Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (13/10)

Chứng khoán

13/10/2022 22:09

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch của mình tại thị trường Mỹ.

1. Dữ liệu mới cần xem xét

Các nhà đầu tư sẽ có rất nhiều con số để xem xét vào hôm nay. Chính phủ dự kiến sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng, một thước đo lạm phát, cũng như dữ liệu thất nghiệp hàng tuần. Các báo cáo này theo sau chỉ số giá sản xuất cao hơn dự kiến vào thứ Tư (12/10). 

Thu nhập cũng đang tăng lên. Hãng hàng không Delta và Walgreens đã báo cáo sáng nay. Thị trường đang trải qua một ngày giao dịch trầm lắng khi cả ba chỉ số chính của Mỹ đều giảm nhẹ vào thứ Tư. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (13/10) - Ảnh 1.

2. Biên bản cuộc họp của Fed

Biên bản cuộc họp tháng 9 của Fed cho thấy các nhà hoạch định chính sách đã rất ngạc nhiên bằng cách liên tục tăng giá, ngay cả khi họ mạnh tay tăng tỷ giá để hạ nhiệt nền kinh tế. “Những người tham gia nhận xét rằng dữ liệu lạm phát gần đây thường khác xa cảnh báo, có vẻ lạm phát đang giảm chậm hơn so với dự đoán trước đây”, biên bản viết. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (13/10) - Ảnh 2.

Điều quan trọng là: Việc tăng lãi suất sẽ tiếp tục cho đến khi lạm phát được cải thiện. Tuy nhiên, theo Jeff Cox của CNBC, một số nhà giao dịch trên Phố Wall đã nhìn thấy một kẽ hở  trong dòng này của biên bản: “Một số người tham gia lưu ý rằng, đặc biệt trong môi trường kinh tế và tài chính toàn cầu không chắc chắn như hiện nay, điều quan trọng là phải điều chỉnh tốc độ thắt chặt chính sách hơn nữa với mục đích giảm thiểu nguy cơ ảnh hưởng xấu đáng kể đến triển vọng kinh tế”.

3. Delta phục hồi khi làn sóng du lịch trở lại

Delta Air Lines cho biết hôm nay rằng họ dự kiến sẽ công bố một khoản lợi nhuận khác trong quý cuối cùng của năm, vì mọi người dự kiến sẽ đi du lịch sau hơn hai năm bị hạn chế do dịch Covid-19. "Sự phục hồi du lịch tiếp tục khi chi tiêu của người tiêu dùng thay đổi theo trải nghiệm và nhu cầu được cải thiện trong doanh nghiệp và quốc tế", Giám đốc điều hành Ed Bastian cho biết trong một thông báo thu nhập. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (13/10) - Ảnh 3.

Công ty lưu ý rằng công suất của họ cũng đang được cải thiện, nói rằng nó sẽ được phục hồi tới 92% so với mức trước đại dịch trong quý IV. Nó cũng nhằm đạt được sự phục hồi hoàn toàn vào mùa hè năm sau.

4. Ukraina cầu xin viện trợ vũ khí phòng không

Khi tên lửa và máy bay không người lái của Nga tiếp tục tấn công một số thành phố của Ukraina, dẫn đến nhũng cái chết của dân thường, Tổng thống Volodomyr Zelenskyy đã cầu xin sự giúp đỡ của quốc tế nhiều hơn. Ông cho biết Ukraina chỉ có 10% khả năng phòng không, theo Reuters. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (13/10) - Ảnh 4.

Trong một diễn biến khác, nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin dự kiến sẽ gặp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Recep Tayyip Erdogan. Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến sẽ chính thức đề nghị tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và các quốc gia phương Tây để chấm dứt chiến tranh Ukraina. Tuy nhiên, Zelenskyy cho biết ông sẽ không đàm phán với Putin và sẽ chỉ nói chuyện khi các lực lượng Nga rời khỏi đất nước của ông.

5. Hỗn loạn ở Anh

Nền kinh tế Vương quốc Anh là một mớ hỗn độn. Lạm phát đang gia tăng, các gia đình đang phải đối mặt với chi phí năng lượng cao và viễn cảnh mất điện trong mùa đông, và các kế hoạch kinh tế của chính phủ đã gây ra một cuộc tắm máu trên thị trường trái phiếu làm ảnh hưởng đến đồng tiền của họ. Nền kinh tế cũng giảm 0,3% trong tháng 8. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (13/10) - Ảnh 5.

Các nhà phân tích coi đây là sự khởi đầu của một cuộc suy thoái có thể kéo dài một thời gian. "Hiện chúng tôi tin rằng suy thoái kinh tế ở Anh đã bắt đầu vào quý 3 năm 2022 và có khả năng sẽ kéo dài trong ba quý. triển vọng GDP ngắn hạn của chúng tôi dự đoán cuộc suy thoái sẽ kéo dài đến năm 2023 do ngân sách hộ gia đình bị thắt chặt và kéo dài, thúc đẩy suy thoái do người tiêu dùng dẫn đầu", Raj Badiani, thuộc S&P Global Market Intelligence cho biết.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement