Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (7/10)

Chứng khoán

07/10/2022 20:12

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch của mình tại thị trường Mỹ.

1. Báo cáo thị trường việc làm

Sau hai ngày khởi đầu tuần mới, cổ phiếu lại tiếp tục giảm những ngày sau đó. Tuy nhiên, bất chấp kỷ lục giảm điểm, các cổ phiếu đang trên đà kết thúc tuần tốt nhất kể từ cuối tháng 6. 

Báo cáo việc làm hôm nay (7/10) có thể nói lên nhiều điều về điều đó. Các nhà kinh tế đợi bảng lương phi nông nghiệp được Cục Thống kê Lao động Mỹ công bố lúc 8:30 sáng (theo giờ ET), sẽ tăng thêm 275.000 trong tháng 9.

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (7/10) - Ảnh 1.

Nếu con số cao hơn mức đó, một số nhà theo dõi thị trường lo ngại rằng nó sẽ thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trở nên quyết liệt hơn trong việc hạ nhiệt lạm phát. Vincent Reinhart, nhà kinh tế trưởng tại Dreyfus-Mellon, cho biết: "Tin xấu tương đương với tin tốt, tin tốt tương đương với tin xấu. Khi họ nhận được tin xấu về nền kinh tế, điều đó có nghĩa là Fed sẽ thắt chặt ít hơn". 

2. Áp lực đang đè nặng lên Elon Musk

Elon Musk sẽ phải hoàn tất thỏa thuận mua Twitter trong khoảng thời gian từ đây đến ngày 28/10. Một thẩm phán Delaware đã ra phán quyết hôm thứ Năm. Nếu không có thay đổi nào trước đó, vụ án sẽ được đưa ra xét xử vào tháng 1. Vụ kiện tụng giữa mạng xã hội Twitter và tỷ phú giám đốc của Tesla và SpaceX sẽ bắt đầu vào ngày 17/10. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (7/10) - Ảnh 2.

Twitter đang kiện Elon Musk vì ông ta đã đổi ý mua công ty, nhưng hồi đầu tuần này, Musk nói rằng ông ta sẽ vẫn tiến hành và hoàn tất thương vụ với giá ban đầu là 54,20 USD/cổ phiếu. Thẩm phán đã chấp nhận yêu cầu của Musk về việc hoãn lại, sẽ cho ông thêm thời gian để hoàn tất thỏa thuận. Nhưng Twitter tỏ ra nghi ngờ động cơ của tỷ phú. Công ty phản đối việc dời ngày xét xử, nói rằng yêu cầu của ông ấy là "một lời đề nghị để tiếp tục đùa giỡn và trì hoãn".

3. Tin tức mới nhất về Credit Suisse

Credit Suisse bị coi là có mục đích mua lại hơn 3 tỷ USD chứng khoán nợ khi giá cổ phiếu của nó giảm và đặt cược vào sự gia tăng nợ. Nó cũng có kế hoạch bán khách sạn Savoy, nằm ở khu tài chính của Zurich, điều này gây ra thêm báo động rằng ngân hàng đang cố gắng đảm bảo thanh khoản. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (7/10) - Ảnh 3.

Credit Suisse đang phải đối mặt với hậu quả từ một số vụ bê bối, đặc biệt là vụ bắt nguồn từ việc tiếp xúc với quỹ đầu cơ Archegos Capital Management trị giá 5 tỷ USD, và quỹ này đã sụp đổ vào tháng 3/2021. 

Đầu năm nay, các công tố viên liên bang ở Mỹ đã buộc tội chủ sở hữu của Archegos, Bill Hwang, và một trong những cấp dưới hàng đầu của ông ta với tội gian lận chứng khoán, cáo buộc rằng họ đã thao túng thị trường. Một số ngân hàng đã bị ảnh hưởng khi Archegos phá sản, nhưng Credit Suisse gánh chịu nhiều đau đớn nhất.

4. Biden ân xá cho tội phạm sử dụng cần sa

Tổng thống Joe Biden đã gây choáng váng cho đất nước hôm thứ Năm, khi ông tuyên bố rằng ông sẽ ân xá cho hàng nghìn người vì tội sử dụng cần sa. Ông cũng ra lệnh cho các thành viên trong Nội các của mình xem xét cách phân loại cần sa theo luật liên bang. Hiện tại, nó được coi là nghiêm trọng hơn ở cấp liên bang so với fentanyl và được phân loại ở cùng mức heroin,

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (7/10) - Ảnh 4.

Biden lưu ý: "Điều đó không có ý nghĩa gì". Ông cũng khuyến khích các thống đốc làm theo sự dẫn dắt của mình, khi các bang ngày càng hợp pháp hóa cần sa. "Cũng như không ai phải ở trong nhà tù liên bang chỉ vì sở hữu cần sa, không ai phải ở trong nhà tù địa phương hoặc nhà tù tiểu bang vì lý do đó", Tổng thống nói.

5. Danh dự thầm lặng của chiến tranh

Giải Nobel Hòa bình năm nay sẽ được chia cho các nhà hoạt động ở Nga, Ukraina và Belarus, khi cuộc chiến kéo dài nhiều tháng của lực lượng Nga vào Ukraina bị chùn bước. Một trong những người nhận, Ales Bialiatski, là một nhà hoạt động dân chủ và nhân quyền, ông được nhiều người coi là một tù nhân chính trị. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (7/10) - Ảnh 5.

Nhà hoạt động nhân quyền Belarus Ales Bialiatski.

Ông bị giam giữ ở Belarus, nơi mà nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin dùng làm không gian để tiến hành cuộc tấn công vào Ukraina vào đầu năm nay. Những người chiến thắng khác là nhóm nhân quyền Ukraina, Trung tâm Tự do Dân sự và Tưởng niệm, một tổ chức của Nga được thành lập vào năm 1987 để tôn vinh các nạn nhân của áp bức chính trị. 

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement