Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (26/7)

Chứng khoán

26/07/2022 21:13

Dưới đây là các mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch.

1. Hợp đồng tương lai cổ phiếu trượt điểm

Thị trường chứng khoán Mỹ đã có xu hướng giảm vào sáng nay sau khi Walmart cắt giảm triển vọng lợi nhuận vào thứ Hai, gây ra một làn sóng trong lĩnh vực bán lẻ. Cổ phiếu đã có dấu hiệu sống lại trong những tuần gần đây, nhưng chúng vẫn đang ở mức lên xuống chưa ổn định sau nửa đầu năm tồi tệ. Các chỉ số chính biến động trái chiều vào thứ Hai. Chỉ số Dow tăng, S&P 500 đi ngang và Nasdaq giảm. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (26/7) - Ảnh 1.

Lịch trình thu nhập bận rộn cũng tiếp tục. General Motors, McDonald's và Coca-Cola tất cả được báo cáo trước khi phiên giao dịch thứ Ba kết thúc. Alphabet mẹ của Google, Microsoft và Chipotle sẽ công bố sau khi thị trường đóng cửa. Các nhà đầu tư cũng sẽ xem xét dữ liệu kinh tế mới vào sáng thứ Ba: Chỉ số giá nhà Case-Shiller cho tháng 5 sẽ được công bố lúc 9 giờ sáng (theo giờ ET), trong khi niềm tin của người tiêu dùng và dữ liệu bán nhà mới sẽ được công bố lúc 10 giờ sáng.

2. Cảnh báo của Walmart

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (26/7) - Ảnh 2.

Walmart, nhà bán lẻ và cửa hàng tạp hóa lớn nhất tại Hoa Kỳ, đã cho những người đang lo lắng về suy thoái kinh tế một lý do khác để lo ngại khi họ công bố chỉ dẫn lợi nhuận sau tiếng chuông hôm thứ Hai. Công ty cho biết, người mua sắm đã chi tiêu nhiều hơn cho các mặt hàng thiết yếu như cửa hàng tạp hóa, những mặt hàng thường có tỷ suất lợi nhuận thấp và tránh mua các mặt hàng như đồ điện tử. 

Ngược lại, Walmart đang giảm giá đối với hàng hóa chất đống trên kệ, chẳng hạn như quần áo, điều này cũng đang làm sụt giảm lợi nhuận. Cổ phiếu của công ty giảm. Cảnh báo cũng đè nặng lên các nhà bán lẻ khác, bao gồm Target và thương mại điện tử khổng lồ Amazon. Cổ phiếu của cả hai công ty cũng giảm trong giờ giao dịch ngoài thị trường.

3. Báo cáo của McDonald's và Coke

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (26/7) - Ảnh 3.

Hai công ty tiêu dùng lớn đã báo cáo kết quả hàng quý của họ vào sáng nay, cho các nhà đầu tư biết cách họ đang đối mặt với lạm phát cao. Coca-Cola đứng đầu ước tính của các nhà phân tích về lợi nhuận trên cùng và dưới cùng của mình, khi họ tăng giá để bù đắp chi phí cao hơn cho những thứ như vận chuyển hàng hóa, nhôm và xi-rô ngô. 

Trong khi đó, McDonald's cho biết doanh số bán hàng của cửa hàng tăng 3,7% tại Hoa Kỳ, đánh bại ước tính của StreetAccount là 2,8%. McDonald's cho biết, sự gia tăng phần lớn là do một số đợt tăng giá và sự phổ biến của các dịch vụ giá trị của nó.

4. Chuỗi cung ứng làm phật ý GM

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (26/7) - Ảnh 4.

General Motors hôm nay đã công bố thu nhập thấp hơn kỳ vọng của Phố Wall. Nhà sản xuất ô tô Detroit cho biết tình trạng thiếu phụ tùng khiến họ không thể xuất xưởng gần 100.000 xe trong quý gần đây nhất. Tuy nhiên, công ty vẫn duy trì triển vọng lợi nhuận trong năm. 

GM cũng đang chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc suy thoái tiềm tàng, theo CEO Mary Barra. "Chúng tôi cũng đã lập mô hình nhiều kịch bản suy thoái và chúng tôi chuẩn bị thực hiện hành động có chủ ý khi cần," cô cho biết trong một thông cáo. Đối thủ của Crosstown , Ford dự kiến sẽ báo cáo kết quả sau tiếng chuông vào thứ Tư.

5. Cuộc họp hai ngày của Fed bắt đầu

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (26/7) - Ảnh 5.

Ngay cả khi họ công bố một loạt báo cáo thu nhập trong tuần này, các nhà đầu tư sẽ bị khóa với những gì Fed nói vào chiều thứ Tư tới, sau khi kết thúc cuộc họp hai ngày của họ. Hầu hết dự đoán ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất thêm 0,75%. 

Với lạm phát vẫn tăng, các nhà theo dõi thị trường đang tìm kiếm bất kỳ gợi ý nào về việc Chủ tịch Jerome Powell và các nhà hoạch định chính sách của ông sẽ làm gì tiếp theo. "Tôi nghĩ nó sẽ là một túi hỗn hợp. Ông ấy sẽ nói trước về những gì có thể là một phần tư GDP thực giảm nữa, "Vincent Reinhart, nhà kinh tế trưởng tại Dreyfus và Mellon, nói với CNBC.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement