Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (2/12)

Chứng khoán

02/12/2022 20:57

Dưới đây là những mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Thượng viện thông qua thỏa thuận đường sắt

Thượng viện hôm thứ Năm đã thông qua luật thực thi thỏa thuận lao động đường sắt, gửi dự luật cho Tổng thống Joe Biden để ký trước thời hạn đình công. Thỏa thuận cho phép công nhân đường sắt được tăng lương, thanh toán một lần và thêm một ngày nghỉ có lương. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (2/12) - Ảnh 1.

Nhưng nó sẽ không đảm bảo người lao động được nghỉ ốm, mà đây lại là mối quan tâm hàng đầu của các liên đoàn lao động, sau khi Thượng viện bỏ phiếu chống lại một nghị quyết riêng được Hạ viện thông qua để đưa bảy ngày nghỉ ốm có lương vào thỏa thuận. Ông Biden đã thúc giục nhanh chóng phê duyệt thỏa thuận để tránh những tác động kinh tế của cuộc đình công của công nhân đường sắt.

2. Báo cáo việc làm

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (2/12) - Ảnh 2.

Báo cáo việc làm hàng tháng được công bố vào lúc 8:30 sáng thứ Sáu (theo giờ ET) và cho thấy nền kinh tế đang chậm lại. Các ước tính của Dow Jones cho thấy Mỹ có thêm 200.000 việc làm, ít hơn so với 261.000 việc làm được thêm vào tháng 10. Các nhà kinh tế cũng dự đoán tỷ lệ thất nghiệp sẽ giữ ổn định ở mức 3,7% và tăng trưởng tiền lương trung bình sẽ chậm lại hàng tháng. Báo cáo, được theo dõi chặt chẽ mỗi tháng, đặc biệt tập trung vào thời gian này khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tìm cách nới lỏng các đợt tăng lãi suất để chống lạm phát.

3. Thị trường tiêu hóa dữ liệu

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (2/12) - Ảnh 3.

Các cổ phiếu đóng cửa hầu hết thấp hơn vào thứ Năm do dữ liệu kinh tế hỗn hợp: Một báo cáo về chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi tốt hơn một chút so với dự kiến, nhưng Chỉ số Sản xuất ISM lại có mức giảm lớn hơn dự kiến. 

Chris Hussey của Goldman Sachs cho biết: "Kết hợp lại với nhau, hai phần dữ liệu này có thể gợi ý về một cú hạ cánh nhẹ cho nền kinh tế Mỹ miễn là tăng trưởng không trượt dài hơn nữa". Chỉ số Dow mất gần 195 điểm vào thứ Năm và S&P 500 giảm 0,09%. Nasdaq Composite nặng về công nghệ tăng nhẹ. 

4. SCOTUS gánh nợ sinh viên

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (2/12) - Ảnh 4.

Tòa án Tối cao cho biết họ sẽ xét xử các lập luận trong một vụ kiện chống lại kế hoạch xóa một số khoản nợ cho sinh viên của tổng thống Biden, làm sống lại hy vọng cho hàng triệu người vay. 

Một tòa phúc thẩm liên bang vào tháng trước đã ban hành lệnh cấm đối với kế hoạch sẽ xóa khoản nợ sinh viên lên tới 20.000 USD cho nhiều người, để đáp lại thách thức của sáu bang do đảng Cộng hòa lãnh đạo. Các cuộc tranh luận bằng miệng được ấn định vào tháng 2 và kế hoạch sẽ được giữ nguyên trong thời gian chờ đợi.

5. Putin sẵn sàng đàm phán

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (2/12) - Ảnh 5.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẵn sàng tổ chức các cuộc đàm phán về một giải pháp khả thi cho cuộc chiến ở Ukraina. Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm thứ Năm cho biết ông sẵn sàng gặp Putin nếu Putin sẵn sàng chấm dứt chiến tranh, nhưng ông không tin tưởng rằng điều đó sẽ sớm xảy ra. "Tôi sẵn sàng nói chuyện với ông Putin nếu trên thực tế ông ấy có quan tâm đến việc quyết định tìm cách chấm dứt chiến tranh. Ông ấy vẫn chưa làm được điều đó", ông Biden nói.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement