút người đăng ký săn lùng giá trị các gói dịch vụ với giá thấp hơn được hỗ trợ bởi quảng cáo doanh thu. Công ty gần đây đã hợp tác với Microsoft để làm việc về điều nói trên.

3. Fed thăm dò Amazon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (19/7) - Ảnh 3.

Các quan chức Fed hôm qua đã kiểm tra các kho hàng của Amazon ở Thành phố New York, Chicago và Orlando, Florida. Đây là một phần trong cuộc điều tra dân sự của Bộ Lao động và Tư pháp Mỹ về tình trạng tại các tòa nhà. 

Các cuộc kiểm tra diễn ra vài ngày sau hội chợ mua sắm trực tuyến Prime Day của Amazon và khi công ty phải đối mặt với sự chống đối ngày càng tăng của các nhân viên để đoàn kết tại các kho hàng của mình. 

Các nhà tổ chức lao động đã chỉ ra an toàn tại nơi làm việc là một trong những lý do chính thúc đẩy các nỗ lực của công đoàn. Một báo cáo gần đây của Reuters cho biết Amazon đã đưa ra 13.000 thông báo kỷ luật tại một nhà kho trong suốt tháng 4/ 2020, ngay cả đối với những nhân viên hơi thiếu kỳ vọng.

4. IBM lao dốc sau cảnh báo tiền mặt

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (19/7) - Ảnh 4.

Doanh thu và lợi nhuận của IBM trong quý gần đây nhất đã vượt qua kỳ vọng của Phố Wall hôm qua, nhưng điều đó không đủ để thúc đẩy cổ phiếu. Cổ phiếu của công ty đã giảm trong phiên giao dịch tiền thị trường hôm nay sau khi giảm bớt triển vọng về dòng tiền tự do trong năm nay xuống còn 10 tỷ USD, giảm so với tính toán trước đó là 10,5 tỷ USD. 

Giám đốc Tài chính của IBM, Jim Kavanaugh, đổ lỗi cho ngoại hối, đặc biệt là đồng USD mạnh và việc công ty tạm dừng hoạt động kinh doanh "có lợi nhuận cao" ở Nga do cuộc chiến tranh vô cớ của quốc gia đó với Ukraina.

5. Khoản nợ của Mỹ do Trung Quốc nắm giữ giảm xuống dưới 1.000 tỷ USD

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (19/7) - Ảnh 5.

Lần đầu tiên sau 12 năm, tỷ lệ nắm giữ nợ Mỹ của Trung Quốc giảm xuống dưới mốc 1.000 tỷ USD. Điều đó có nghĩa là Nhật Bản hiện là quốc gia nắm giữ tiền giấy của Mỹ lớn nhất quốc tế, với 1.200 tỷ USD. Dữ liệu mới của Bộ Tài chính Mỹ, phản ánh việc nắm giữ nợ tính đến tháng 5, được đưa ra khi Fed phải đối mặt với lạm phát cao kéo dài 4 thập kỷ với các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ. 

Trung Quốc cũng đã tìm cách đa dạng hóa việc nắm giữ nợ nước ngoài của mình. Lợi tức trái phiếu kho bạc đã cao hơn một chút vào đầu giờ sáng nay, do các nhà giao dịch và nhà đầu tư chờ đợi đợt tăng lãi suất tiếp theo của Fed, dự kiến vào cuối tháng này.

(Nguồn: CNBC)

Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement