Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước phiên giao dịch chứng khoán Mỹ vào thứ Năm (21/7)

Chứng khoán

22/07/2022 00:49

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch tại thị trường Mỹ.

1. Chứng khoán tăng, giảm hỗn hợp

Các chỉ số tương lai Dow và S&P 500 giảm, trong khi Nasdaq đi xuống vào sáng thứ Năm. Ba chỉ số chính đang có một ngày thứ Tư đầy tích cực, trong đó chỉ số Nasdaq về công nghệ dẫn đầu trong tuần khi báo cáo thu nhập từ một số lĩnh vực đổ về. 

5 điều cần biết trước phiên giao dịch chứng khoán Mỹ vào thứ Năm (21/7) - Ảnh 1.

Nhiều công ty tên tuổi lớn đang công bố kết quả vào thứ Năm (21/7), bao gồm Snap và Mattel sau khi sàn giao dịch đóng cửa. Các nhà đầu tư cũng đang xem xét các báo cáo thu nhập từ các hãng hàng không lớn United và American. 

2. Lợi nhuận của Tesla bị siết chặt

5 điều cần biết trước phiên giao dịch chứng khoán Mỹ vào thứ Năm (21/7) - Ảnh 2.

Công ty dẫn đầu ngành ô tô điện Tesla đã công bố lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu cao hơn dự kiến hôm thứ Tư (20/7), ngay cả khi tỷ suất lợi nhuận ngành ô tô của hãng giảm xuống 27,9% trong quý II từ mức 32,9% trong giai đoạn trước đó. Giống như các nhà sản xuất ô tô khác, Tesla đã phải đối mặt với chi phí gia tăng cho vật liệu và những khó khăn trong chuỗi cung ứng như tình trạng thiếu chất bán dẫn. 

Các hạn chế của Covid-19 ở Trung Quốc đã khiến việc sản xuất từ nhà máy của công ty ở Thượng Hải trở nên khó khăn hơn. Các nhà máy mới ở Austin, Texas và Berlin, nơi mà CEO Elon Musk trước đây gọi là "lò kiếm tiền khổng lồ", cũng ăn vào lợi nhuận của Tesla.

3. Lợi nhuận các hãng hàng không khởi sắc

5 điều cần biết trước phiên giao dịch chứng khoán Mỹ vào thứ Năm (21/7) - Ảnh 3.

Nhu cầu đi lại mạnh mẽ, ngay cả khi đối mặt với lạm phát và giá vé đắt đỏ, đã nâng cao kết quả kinh doanh hàng quý của American Airlines, phần lớn phù hợp với kỳ vọng của các nhà phân tích. 

Công ty cho biết hôm nay họ cũng dự kiến sẽ công bố lợi nhuận trong giai đoạn hiện tại. United Airlines hôm thứ Tư đã báo cáo khoản lợi nhuận đầu tiên mà không có viện trợ của chính phủ kể từ khi đại dịch bắt đầu, nhưng kết quả của hãng hàng không này thấp hơn kỳ vọng của Phố Wall.

Giám đốc điều hành Scott Kirby trích dẫn ba thách thức lớn mà công ty phải đối mặt trong 18 tháng tới: "Những thách thức hoạt động trong toàn ngành hạn chế năng lực của hệ thống, giá nhiên liệu cao kỷ lục và khả năng ngày càng tăng của suy thoái toàn cầu". Cổ phiếu của cả hai hãng hàng không đều giảm trước tiếng chuông đóng cửa hôm nay.

4. Microsoft tạm hoãn việc tuyển dụng

5 điều cần biết trước phiên giao dịch chứng khoán Mỹ vào thứ Năm (21/7) - Ảnh 4.

Microsoft được thêm vào danh sách những gã khổng lồ công nghệ ngày càng thận trọng hơn khi nói đến việc tuyển dụng và chi tiêu. Công ty cho biết họ sẽ thu hẹp quy mô bổ sung nhân viên khi lạm phát đè nặng lên người tiêu dùng và một số người nhìn thấy một cuộc suy thoái tiềm ẩn sắp xảy ra. 

Người phát ngôn của công ty nói với CNBC: "Khi Microsoft chuẩn bị sẵn sàng cho năm tài chính mới, họ đang đảm bảo các nguồn lực phù hợp được điều chỉnh cho đúng cơ hội. Alphabet, công ty mẹ của Google và Meta, công ty mẹ của Facebook cũng đang giảm tốc độ tuyển dụng của họ. Apple cũng được cho là đang nhắm đến việc giảm bớt chi tiêu và tuyển dụng cho một số đội nhất định.

5. Giá xăng tăng đỉnh điểm?

5 điều cần biết trước phiên giao dịch chứng khoán Mỹ vào thứ Năm (21/7) - Ảnh 5.

Giá xăng đang giảm và rất có thể Hoa Kỳ đã đạt đỉnh khi giá trung bình đạt 5,01 USD vào tháng 6. Nó có thể là do hai yếu tố chính: nhu cầu thấp hơn khi mọi người cắt giảm việc đi lại bằng đường bộ và tiếp tục làm việc tại nhà, nhằm tăng trưởng nguồn cung. 

Một số tài xế hiện đang trả dưới 4 USD/gallon, mặc dù sẽ mất một thời gian để hạ mức trung bình ở Mỹ xuống thời điểm đó. Nó ở mức 4,440 USD/gallon vào hôm nay, và vẫn còn nhiều biến số có thể dẫn đến một đợt tăng giá khác, bao gồm cả khả năng xảy ra bão làm gián đoạn sản xuất ở Vịnh Mexico.

(Nguồn: CNBC)

Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement