Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (5/10)

Chứng khoán

06/10/2022 00:05

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch của mình tại thị trường Mỹ.

1. Một sự phục hồi đáng kinh ngạc

Chúng ta đã có hai đợt phục hồi tuyệt vời mở đầu cho tháng 10 trên thị trường chứng khoán. Đối với S&P 500, đó là hai ngày tốt nhất kể từ tháng 3/2020, khi thế giới mới bắt đầu bước vào đại dịch Covid-19. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (5/10) - Ảnh 1.

Đó là sự thay đổi hoàn toàn sau đợt thị trường lao dốc vào tháng 9 và khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho một đợt tăng lãi suất lớn khác từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Các công ty cũng chính thức bắt đầu báo cáo thu nhập quý 3 vào tuần tới. Hợp đồng tương lai đã giảm trên diện rộng trước khi giao dịch mở cửa vào hôm nay (5/10). 

2. Chương mới trong thương vụ Twitter

Elon Musk, người giàu nhất thế giới và là CEO của hãng xe điện Tesla, cho biết ông sẽ đồng ý mua Twitter, theo hồ sơ. Đầu năm nay, ông đã đề nghị mức giá 54,20 USD/cổ phiếu cho công ty truyền thông xã hội. Sau đó, ông ta tìm mọi cách để rút lui khỏi thỏa thuận, đưa ra cáo buộc về số lượng "bot" trên nền tảng và Twitter đã kiện ông ta để hoàn thành giao dịch. 

Vụ việc sẽ được đưa ra xét xử vào ngày 17/10 tại Tòa án Delaware Chancery. Tin tức được đưa ra hôm thứ Ba sau khi một số tin nhắn văn bản giữa Musk và các đồng minh được công bố như một phần của cuộc chiến pháp lý, và sau khi các nhà phê bình chỉ trích Musk vì những dòng tweet gần đây về Ukraina và Nga.. 

Nhưng giờ đây, hai bên có thể ký một thỏa thuận sớm nhất là vào thứ Sáu này, các nguồn tin nói với CNBC. "Ý định của công ty là chốt giao dịch ở mức 54,20 USD/cổ phiếu", Twitter cho biết hôm thứ Ba. Cổ phiếu Twitter đã tăng hơn 20% sau khi bị tạm dừng trong một khoảng thời gian dài vào thứ Ba.

3. Phát trực tuyến

Nếu bạn nghĩ rằng có quá nhiều dịch vụ phát trực tuyến, các công ty phát trực tuyến có thể đồng ý. Một số đã kết hợp các dịch vụ của riêng họ lại với nhau, giống như Disney đang làm với Hulu, ESPN+ và Disney+. 

NBC Universal's Peacock đã tìm cách vươn xa hơn nữa bằng cách hợp tác với các đối thủ cạnh tranh. Các giám đốc điều hành của công ty đã thảo luận về các gói tiềm năng lớn hơn với HBO+ và Paramount+, nhưng đã vấp phải sự phản đối, các nguồn tin nói với CNBC. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (5/10) - Ảnh 2.

Peacock cũng đã có các cuộc đàm phán với các dịch vụ nhỏ hơn như AMC và Starz về các mối quan hệ đối tác tiềm năng, mặc dù các cuộc thảo luận đó cũng không có tiến triển nào, các nguồn tin cho biết. 

Nhưng trong khi chưa thỏa thuận nào được hoàn thành, thì một số người trong ngành nghĩ rằng điều đó cuối cùng sẽ xảy ra. Tom Rogers, cựu chủ tịch của NBC Cable và là chủ tịch điều hành hiện tại của Engine Media, nói với CNBC: "Câu hỏi hiện tại là điều gì sẽ trở thành chất xúc tác để nó xảy ra".

4. Ukraina thêm nhiều tin tốt

Các lực lượng Ukraina đang tiến gần hơn đến khu vực Luhansk, một trong bốn khu vực của Ukraina vừa bị Nga tuyên bố sáp nhập trong những ngày gần đây, và các nhà lãnh đạo Nga có thể đang lo lắng, theo Bộ Quốc phòng Anh. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (5/10) - Ảnh 3.

Bộ này cho biết thêm, các động thái này khiến cho khả năng cao quân đội Ukraina có thể tấn công một con đường quan trọng bằng pháo binh, đồng thời lưu ý rằng điều đó sẽ gây căng thẳng hơn nữa cho "khả năng tiếp tế các đơn vị của Nga ở phía đông". 

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Ukraina Volodomyr Zelensky đã thông báo thêm "tin tốt từ tiền tuyến", nói rằng lực lượng của ông đã đạt được những thành tựu đáng kể ở miền Nam đất nước. 

5. Các CEO toàn cầu cảnh báo một cuộc suy thoái ngắn

Theo kết quả khảo sát mới từ KMPG, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trên toàn thế giới dự đoán suy thoái sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu trong vòng 12 tháng tới. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ dự đoán đó là một sự chậm lại "nhẹ và ngắn", và họ nhìn thấy nhiều triển vọng tăng trưởng hơn xuất hiện trong tương lai gần. 

Ong Pang Thye, một giám đốc điều hành trên toàn thế giới và cũng là một đối tác quản lý cho KPMG Singapore đang thể hiện sự tự tin, bản lĩnh và kiên trì hơn trong việc tạo ra những tác động kinh tế ngắn hạn cho doanh nghiệp của họ, thể hiện qua niềm tin ngày càng tăng của họ đối với nền kinh tế toàn cầu và sự lạc quan của họ trong thời gian 3 năm".

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement