Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (30/11)

Chứng khoán

30/11/2022 20:00

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Theo dõi tăng lãi suất

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ông Jerome Powell phát biểu tại Viện Brookings hôm nay và các nhà đầu tư sẽ lắng nghe bất kỳ manh mối nào về việc liệu ngân hàng trung ương sẽ làm chậm hoặc ngừng tăng lãi suất hay không. Sau bốn lần tăng 0,75% liên tiếp để chế ngự lạm phát cao, nhiều người dự đoán mức tăng 0,5% tại cuộc họp của Fed vào tháng tới. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (30/11) - Ảnh 1.

Việc tạm dừng tăng lãi suất hoặc chuyển hướng có thể sẽ khiến thị trường tăng cao hơn. Hợp đồng tương lai chứng khoán tăng trước bài phát biểu của Powell và khi thị trường chờ đợi các dữ liệu kinh tế khác dự kiến vào hôm nay 30/11, bao gồm báo cáo bảng lương tư nhân của ADP và Khảo sát Cơ hội Việc làm và Doanh thu Lao động.

2. Thị phần của Tesla bị thu hẹp

Khi thị trường xe điện trở nên "đông đúc" hơn, Tesla không còn giữ vị trí thống trị tại Mỹ. Ô tô của công ty chiếm 65% số lượng xe điện đăng ký mới trong quý 3, giảm từ 71% của năm ngoái và 79% vào năm 2020, theo S&P Global Mobility. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (30/11) - Ảnh 2.

Đến năm 2025, công ty dự báo con số đó sẽ giảm xuống dưới 20%. Bất chấp sự sụt giảm, doanh số bán hàng của Tesla dự kiến sẽ tăng trong những năm tới khi xe điện ngày càng phổ biến. Và có rất nhiều tiềm năng để phát triển. Hiện tại, các mẫu xe điện chỉ chiếm 5,1% trong số hơn 10 triệu xe đăng ký tại Mỹ.

3. Thời hạn đình công đường sắt sắp tới

Các nhà lãnh đạo Quốc hội đang chuyển sang thông qua một thỏa thuận hợp đồng dự kiến cho công nhân đường sắt trước thời hạn đình công vào tháng tới. Tổng thống Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội can thiệp sau khi các cuộc đàm phán giữa ngành đường sắt và bốn công đoàn bị đình trệ về những ngày nghỉ ốm được trả lương.

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (30/11) - Ảnh 3.

Ông Biden đã nói ông ấy miễn cưỡng bỏ phiếu chống lại hợp đồng của các công đoàn, nhưng việc đóng cửa đường sắt sẽ "tàn phá" nền kinh tế. Nhà Trắng dự kiến sẽ đưa ra luật để thông qua một thỏa thuận vào hôm nay. Lãnh đạo Thượng viện, ông Chuck Schumer, một đảng viên Đảng Dân chủ New York, cũng đã hứa sẽ hành động nhanh chóng tại Thượng viện.

4. Vấn đề sáp nhập Albertson và Kroger

Giám đốc điều hành của hai công ty tạp hóa phải đối mặt với một loạt câu hỏi tại phiên điều trần trước quốc hội về cách thức sáp nhập được đề xuất của họ có thể thay đổi bối cảnh cạnh tranh và giá cả mà người tiêu dùng phải trả tại cửa hàng. 

Các nhà lập pháp lưu ý rằng thỏa thuận được đề xuất diễn ra vào thời điểm các cửa hàng tạp hóa đang "chiếm nhiều ngân sách" của các gia đình Mỹ hơn, với lạm phát đẩy giá các mặt hàng hàng ngày lên cao. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (30/11) - Ảnh 4.

Các nhà lãnh đạo của Kroger và Albertsons cho biết việc kết hợp các công ty của họ sẽ giúp họ có khả năng giảm giá thực phẩm và duy trì tính cạnh tranh khi ngành đang trải qua những thay đổi mạnh mẽ. Giám đốc điều hành của Albertsons, ông Vivek Sankaran cho biết: "Cách tốt nhất để cạnh tranh với các cửa hàng lớn như Walmart và các công ty trực tuyến có vốn hóa cao như Amazon là thông qua việc sáp nhập với Kroger".

5. Hy vọng cho BlockFi?

Các luật sư của công ty cho vay tiền điện tử BlockFi bày tỏ sự lạc quan rằng công ty đang có lợi thế để cứu vãn hoạt động kinh doanh của mình. Một ngày sau khi nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11, các luật sư của BlockFi cho biết tại phiên tòa hôm thứ Ba rằng công ty có kế hoạch mở lại các khoản rút tiền như một phần trong nỗ lực "tối đa hóa khả năng phục hồi của khách hàng". 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (30/11) - Ảnh 5.

Sự sụp đổ của công ty bắt nguồn từ việc liên quan đến công ty Alameda Research, chi nhánh giao dịch FTX đã vay hàng trăm triệu USD từ BlockFi và Three Arrows Capital, công ty đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào tháng 7. Tiếp xúc với cả hai công ty đã khiến khách hàng rút tiền, nhưng các luật sư cho biết kế hoạch mua lại BlockFi của FTX cuối cùng đã dẫn đến việc nộp đơn xin phá sản.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement