Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (8/12)

Chứng khoán

08/12/2022 20:26

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Cổ phiếu đang sôi sục

Thứ tư là phiên giao dịch trái chiều của các cổ phiếu. Chỉ số Dow Jones kết thúc cao hơn một chút và Nasdaq giảm nhẹ. S&P cũng giảm, kéo dài chuỗi thua lỗ lên năm ngày. Các nhà đầu tư đang cân nhắc khả năng xảy ra suy thoái kinh tế khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục tăng lãi suất nhằm hạ nhiệt lạm phát cao trong nhiều thập kỷ. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (8/12) - Ảnh 1.

Bất chấp một số dấu hiệu tiến bộ gần đây trên mặt trận đó, nền kinh tế vẫn tiếp tục tăng trưởng chậm, thêm báo cáo việc làm ở mức khá, với mức lương cũng tăng lên một chút. Các thị trường xem xét báo cáo yêu cầu thất nghiệp hàng tuần mới nhất trước tiếng chuông hôm nay, trong khi Costco và Broadcom được sắp xếp để báo cáo thu nhập sau tiếng chuông.

2. Những gã khổng lồ công nghệ phân chia hợp đồng đám mây

Bốn công ty công nghệ lớn chắc có lẽ đang lâng lâng vui sướng ở trên chín tầng mây sau thông báo của Lầu Năm Góc vào tối thứ Tư. Bộ Quốc phòng cho biết họ đã trao giải thưởng cho Google, Amazon, Microsoft và Oracle cả bốn đều là một phần của hợp đồng the Joint Warfighting Cloud Capability, có thể trị giá tổng cộng lên tới 9 tỷ USD. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (8/12) - Ảnh 2.

Chính phủ đã mời thầu từ bốn công ty vào năm ngoái, nhưng Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp liên bang cho biết vào thời điểm đó chỉ có Amazon và Microsoft có khả năng đáp ứng nhu cầu của Lầu Năm Góc. Hợp đồng này là một hợp đồng đặc biệt lớn đối với Oracle, vốn thường không được coi là một trong những nhà cung cấp dịch vụ đám mây hàng đầu.

3. Giá xe cũ giảm

Giá xe đã qua sử dụng chạm mức thấp nhất trong hơn một năm vào tháng trước, giảm từ mức kỷ lục khi lãi suất tăng và xe mới, do hạn chế về nguồn cung, trở nên phổ biến rộng rãi hơn. Chỉ số giá trị phương tiện đã qua sử dụng Manheim của Cox Automotive, theo dõi giá xe đã qua sử dụng tại các cuộc đấu giá ô tô bán buôn, đã giảm sáu tháng liên tiếp. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (8/12) - Ảnh 3.

Sự sụt giảm nói chung là tin tức tích cực đối với người tiêu dùng, những người đang phải đối phó với lạm phát cao trong nhiều thập kỷ và một cuộc suy thoái tiềm tàng sắp xảy ra. Nhưng nó không phải tin tốt đối với những người bán xe đã qua sử dụng, chẳng hạn như Carvana, công ty đã trả nhiều đô la cho những chiếc xe đã qua sử dụng để quay lại và bán chúng với lãi.

4. Balwani bị kết án

Sunny Balwani, cựu giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp xét nghiệm máu Theranos, đã bị kết án gần 13 năm tù vì tội lừa đảo. Bản án của ông ta diễn ra vài tuần sau khi người sáng lập và cựu Giám đốc điều hành Elizabeth Holmes bị kết án hơn 11 năm. 

Balwani và Holmes có mối quan hệ tình cảm khi điều hành trong thời kì bùng nổ của Theranos, thu hút sự hỗ trợ và đầu tư từ một loạt những người ủng hộ có ảnh hưởng, bao gồm ông chủ của Fox, Rupert Murdoch và Tướng Thủy quân lục chiến đã nghỉ hưu James Mattis. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (8/12) - Ảnh 4.

Nhưng đằng sau hậu trường, Holmes và Balwani đã thực hiện một vụ lừa đảo phức tạp nhằm che đậy những thất bại của công ty trong khi họ lừa dối các nhà đầu tư. Các luật sư của Balwani lập luận rằng Holmes phải chịu trách nhiệm, trong khi Holmes đã buộc tội Balwani về hành vi lạm dụng trong nhiều năm.

5. Chặng đường dài ở Ukraina

Cuộc chiến Ukraina đang ở một giai đoạn nghiệt ngã. Trong khi quân đội nước này đã giành lại những phần lãnh thổ khá lớn từ quân Nga, thì tên lửa của Nga vẫn tiếp tục tàn phá cơ sở hạ tầng của Ukraina, khiến cuộc sống của hàng triệu người trở nên khốn khổ khi điều kiện mùa đông khắc nghiệt kéo đến. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (8/12) - Ảnh 5.

"Kyiv có thể mất điện, nước và nguồn cung cấp nhiệt. Ngày tận thế có thể xảy ra, giống như trong các bộ phim Hollywood, khi không thể sống trong nhà do nhiệt độ quá thấp", Thị trưởng Kyiv, ông Vitali Klitschko nói. Trong khi đó, tại Nga, Tổng thống Vladimir Putin nói với các quan chức rằng họ nên chuẩn bị cho một cuộc xung đột "lâu dài" ngay cả khi cuộc chiến bước sang tháng thứ 10. 

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement