Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (21/10)

Chứng khoán

21/10/2022 19:48

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch của mình tại thị trường Mỹ.

1. Kết thúc ảm đạm?

Tin tốt: Cổ phiếu đang trên đà kết thúc tuần tốt nhất kể từ đầu tháng trước. Tin xấu: Thị trường Hoa Kỳ đang trải qua một chuỗi hai ngày giảm điểm và mọi thứ trông cũng không tích cực như trước khi tiếng chuông báo hiệu vào thứ Sáu. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (21/10) - Ảnh 1.

Sau một tuần khởi đầu đầy hứa hẹn, khi chứng khoán được thúc đẩy bởi báo cáo thu nhập tương đối mạnh từ các ngân hàng lớn và các ngân hàng khác, lợi tức trái phiếu tăng vọt, khiến cổ phiếu giảm. 

Vào thứ Năm, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đạt 4,239% lần đầu tiên sau 14 năm. Lợi suất kỳ hạn 2 năm và 30 năm cũng đạt mức chưa từng thấy trong hơn một thập kỷ. 

2. Doanh thu của Snap

Snap công bố thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu trong khi Phố Wall dự kiến sẽ thua lỗ. Doanh thu hoặc số lượng người dùng của nó tăng lên. Tất cả chỉ là không đủ tốt và có vẻ như nó sẽ không tốt lên chút nào khi thị trường quảng cáo ngày càng thắt chặt. Cổ phiếu Snap, đã giảm 77% tính đến cuối ngày thứ Năm, giảm mạnh 25% trong giao dịch ngoài giờ. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (21/10) - Ảnh 2.

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Snap Inc. Evan Spiegel.

Mức tăng doanh thu 6% so với cùng kỳ năm ngoái của công ty là lần đầu tiên tăng trưởng doanh số hàng quý giảm xuống một con số kể từ khi công ty truyền thông xã hội ra mắt công chúng vào năm 2017. Mức tăng của người dùng được bù đắp bằng sự sụt giảm doanh thu trên mỗi người dùng. 

Snap nói với các cổ đông: "Chúng tôi nhận thấy rằng các đối tác quảng cáo của chúng tôi trong nhiều ngành đang giảm ngân sách tiếp thị của họ, đặc biệt là khi đối mặt với những khó khăn của môi trường hoạt động, áp lực chi phí do lạm phát và chi phí vốn tăng.

3. Thêm phần xoắn trong câu chuyện Twitter

Tờ Washington Post đưa tin vào tối 21/10 rằng Elon Musk đang có kế hoạch loại bỏ 75% lực lượng lao động trên tổng 7.500 người của Twitter nếu ông tiếp quản công ty. Một cựu giám đốc điều hành cho biết việc cắt giảm này quá mạnh mẽ, nó có thể khiến người dùng tiếp xúc với các mối đe dọa an ninh và hình ảnh trẻ em trong các tình huống bị lạm dụng tình dục. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (21/10) - Ảnh 3.

Tuy nhiên, tờ báo cho biết thêm, Twitter hiện tại đang lên kế hoạch sa thải đáng kể, khoảng 1/4 lực lượng lao động của công ty và việc hoàn tất thương vụ mua mạng xã hội trị giá 44 tỷ USD của Musk sẽ giúp họ không phải đưa ra những quyết định đau đớn. Luật sư hàng đầu của Twitter, trả lời bài báo trên Post, đã nói với các nhân viên trong một email rằng kế hoạch của công ty đã bị hoãn lại sau khi thỏa thuận sáp nhập được ký kết. 

Musk có thời gian đến ngày 28/10 để hoàn tất thương vụ. Ở những nơi khác, Bloomberg đưa tin rằng chính quyền Biden đang xem xét các đánh giá an ninh quốc gia đối với dịch vụ internet vệ tinh Starlink của Musk và thỏa thuận Twitter của ông.

4. Ukraina tiếp tục giành lại lãnh thổ

Các lực lượng Ukraina tiếp tục giành lại lãnh thổ ở khu vực Kherson của quốc gia này, khi các lực lượng Nga rút lui và sơ tán khỏi khu vực này. Chính phủ Ukraina cáo buộc người Nga đã cưỡng bức người Ukraina, nhưng Điện Kremlin bác bỏ điều đó. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (21/10) - Ảnh 4.

Volodomyr Zelensky, Tổng thống Ukraina, cũng cảnh báo rằng Nga có thể tấn công một đập thủy điện ở Kherson. Bình luận của ông được đưa ra khi Ukraina cố gắng sửa chữa cơ sở hạ tầng điện của mình sau làn sóng tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái của Nga vào các trung tâm thành phố và các trung tâm quan trọng khác. 

5. Ai là người làm Thủ tướng Anh tiếp theo?

Chỉ sau một tháng rưỡi làm việc, bà Liz Truss đã tuyên bố từ chức thủ tướng Vương quốc Anh. Mặc dù nhiệm kỳ của bà ngắn ngủi, nhưng đó là hậu quả của các kế hoạch kinh tế cắt giảm thuế nặng của chính phủ đã làm rung chuyển các thị trường cốt lõi của Anh và làm suy yếu nghiêm trọng đồng bảng Anh khi quốc gia này đang phải vật lộn với chi phí sinh hoạt tăng cao. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (21/10) - Ảnh 5.

Vậy ai là người tiếp theo? Rishi Sunak, cựu bộ trưởng tài chính, người từng về nhì sau bà Truss, được coi là người kế nhiệm bà. Penny Mordaunt, người đứng thứ ba đáng ngạc nhiên trong cuộc đua lãnh đạo Đảng Bảo thủ, cũng nằm trong danh sách này. Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace được nhiều người mến mộ, nhưng không rõ ông ấy có tranh cử hay không. Và luôn có Boris Johnson. 

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement