Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (29/11)

Chứng khoán

29/11/2022 20:28

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Chứng khoán tìm kiếm cơ hội phục hồi

Phố Wall đang tìm kiếm sự phục hồi sau đợt lao dốc hôm thứ Hai, diễn ra khi các nhà đầu tư theo dõi các cuộc biểu tình ở Trung Quốc phản đối các biện pháp chống Covid-19 khắc nghiệt của chính phủ. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (29/11) - Ảnh 1.

Nền kinh tế Trung Quốc vốn đã có xu hướng sa sút do chính sách "zero-Covid" của Chủ tịch Tập Cận Bình, chủ yếu dựa vào các đợt cách ly hàng loạt, và tình trạng bất ổn hàng loạt sẽ tạo ra một mức độ bất ổn mới cho quốc gia 1,4 tỷ dân này, cũng như các thị trường toàn cầu. 

Tuần này, các nhà đầu tư cũng đang chuẩn bị đón nhận làn sóng báo cáo thu nhập mới (Hewlett Packard Enterprise báo cáo sau tiếng chuông thứ Ba) và báo cáo việc làm tháng 11, sẽ có vào thứ Sáu. 

2. Tỷ phú Musk cáo buộc Apple

Chủ sở hữu Twitter đã tweet hôm thứ Hai rằng nhà sản xuất iPhone đe dọa sẽ xóa ứng dụng truyền thông xã hội của ông ấy khỏi App Store, nếu điều đó xảy ra, sẽ giết chết một trong những nguồn phân phối chính của Twitter. Apple từ chối bình luận về cáo buộc của ông Musk.

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (29/11) - Ảnh 2.

Tuy nhiên, đối với tất cả các cuộc bình luận của ông ấy về tự do ngôn luận và kiểm duyệt, mối quan tâm chính của Musk với Apple có thể là về tiền hơn là biểu hiện. Vị tỷ phú này cũng nhắm vào chính sách của Apple yêu cầu các nhà sản xuất ứng dụng phải trả cho công ty khoản chiết khấu từ 15% đến 30% đối với hàng hóa kỹ thuật số được bán thông qua ứng dụng của họ. Elon Musk, háo hức tìm kiếm nguồn doanh thu cho Twitter khi tiền quảng cáo cạn kiệt, muốn tính phí đăng ký cho một số dịch vụ nhất định trên Twitter.

3. Disney kiên quyết với việc đóng băng tuyển dụng

Ông Bob Iger vào thứ Hai đã trở lại Disney hoành tráng ở Burbank, California, nơi ông tổ chức phát biểu đầu tiên kể từ khi được thuê lại làm Giám đốc điều hành chỉ hơn một tuần trước. 
Ông ấy đã dành nhiều thời gian để tập trung vào thay đổi văn hóa của công ty, điều mà nhiều người ở Disney cảm thấy phải chịu đựng dưới thời Giám đốc điều hành trước đó Bob Chapek. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (29/11) - Ảnh 3.

Nhưng ông Iger cũng nói về những động thái nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng đến công việc hàng ngày của công ty. Ông cho biết Disney sẽ duy trì việc đóng băng tuyển dụng do ông Chapek đề ra và rằng ông sẽ xem xét kỹ cơ cấu chi phí của công ty. 

Ông Chapek, trong một bản ghi nhớ về việc cắt giảm chi phí mà ông ấy đã gửi vài ngày trước khi bị sa thải, đã chỉ ra rằng việc sa thải nhân viên sẽ là một phần của quy trình. Giờ đây, tùy thuộc vào ông Iger, người đã xây dựng được rất nhiều thiện chí giữa các nhân viên, để thực hiện kê hoạch đó.

4. BlockFi nộp đơn xin phá sản

BlockFi vào thứ Hai đã trở thành công ty tiền điện tử mới nhất xin phá sản, khi hậu quả từ thất bại của FTX lan rộng. Công ty đã tạm dừng rút tiền và cảnh báo về khả năng tiếp xúc với FTX và công ty thương mại Alameda Research. Hồ sơ phá sản của BlockFi vào thứ Hai lưu ý rằng họ có khoản nợ chưa thanh toán là 275 triệu USD cho FTX US, đơn vị FTX của Mỹ. 

Trước đây được định giá 4,8 tỷ USD, BlockFi đã tránh được phá sản vào tháng 7 với sự trợ giúp của khoản tín dụng quay vòng trị giá 400 triệu USD từ FTX, người sáng lập, Sam Bankman-Fried, đã tự phong mình là một hiệp sĩ áo trắng tiền điện tử. Tuy nhiên, tất cả đã sụp đổ vào đầu tháng này, khi chính FTX nộp đơn xin phá sản.

5. Tình cảnh khó khăn của Ukraina

Trời càng lúc càng lạnh ở Ukraina, với nhiệt độ được dự báo sẽ giảm xuống dưới mức đóng băng trong tuần này, khi nước này phải vật lộn với tình trạng mất điện trên diện rộng và các hư hỏng cơ sở hạ tầng khác do các cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga. 

Giờ đây, áp lực đang đè nặng lên Hoa Kỳ và phần còn lại của NATO trong việc hỗ trợ Ukraina trên mặt trận nội địa bên cạnh việc cung cấp vũ khí cho chiến trường. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (29/11) - Ảnh 4.

"Tổng thống Putin đang cố lợi dụng mùa đông như một vũ khí chiến tranh", Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết hôm nay, đồng thời cam kết giúp đỡ Ukraina vượt qua vài tháng khó khăn sắp tới. 

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement