Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (19/10)

Chứng khoán

19/10/2022 20:18

Dưới đây là các mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch.

1. Cổ phiếu phục hồi tích cực

Cổ phiếu tăng trở lại vào hôm 18/10, củng cố một tuần mạnh mẽ, mặc dù hợp đồng tương lai có vẻ không quá ấn tượng vào sáng 19/10. Nasdaq nặng về công nghệ nhờ vào báo cáo doanh thu vượt ngoài mong đợi của Netflix mà cũng tăng đáng kể. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (19/10) - Ảnh 1.

Nhìn chung, mặc dù mới bắt đầu mùa thu nhập, nhưng cho đến nay, báo cáo của các công ty vẫn khá vững chắc, mặc dù lo ngại về một cuộc suy thoái vẫn còn. 

Các nhà đầu tư có thêm thu nhập để xem xét vào hôm nay, với Procter & Gamble báo cáo trước khi chuông và IBM và Tesla sau khi đóng cửa. 

2. Netflix thay đổi mọi thứ

Netflix đã công bố báo cáo thu nhập mạnh mẽ vào thứ Ba, dễ dàng vượt xa những dự báo lợi nhuận trước đó. Nhưng chỉ số mạnh nhất  là số lượng người đăng ký trong quý III.

Báo cáo của nền tảng trực tuyến này cho thấy Netflix đã kết thúc quý III với hơn 223 triệu thuê bao trên toàn thế giới, tăng khoảng 2,4 triệu khách hàng.

Thông tin này đã xoa dịu đáng kể tâm lý lo ngại của các nhà đầu tư, sau khi số lượng khách thuê bao Netflix sụt giảm trong nửa đầu năm nay. Vài giờ sau khi báo cáo trên được công bố, giá cổ phiếu của Netflix đã tăng hơn 14%, lên mức giao dịch 275 USD/cổ phiếu.

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (19/10) - Ảnh 2.

Tuy nhiên, có một sự thay đổi trong cốt truyện: Netflix cho biết họ sẽ không cung cấp dự báo hàng quý cho việc bổ sung người đăng ký. Thay vào đó, khi công ty hướng tới việc bán một gói hỗ trợ quảng cáo mới và các đối thủ cạnh tranh của họ tăng lên, Netflix muốn tập trung nhiều hơn vào lợi nhuận và doanh thu. 

"Tập trung vào người đăng ký trong những ngày đầu của chúng tôi là rất hữu ích, nhưng hiện tại chúng tôi có nhiều mức giá như vậy và các mối quan hệ đối tác khác nhau trên toàn thế giới, tác động kinh tế của bất kỳ người đăng ký cụ thể nào có thể khá khác nhau", Spencer Wang, giám đốc điều hành Netflix cho biết trong báo cáo thu nhập của công ty.

3. Nhu cầu thế chấp xuống mức thấp nhất

Lần cuối cùng nhu cầu thế chấp thấp đến mức này, theo Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp, là năm 1997. "Seinfeld" là chương trình truyền hình hàng đầu và Jewel thống trị các bảng xếp hạng âm nhạc với "You Were Meant for Me". Cũng trong năm đó, lãi suất cho vay thế chấp luôn ở mức trên 7%. Lần này, tùy thuộc vào tổ chức nào đang theo dõi, tỷ lệ hiện đang dao động gần hoặc trên 7%. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (19/10) - Ảnh 3.

Seinfeld

Khả năng chi trả trên thị trường nhà ở là một mối quan tâm ngay cả trước khi tỷ giá bắt đầu tăng trong năm nay, nhưng các nhà xây dựng và người bán vẫn lạc quan vì nhu cầu rất mạnh.

Giờ đây, người bán đang thận trọng hơn một chút và tâm lý mua nhà cũng đang đi theo hướng tiêu cực, vì người mua không vội chốt tỷ lệ thế chấp cao.

4. Du lịch hàng không tiếp tục tăng cao

Tần suất du lịch hàng không của United Airlines trong quý IV khá khả quan, khi mọi người thoát khỏi hai năm hạn chế do COVID-19 và sẵn sàng ra ngoài tận hưởng kỳ nghỉ. Ngay cả khi lạm phát ở mức cao nhất trong 4 thập kỷ và cảnh báo của Phố Wall về một cuộc suy thoái. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (19/10) - Ảnh 4.

"Nhìn về phía trước đến cuối năm, hãng hàng không kỳ vọng xu hướng phục hồi mạnh mẽ sau COVID-19 sẽ tiếp tục vượt qua áp lực suy thoái trong môi trường kinh tế vĩ mô", công ty cho biết trong bản công bố thu nhập hôm thứ 18/10. 

Triển vọng của United càng thể hiện rõ sau một báo cáo tương tự cũng được xem là tích cực từ đối thủ Delta Air Lines, dự kiến có lãi trong quý IV. American Airlines được thiết lập để báo cáo trước tiếng chuông thứ Năm.

5. Cảnh báo ngoại hối của P&G

Procter & Gamble, gã khổng lồ hàng tiêu dùng nổi tiếng với việc sản xuất bột giặt Tide và kem đánh răng Crest, cho biết họ hy vọng tỷ giá hối đoái sẽ ảnh hưởng đến kết quả của họ trong năm tài chính. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (19/10) - Ảnh 5.

Đồng USD đã mạnh lên đáng kể so với tiền tệ của các quốc gia khác trong những tháng gần đây khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất để chống lại lạm phát gia tăng. 

Nhân tiện, thu nhập và doanh thu của công ty đứng đầu kỳ vọng trong quý gần đây nhất, khi giá tăng bù đắp cho sự sụt giảm khối lượng bán hàng.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement