Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (7/12)

Chứng khoán

06/12/2022 20:57

Dưới đây là mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Tuần mới khó khăn

Các cổ phiếu đã đi sai hướng trong tuần này với một đợt bán tháo tồi tệ vào thứ Hai (6/12) khi các nhà đầu tư cân nhắc dữ liệu kinh tế mới mạnh mẽ làm dấy lên lo ngại về việc tăng lãi suất liên tục từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Chỉ số Dow giảm hơn 480 điểm, trong khi S&P 500 giảm 1,79% và Nasdaq giảm 1,93%. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (7/12) - Ảnh 1.

Khi họp vào tuần tới, ủy ban thiết lập chính sách của Fed dự kiến sẽ tăng lãi suất chuẩn thêm 0,5%, thấp hơn mức tăng 0,75% trong vài tháng qua nhưng vẫn khá cao. Smith & Wesson và Stitch Fix bao cáo thu nhập đạt được sau tiếng chuông hôm nay.

2. Cổ phiếu Salesforce sụt giảm

Việc các cấp lãnh đạo tại Salesforce rời đi khiến cổ phiếu của gã khổng lồ phần mềm đám mây không mấy lạc quan. Vào thứ Hai, công ty cho biết ông Stewart Butterfield, Giám đốc điều hành của doanh nghiệp Slack, sẽ thôi việc, vài ngày sau khi đồng Giám đốc điều hành của Salesforce, Bret Taylor cho biết ông sẽ sớm rời công ty. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (7/12) - Ảnh 2.

Hai vị giám đốc điều hành của Salesforce là ông Bret Taylor (phải), và ông Marc Benioff.

Các động thái này, bao gồm cả sự ra đi của các giám đốc điều hành gần đây, đã ảnh hưởng đến cổ phiếu của Salesforce, vốn đã giảm 47% trong năm nay, tệ hơn mức giảm 28% của Nasdaq. Làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn, tuần trước, công ty đã công bố mức tăng trưởng doanh thu hàng quý thấp nhất trong 18 năm trong khi chọn không đưa ra hướng dẫn cho năm tới, điều mà công ty thường làm.

3. Hầu hết các đại lý Ford đều đăng ký gói EV

Ford, xếp ở vị trí thứ 2 sau Tesla tại thị trường xe điện Hoa Kỳ, đang nhận được sự ủng hộ từ hầu hết các đại lý khi họ đầu tư mạnh mẽ hơn vào xe điện. 

Giám đốc điều hành Jim Farley cho biết hôm thứ Hai rằng, 65% trong số khoảng 3.000 đại lý của công ty ở Mỹ đã đồng ý bán xe điện theo các chương trình "chứng nhận xe điện" của Ford. Ford đang thực hiện một chiến thuật khác với General Motors, đang yêu cầu các đại lý bán xe điện nếu họ muốn tiếp tục bán xe của công ty đó. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (7/12) - Ảnh 3.

Farley nói: "Chúng tôi nghĩ rằng việc áp dụng xe điện ở Mỹ sẽ mất thời gian, vì vậy chúng tôi muốn tạo cơ hội cho các đại lý quay trở lại. Các đại lý chọn không tham gia chương trình Ford EV bây giờ sẽ có cơ hội khác để đăng ký vào năm 2027".

4. Biden chào mời đầu tư chip vào Arizona

Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan vào thứ Ba sẽ tiết lộ kế hoạch tăng đầu tư vào Arizona từ 12 tỷ USD lên 40 tỷ USD, khi công ty có kế hoạch mở một nhà máy chip khác ở bang then chốt về chính trị. 

Tổng thống Joe Biden chuẩn bị cùng người sáng lập TSMC, Morris Chang, trong chuyến thăm vào hôm nay tới nhà máy Phoenix của công ty, nơi dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất chip vào năm 2024. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (7/12) - Ảnh 4.

Ông Biden đã thúc đẩy cải tiến chuỗi cung ứng chip khi các ngành công nghiệp từ ô tô đến điện toán gặp khó khăn với sự phụ thuộc quá lớn vào các nhà cung cấp Trung Quốc. Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple cũng được cho là sẽ tham gia cùng ông Biden và ông Chang.

5. Nga tăng cường tấn công bằng tên lửa

Tên lửa của Nga tiếp tục trút xuống Ukraina, đặc biệt là ở các khu vực phía nam, làm tê liệt hơn nữa cơ sở hạ tầng của đất nước. "Người Nga đã nã pháo hạng nặng vào thị trấn Nikopol, cộng đồng Chervonohryhorivka và Marhanets suốt đêm". 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (7/12) - Ảnh 5.

Valentyn Reznichenko, người đứng đầu Cơ quan quản lý quân sự khu vực Dnipropetrovsk, cho biết gần 50 quả đạn của kẻ thù đã dội xuống các thị trấn và làng mạc yên bình. Trong khi đó, các quan chức Nga báo cáo một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái khác gần một sân bay ở Nga. 

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement