Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (1/12)

Chứng khoán

01/12/2022 20:10

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Fed nới lỏng chính sách

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ông Jerome Powell cho biết các đợt tăng lãi suất nhỏ hơn có thể bắt đầu ngay trong tháng này, báo hiệu rằng ngân hàng trung ương sẽ sớm nới lỏng các biện pháp chống lạm phát của mình. 

Ông Powell phát biểu tại Viện Brookings vào thứ Tư, rằng Fed sẽ tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ hạn chế trong một thời gian, sau bốn lần tăng lãi suất 0,75% liên tiếp. Nhưng cho đến nay, Fed đã có "những bước thay đổi đầy hứa hẹn". Ông nói: "Thật hợp lý khi chúng ta điều tiết tốc độ tăng lãi suất khi chúng ta tiến gần đến mức kiềm chế đủ để giảm lạm phát".

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (1/12) - Ảnh 1.

2. Thị trường chú ý đến tín hiệu lạm phát

Các cổ phiếu đang tìm cách tiếp tục giữ đà tăng sau một đợt phục hồi mạnh vào thứ Tư. Nasdaq Composite và S&P 500 đều có chuỗi ba ngày giảm điểm sau khi Chủ tịch Fed Powell nói về việc giảm tốc độ tăng lãi suất. Chỉ số Dow tăng hơn 700 điểm trong phiên. Hôm nay mang đến dữ liệu mới về thu nhập và chi tiêu cá nhân. Vào thứ Sáu, báo cáo việc làm rất được mong đợi sẽ được công bố.

3. Thỏa thuận đường sắt đang đi đúng hướng

Hạ viện đã thông qua một thỏa thuận lao động dự kiến giữa ngành đường sắt và công đoàn của họ vào thứ Tư trong nỗ lực ngăn chặn một cuộc đình công lan rộng và tốn kém. Trong một cuộc bỏ phiếu với tỷ lệ 290-137, Hạ viện đã thông qua các hợp đồng mới cho công nhân đường sắt bao gồm tăng lương 24% trong 5 năm cũng như các khoản thanh toán trung bình 11.000 USD và một ngày nghỉ có lương thêm. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (1/12) - Ảnh 2.

Trong một cuộc bỏ phiếu riêng, Hạ viện cũng đã thông qua nghị quyết bổ sung bảy ngày nghỉ ốm có hưởng lương vào các hợp đồng. Cả hai biện pháp hiện phải chờ đợi với một cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện trong một thời gian chặt chẽ, nếu không có thỏa thuận, tác động của một cuộc đình công tiềm tàng có thể được diễn ra ngay sau cuối tuần này.

4. Sam Bankman-Fried nói 'xin lỗi'

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (1/12) - Ảnh 3.

Andrew Ross Sorkin nói chuyện với người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried trong Hội nghị thượng đỉnh DealBook của Thời báo New York trong Phòng Appel tại Trung tâm Jazz At Lincoln vào ngày 30/11/2022 tại Thành phố New York.

Cựu CEO của công ty tiền điện tử FTX đã xin lỗi vì những sai lầm trong cuộc trò chuyện với Andrew Ross Sorkin tại hội nghị The New York Times DealBook vào thứ Tư. Sam Bankman-Fried cho biết từ Bahamas rằng, anh ấy "chưa bao giờ cố gắng lừa đảo bất kỳ ai" và rằng anh ấy "bị sốc trước những gì đã xảy ra trong tháng này". 

FTX đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 11 do các vấn đề về thanh khoản, người dùng điên cuồng rút tiền và sự trợ giúp thất bại của đối thủ Binance.

5. Ukraina phản công

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (1/12) - Ảnh 4.

Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky cho biết vào tối thứ Tư rằng Ukraina đang chuẩn bị một "biện pháp đối phó" với các hoạt động tấn công của Nga, mặc dù ông không nói rõ điều đó có thể như thế nào. 

Trong những tháng gần đây, Ukraina đã giành lại một số khu vực của đất nước đã bị lực lượng Nga chiếm giữ. "Chúng tôi đang phân tích ý định của những kẻ chiếm đóng và đang chuẩn bị một biện pháp đối phó, một biện pháp đối phó thậm chí còn mạnh mẽ hơn trước đây", ông Zelenskyy nói.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement