Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (9/12)

Chứng khoán

09/12/2022 20:00

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Cổ phiếu hướng tới tuần giảm điểm

Thứ Năm là điểm sáng nhất đối với chứng khoán trong tuần này. Nasdaq tăng nhiều nhất, chỉ số Dow Jones tăng hơn 180 điểm và S&P 500 đã phá vỡ mức trượt kéo dài 5 ngày. Tuy nhiên, cổ phiếu đang trên đà kết thúc tuần với mức giảm tổng thể khi các nhà đầu tư tìm cách vượt qua các tín hiệu kinh tế mâu thuẫn, triển vọng thu nhập biến động trong quý nghỉ lễ và kỳ vọng về những gì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ làm tiếp theo. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (9/12) - Ảnh 1.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed sẽ họp vào tuần tới, khi họ dự kiến sẽ tăng lãi suất cơ bản thêm 0,5%. Chỉ số giá tiêu dùng, một thước đo lạm phát được xem xét kỹ lưỡng, cũng dự kiến giảm vào tuần tới. 

2. Thỏa thuận Microsoft-Activision bị ngăn chặn

Chiến dịch chống độc quyền của chính quyền Tổng thống Biden vẫn tiếp tục. Ủy ban Thương mại Liên bang hôm thứ Năm đã kiện để ngăn chặn thỏa thuận được đề xuất của Microsoft mua lại nhà sản xuất trò chơi điện tử "Call of Duty" Activision Blizzard với giá khoảng 69 tỷ USD, nói rằng nó sẽ làm tổn hại đến sự cạnh tranh và "có thể sẽ gây ra tác hại đáng kể cho người tiêu dùng". 

Microsoft, công ty sản xuất máy chơi game XBox One, cho biết họ đã cố gắng nhượng bộ để xoa dịu FTC, nhưng không thành công. "Mặc dù chúng tôi tin tưởng vào việc tạo cơ hội cho hòa bình, nhưng chúng tôi hoàn toàn sẵn sàng hoan nghênh cơ hội trình bày trường hợp của mình trước tòa", Chủ tịch Microsoft Brad Smith cho biết.

3. Công nhân nhà máy pin EV bỏ phiếu thành lập công đoàn

Hiệp hội Công nhân ô tô đã giành được thắng lợi lớn cho lao động có tổ chức khi ngành công nghiệp ô tô chuyển hướng sang xe điện và tránh xa động cơ đốt trong chạy bằng xăng. Công đoàn cho biết vào sáng nay (9/12) rằng các công nhân tại một nhà máy sản xuất pin ở Ohio đã bỏ phiếu áp đảo để được UAW đại diện. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (9/12) - Ảnh 2.

Nhà máy của Ultium Cells LLC - liên doanh giữa GM và LG Energy Solution - bắt đầu sản xuất pin ở Warren.

Nhà máy này là một phần của liên doanh giữa General Motors và LG Energy solution. Giám đốc điều hành GM Mary Barra cho biết vào đầu tuần này rằng cô ấy muốn nhanh chóng đạt được thỏa thuận với công đoàn nếu cuộc bỏ phiếu thành công. Nhà máy Ultium ở phía đông bắc Ohio là cơ sở đầu tiên trong số ít nhất bốn cơ sở của Hoa Kỳ dự kiến cho liên doanh.

4. Các nhà lập pháp vạch trần NFL

Liên đoàn bóng đá quốc gia có lẽ muốn mọi người tập trung hơn vào cuộc đua giành suất đá play-off trong vài tuần cuối cùng của mùa giải thông thường, nhưng giờ đây nó đang phải đối phó với hậu quả từ một cuộc điều tra của quốc hội. 

Ủy ban Giám sát Hạ viện hôm thứ Năm đã công bố những phát hiện của họ từ một cuộc điều tra về cách liên đoàn và các Chỉ huy Washington xử lý một cuộc điều tra riêng về văn hóa nơi làm việc được cho là độc hại của nhóm. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (9/12) - Ảnh 3.

Các nhà lập pháp cho biết họ phát hiện ra rằng liên đoàn và các Chỉ huy, bao gồm cả chủ sở hữu Dan Snyder, đã đánh lừa công chúng về những gì một nhà điều tra bên thứ ba tìm thấy và cũng cản trở công việc của chính Quốc hội về vấn đề này. Các Chỉ huy đã bác bỏ báo cáo là "một chiều", trong khi NFL cho biết họ sẽ xem xét các phát hiện. Snyder, bản thân là đối tượng của các cáo buộc, đang tìm cách bán đội đang bị điều tra.

5. Griner trở lại Mỹ

Ngôi sao bóng rổ Brittney Griner trở lại Hoa Kỳ, khoảng 10 tháng sau khi cô bị bắt lần đầu tiên ở Nga vì có dầu cần sa trong hành lý. Cô đã phải đối mặt với bản án 9 năm tại một thuộc địa hình sự của Nga trước khi các quan chức Mỹ và Nga đàm phán trao đổi tù nhân.

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (9/12) - Ảnh 4.

Ngôi sao bóng rổ người Mỹ Brittney Griner bước ra khỏi máy bay sau khi hạ cánh xuống đường băng JBSA-Kelly Field Annex vào ngày 9/12/2022 tại San Antonio, sau khi cô được thả khỏi nhà tù ở Nga để đổi lấy một tay buôn vũ khí khét tiếng.

Đổi lại, Mỹ thả tay buôn vũ khí khét tiếng Viktor Bout, hay còn gọi là “Kẻ buôn của cái chết”. Griner hiện đang ở Texas, nơi cô sẽ được tư vấn và chăm sóc y tế. 

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement