Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (10/10)

Chứng khoán

10/10/2022 19:44

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch của mình tại thị trường Mỹ.

1. Bình tĩnh trước cơn bão thu nhập

Sau một tuần biến động, cổ phiếu hôm nay tăng cao hơn bất chấp ba phiên giảm liên tiếp. Các nhà đầu tư có vài ngày để thở trước khi một số báo cáo lớn được tung ra. Một số tên tuổi lớn sẽ báo cáo thu nhập trong tuần này, khi các nhà quan sát thị trường tìm xem xét cách lạm phát ảnh hưởng đến người tiêu dùng và đồng USD mạnh ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động kinh doanh của các công ty ở nước ngoài. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (10/10) - Ảnh 1.

Báo cáo của PepsiCo được công bố vào sáng thứ Tư tuần này, trong khi Delta, Walgreens và Domino's đến vào thứ Năm. Lần lượt bốn ngân hàng lớn sẽ báo cáo vào sáng thứ Sáu: JPMorgan Chase, Wells Fargo, Morgan Stanley và Citigroup đều báo cáo trước khi chuông báo kết thúc ngày. Các nhà đầu tư cũng sẽ nhận được kiểm tra lạm phát mới nhất vào thứ Năm, khi chính phủ công bố dữ liệu Chỉ số Giá tiêu dùng. 

2. Nga tấn công nhiều thành phố ở Ukraina

Các lực lượng Nga đã phóng tên lửa vào một số thành phố ở Ukraina, bao gồm cả Kiev, đây là cuộc tấn công rộng lớn nhất kể từ những ngày đầu tiên của cuộc chiến. Tổng thống Ukraina Volodomyr Zelensky cho biết, người Nga nhắm mục tiêu vào dân thường và cơ sở hạ tầng. 

Các cuộc không kích dường như là để trả đũa cho một cuộc tấn công làm tê liệt cây cầu nối liền giữa Nga và bán đảo Crimea, nơi mà quân đội của nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin sáp nhập vào năm 2014. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (10/10) - Ảnh 2.

Putin lên án vụ đánh bom cây cầu là khủng bố. Các nhà lãnh đạo Ukraina đã đáp trả lại bằng ngôn ngữ tương tự để đẩy lùi Nga. "Kẻ thù của chúng tôi tin rằng các cuộc tấn công bằng tên lửa là phương tiện uy hiếp hiệu quả. Không phải vậy", Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina Oleksii Reznikov viết trên Twitter. 

"Chúng là tội ác chiến tranh. Thường dân đang chết và bị thương. Ukraina, với sự hỗ trợ của thế giới văn minh, phải đưa những kẻ khủng bố tên lửa ra trước công lý. Và sẽ làm được điều đó".

3. Các quy định mới của Mỹ ảnh hưởng đến cổ phiếu chip Trung Quốc

Cổ phiếu chip ở Trung Quốc giảm sau khi Hoa Kỳ tăng cường các quy định nhằm siết chặt các công ty công nghệ Trung Quốc. Theo các quy định có hiệu lực trong tháng này, các công ty phải xin giấy phép nếu họ có ý định bán một số chất bán dẫn và thiết bị sản xuất liên quan cho Trung Quốc. Các quy định cũng yêu cầu các công ty nước ngoài phải xin giấy phép nếu họ tìm cách sử dụng các công cụ của Mỹ để sản xuất chip mà họ muốn bán ở Trung Quốc. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (10/10) - Ảnh 3.

Các nhà chức trách ở Trung Quốc cáo buộc chính phủ Mỹ "lạm dụng các biện pháp kiểm soát xuất khẩu" để làm tổn hại đến ngành công nghiệp Trung Quốc, trong khi các quan chức Mỹ cho rằng các biện pháp này là quan trọng để giúp Mỹ cạnh tranh hiệu quả hơn trong lĩnh vực công nghệ.

4. Cựu Chủ tịch Fed nhận giải Nobel Kinh tế

Cựu Chủ tịch Fed Ben Bernanke có thể thêm một vinh dự khác vào lý lịch của mình: Người chiến thắng Giải thưởng Sveriges Riksbank về Khoa học Kinh tế để tưởng nhớ Alfred Nobel. Ông và hai nhà kinh tế học khác của Hoa Kỳ là Douglas Diamond và Philip Dybvig đã chiến thắng nhờ nghiên cứu về vai trò của các ngân hàng trong các cuộc khủng hoảng kinh tế. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (10/10) - Ảnh 4.

Bernanke, hiện đang làm việc tại Viện Brookings, nổi tiếng nhất với vai trò lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong cuộc khủng hoảng tài chính 2007-2008 và đảm bảo sự phục hồi của nền kinh tế Hoa Kỳ trong suốt năm 2014.

5. Sự phát triển của công nghệ AI 

Bạn có thể đã nhìn thấy chúng trên khắp các nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của mình: Những bức tranh kỳ lạ, đẹp như tranh vẽ về mọi thứ, từ các tòa nhà nổi tiếng đến những con vật cưng yêu quý đến những cơn ác mộng đông máu, tất cả đều được tạo ra bởi trí thông minh nhân tạo. Nó có vẻ như một thứ mốt nhất thời, một công cụ mà dường như ai cũng có thể nhầm lẫn để tạo ra những hình ảnh nổi bật, nếu chỉ nhìn thoáng qua. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (10/10) - Ảnh 5.

Nhưng nhiều người ở Thung lũng Silicon coi AI có tính chất phát triển, vì công nghệ này đã được biết đến, với tên gọi 'the Next Big Thing'. Sequoia Capital, được biết đến với việc hậu thuẫn những tên tuổi lớn như Google, YouTube và Apple từ rất sớm, cho biết công nghệ này "có tiềm năng tạo ra hàng nghìn tỷ USD giá trị kinh tế" và thay đổi nhiều ngành công nghiệp. 

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement